วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มาเซราติเปิดตัวครั้งแรกในเอเชีย "เลอวานเต้ เอส" เสริมทัพเอสยูวีหรู

ยังคงเดินหน้าต่อเนื่องในการรุกตลาดรถหรูบ้านเรา

สำหรับ ค่ายดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค ในเครือ “มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย)” หรือ “เอ็มจีซี-เอเชีย” ของ “ดร.จุ๋ย” สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์รายใหญ่ของไทย

โดยภายหลังจากที่ เอ็มจีซี-เอเชีย คว้าสิทธิ์การเป็นผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับยนตรกรรมหรูจากอิตาลีแบรนด์ “มาเซราติ” เจ้าของโลโก้ “ไม้ตรีศูล” ของเจ้าสมุทร “เนปจูน” หรือ “โพไซดอน” ซึ่งได้ลุยเปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่เมื่อต้นปี

บัดนี้ได้พร้อมเดินเครื่องรุกตลาดรถหรู ด้วยการส่งกองทัพรถหรูมาเซราติหลากรุ่นมาลุยเต็มสูบ

ล่าสุด ใน งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2017 ซึ่งเพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อเร็วๆนี้ บูธมาเซราติ ได้เรียกเสียงฮือฮาด้วยการเปิดตัว “มาเซราติ เลอวานเต้ เอส” โดยนับเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียสำหรับรุ่นพวงมาลัยขวา เพื่อเสริมทัพ มาเซราติ เลอวานเต้ ที่ได้เปิดตัวทำตลาดเมื่อต้นปีนี้

สำหรับมาเซราติ เลอวานเต้ เอส มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน วี 6 ขนาด 2,979 ซีซี ที่ให้กำลังแรงม้าสูงถึง 430 แรงม้า อัตราเร่ง 0–100 กม.ต่อชั่วโมง เพียง 5.2 วินาที ทำให้ผู้ขับได้รับความรู้สึกที่แตกต่างจากการขับขี่รถสไตล์เอสยูวี ซึ่งมาพร้อมเสียงเครื่องยนต์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกได้รับการพัฒนาให้มีความโฉบเฉี่ยว หรูหรา สง่างาม ในมาดสปอร์ตดุดันแฝงกลิ่นอายสไตล์อิตาเลียน

อาทิ กระจังโครเมียมรมดำตราสัญลักษณ์อันโดดเด่นของมาเซราติ กรอบไฟหน้าดีไซน์เฉียบคม พร้อมไฟตัดหมอก ซุ้มล้อหน้าเสริมช่องระบายความร้อน ประตูแบบไร้กรอบ ดิฟฟิวเซอร์ท้ายที่มาพร้อมกับท่อไอเสียคู่ โลโก้บนเสาหลังคาท้ายรถ ซึ่งมาพร้อมกับการดีไซน์ประตูด้านหลังให้มีขนาดเล็กลงเพิ่มความปราดเปรียว และลดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน (cd) ได้เป็นอย่างดีส่งผลให้ค่า cd มีเพียง 0.31 ซึ่งถือว่าดีที่สุดในรถเอสยูวี

ห้องโดยสารภายในเน้นการออกแบบให้สง่างามทุกมุมมอง ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในทุก ฟังก์ชันการใช้งานด้วยรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวก ทำงานร่วมกับจอทัชสกรีนพร้อมระบบสั่งการด้วยเสียงขนาด 8.4 นิ้ว ช่วยให้การใช้งานสะดวกยิ่งขึ้นด้วยระบบเสียงคุณภาพสูง Harman Kardon และเพิ่มความปลอดภัยในทุกการขับขี่

“ปิยะเทพ ศิวากาศ” ผู้จัดการทั่วไปของมาเซราติ ประเทศไทย ในนามค่ายดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค กล่าวเปิดใจว่า รถรุ่นนี้มาเพื่อเสริมศักยภาพในการเป็นผู้นำธุรกิจสินค้าระดับพรีเมียมลักชัวรี เซ็กเมนต์ และรองรับการเติบโตของธุรกิจอย่างยั่งยืนในอนาคตของมาเซราติ

สนนราคา มาเซราติ เลอวานเต้ เอส 12.49 ล้านบาท (ขณะที่เลอวานเต้ ดีเซล ราคา 7.99 ล้านบาท และเลอวานเต้ ดีเซล GranLusso 8.39 ล้านบาท)

พร้อมรับประกันและฟรีค่าบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กม.!!!

อัลคาโปน
motorwars@thairath.co.th 

ยังคงเดินหน้าต่อเนื่องในการรุกตลาดรถหรูบ้านเรา สำหรับ ค่ายดีไซน์ มอเตอร์เวอร์ค ในเครือ “มาสเตอร์กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย)” หรือ “เอ็มจีซี-เอเชีย” ของ “ดร.จุ๋ย” สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ หนึ่งในกลุ่มทุนยานยนต์รายใหญ่ของไทย... 23 ธ.ค. 2560 10:53 23 ธ.ค. 2560 10:54 ไทยรัฐ