วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มวยไฟต์ประวัติศาสตร์ 'แซมซั่น-วีระพล' 27 ธ.ค. ใครอยากดูต้องมาที่สนาม

มวยไฟต์ประวัติศาสตร์ 'แซมซั่น-วีระพล' 27 ธ.ค. ใครอยากดูต้องมาที่สนาม

  • Share:

ศึกเพชรยินดีนัดประวัติศาสตร์วงการมวย แซมซั่น พบ วีระพล คืนสังเวียนล้างตาคำรบสาม ยืนยัน ไม่มีการถ่ายทอดสดทุกช่องทาง ต้องซื้อตั๋วเข้าชมที่เวทีราชดำเนิน 27 ธ.ค.นี้...

วันที่ 20 ธ.ค. 60 ที่เพชรยินดี อะคาเดมี่ ซอยจรัญสนิทวงศ์ 34 “เสี่ยโบ้ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่ แถลงข่าวความพร้อม และการซ้อมโชว์ของ 2 นักชกชื่อดัง ซึ่งถือเป็นคู่ไฮไลต์ของรายการ ระหว่าง แซมซั่น เพชรยินดี (แสนเมืองน้อย ลูกเจ้าพ่อมเหศักดิ์) อดีตแชมป์โลก WBF วัย 45 ปี กับ “พระกาฬหน้าขรึม” วีระพล สหพรหม (นครหลวงโปรโมชั่น) อดีตแชมป์โลก WBC วัย 49 ปี ที่โคจรกลับมาพบกันอีกครั้งคำรบที่ 3 หลังจากเมื่อ 25 ปีก่อน ทั้งคู่เคยผลัดกันแพ้-ชนะ ด้วยการน็อกเอาต์มาแล้วในยกที่ 2 ทั้ง 2 ครั้ง ในการชกแบบมวยไทย

“เสี่ยโบ้ท” กล่าวว่า การตัดสินใจจัดมวยย้อนยุคคู่นี้ ด้วยค่าตัวมหาศาลคนละ 3 แสนบาท ซึ่งถือเป็นค่าตัวมวยไทยที่สูงมาก เพราะต้องการปลุกกระแสวงการมวยไทยให้คืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง ก่อนจะเป็นแชมป์โลก ทั้งคู่คืออดีตยอดมวยไทยที่โด่งดัง การคืนสังเวียนครั้งนี้ ตนอยากให้แฟนมวยทุกเพศทุกวัย ทั้งในอดีตและปัจจุบัน หันมาดูมวยไทยนัดยิ่งใหญ่จริงๆ กันอีกสักครั้ง

“การจัดมวยครั้งนี้ ผมต้องใช้ทุนสูงถึง 1.7 ล้านบาท ซึ่งเสี่ยงต่อการขาดทุนไม่น้อย เพราะจะไม่มีการถ่ายทอดสดทางทีวีช่องไหน รวมทั้งกระบวนการโซเชียลใดๆ ทั้งสิ้น ผมอยากให้คนเข้ามาดูมวย และขอเพียงแฟนๆ คนไทยสัก 3,500 คน ซื้อตั๋วเข้าชม รวมทั้งชาวต่างชาติเข้ามาเป็นกำลังใจ และเก็บเงินให้ได้สัก 2.5 ล้านบาท จึงจะไม่ขาดทุน เพียงแค่นี้ผมก็ดีใจแล้ว" โปรโมเตอร์คนดัง กล่าว

หลังจบการแถลงข่าว นักมวยทั้ง 2 คน ทำการซ้อมโชว์ด้วยการล่อเป้าเตะกระสอบ ก่อนจะทดสอบน้ำหนัก ซึ่งจะชกกันในพิกัด 140 ปอนด์ ผลแซมซั่นเกิน 0.3 ขีด ขณะที่วีระพลเกิน 3.2 ขีด โดยรวมแล้วถือว่าทั้งคู่มีการฟิตซ้อมเตรียมตัวกันมาอย่างดีเยี่ยม ก่อนจะถึงวันชก

ด้าน 2 อดีตแชมป์โลก ต่างยืนยันว่า แม้นอกเวทีจะเป็นเสมือนพี่น้องกัน แต่บนเวทีนั้น ด้วยความเป็นมืออาชีพ จะต่อสู้กันอย่างเต็มที่ หากมีโอกาสก็อาจถึงน็อกกันอย่างแน่นอน

สำหรับศึกเพชรยินดีนัดประวัติศาสตร์วงการมวย คู่เอก วันฉลอง พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม พบ บุญหลงคลองสวนพลูรีสอร์ทอยุธยา คู่รอง แซมซั่น เพชรยินดี พบ วีระพล สหพรหม ค่าชมคนไทย 500 บาท ชาวต่างชาติ 2,000 บาท ที่เวทีมวยราชดำเนิน วันพุธที่ 27 มกราคม 2560

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้