วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่อยากได้อะ! ส่อง 7 ของขวัญปีใหม่สุดยี้ ไม่อยากให้เอามาจับสลาก!

ไม่อยากได้อะ! ส่อง 7 ของขวัญปีใหม่สุดยี้ ไม่อยากให้เอามาจับสลาก!

  • Share:

ของขวัญอะไรที่คุณไม่อยากได้ที่สุด? เชื่อว่าช่วงนี้มนุษย์ออฟฟิศกำลังมองหาของขวัญมาจับสลากกันที่ทำงานแน่ๆ ผ่านมาหลายต่อหลายปี มีของขวัญปีใหม่แบบไหนบ้างที่คุณไม่ชอบเอาซะเลย แล้วก็ไม่อยากให้เอามาจับสลากปีใหม่อีกต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์ สอบถามบรรดาเพื่อนๆ พนักงาน เหล่ามนุษย์เงินเดือน และได้รวบรวมของขวัญสุดยี้ ที่คนส่วนใหญ่ 'ไม่ชอบ' ที่สุด เอามาแชร์ให้ได้รู้กัน อย่าเผลอซื้อของพวกนี้ละ เดี๋ยวจะโดนบ่นไม่รู้ตัว


1. ขนมคุกกี้กล่องแดง

ของขวัญปีใหม่ที่คนไทยเบื่อที่สุด ก็คือเจ้านี่แหละ! ขนมคุกกี้กล่องแดง หรือจะกล่องสีอื่นๆ ก็ตาม ถ้าคุณจับสลากปีใหม่ได้ขนมคุกกี้ คงมีเซ็งไป 3 วัน 7 วันอะ จริงๆ ขอร้องเพื่อนร่วมงานอย่าเอาสิ่งนี้มาจับสลากอีกเลยได้โปรด

2. ตุ๊กตา ต้นไม้จิ๋ว

อีกสิ่งหนึ่งที่ชาวออฟฟิศออกอาการยี้สุดๆ ก็คือ 'ตุ๊กตา' นี่แหละ คนทำงานแล้วอยากได้ของใช้ที่มีประโยชน์ในชีวิตประจำวันมากกว่า เลยมองว่าการจับสลากได้ตุ๊กตามันช่างดูเชยซะจริงๆ ตั้งไว้เฉยๆ ดูไม่มีประโยชน์ใช้สอย แต่ถ้าคนจับได้มีลูกมีหลานก็ว่าไปอย่าง อาจจะเอาไปให้เด็กๆ ได้เล่นบ้าง อันนี้ก็แล้วแต่ดวงก็แล้วกัน...

ส่วนต้นไม้จิ๋วในกระถางเล็กๆ บางคนก็ชอบ แต่บางคนก็ไม่ได้ชอบการดูแลต้นไม้ขนาดนั้น อาจจะมองว่ามันไม่ค่อยมีประโยชน์ใช้สอยเหมือนตุ๊กตานั่นแหละ

3. ของแต่งบ้าน กรอบรูป นาฬิกา

ของแต่งบ้านเป็นสิ่งของรองลงมาจากสองข้อแรก ที่ชาวออฟฟิศไม่อยากได้เช่นกัน อาจเป็นเพราะว่าปีที่ผ่านๆ มาได้มาเยอะแล้ว และสำหรับบางคนก็มองว่ามันรกบ้าน (ใจร้ายอะ) คนส่วนใหญ่เมื่อจับสลากปีใหม่ได้ของแต่งบ้านเหล่านี้ก็เลยไม่ค่อย ว้าว! เท่าไร แต่ก็ยังพอรับได้มากกว่า ข้อ1

4. ผ้าเช็ดตัว ผ้าขนหนู

สิ่งนี้ก็เหตุผลคล้ายๆ ของขวัญปีใหม่ในข้อ 2 คืออาจจะได้มาบ่อยแล้ว ได้มาเยอะแล้ว อยากได้อย่างอื่นที่เป็นของใช้ประโยชน์หมวดอื่นๆ บ้าง อะไรแบบนี้เป็นต้น แต่ส่วนตัวมองว่าได้ผ้าขนหนูมา ยังไงก็ได้ใช้ มันมีประโยชน์กับทุกครัวเรือนนะเออ!

5. แก้วน้ำเซรามิก

แก้วน้ำดูแล้วมีประโยชน์ ทุกคนได้ใช้แน่ๆ แต่อย่าลืมว่าทุกๆ ปี เวลาจับสลากปีใหม่ทุกปี ก็มีแก้วน้ำมาจับทุกปี คือว่ามันน่าเบื่อแล้วค่ะคุณ พอซาวนด์เสียงดู ก็เลยรู้ว่าชาวออฟฟิศอยากให้ครีเอตของขวัญปีใหม่ให้แจ่มว้าวกว่านี้สักหน่อย ก็คงดีเนอะ!


6. ลอตเตอรี่ สลากกินแบ่งฯ

สิ่งนี้ถ้าเป็นคนชอบเสี่ยงโชค แล้วจับสลากปีใหม่ได้ลอตเตอรี่ ก็คงชอบและคงได้ลุ้นแน่ๆ แต่สำหรับคนที่ไม่เล่นหวย ไม่ชอบเสี่ยงโชค (เพราะว่าไม่เคยมีดวงด้านนี้ ฮา...) ก็อาจจะรู้สึกว่าไม่ค่อยอยากได้ เพราะมันไม่มีประโยชน์สำหรับคนที่ได้ไปนั่นเอง 


7. พาวเวอร์แบงก์

อันนี้ก็เป็นของใช้อีกอย่างที่มีประโยชน์นะ แต่คนส่วนใหญ่ในยุคนี้เขาก็มีพกติดตัวกันแทบทุกคนอยู่แล้ว พอได้มาอีก ก็ดี แต่อารมณ์ประมาณว่ามีใช้อยู่แล้ว ก็เลยอาจจะไม่ค่อย ว้าว! เท่าไร แต่เชื่อเถอะว่าได้มายังไงก็ได้ใช้แน่นอน ไม่ต้องนอยด์นะจ๊ะ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้