วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซี่เจ' ลาบวช สาวเมย์โกนผม พ่อแม่แย้มสึกแล้วแต่งได้ (คลิป)

“เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะชื่อดังทีมชาติไทย เข้าพิธีปลงผมนาคเตรียมบวชพระวันที่ 20 ธ.ค. ที่วัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน จ.นครปฐม “เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร” แฟนสาว เคียงข้างร่วมอนุโมทนาบุญ เจ้าตัวเผยตั้งใจบวชทดแทนคุณพ่อแม่มานานแล้ว แต่ไม่มีเวลา พอดีเจลีกของญี่ปุ่น หยุดพักครึ่งฤดูกาล เลยบินกลับมาบวช มีเพื่อนฝูงและผู้ใหญ่ในวงการร่วมยินดี กำหนดครองผ้าเหลือง 9 วัน ได้ฉายา “ชนาสโภ” แปลว่าผู้แกล้วกล้าในหมู่ชน

“เมสซี่เจ” นักฟุตบอลทีมชาติไทยกลับมาบวชแทนคุณพ่อแม่ หลังไปค้าแข้งในเจลีกของญี่ปุ่น โดยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 ธ.ค. ที่วัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน จ.นครปฐม “เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์” หรือเมสซีเจ อายุ 24 ปี นักฟุตบอลชื่อดังทีมชาติไทย ปัจจุบันไปเล่นฟุตบอลอาชีพให้กับสโมสรฟุตบอลคอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมชั้นนำในเจลีก ดีวิชั่น 1 ของประเทศญี่ปุ่น เข้าพิธีปลงผมนาคเพื่อเตรียมอุปสมบททดแทนคุณพ่อแม่ในวันที่ 20 ธ.ค. ที่วัดบางช้างเหนือ มีนายก้องภพ และนางพรสวรรค์ สรงกระสินธ์ บิดาและมารดาของเมสซีเจได้ปลงผมนาคเป็นคนแรก

นอกจากนี้ ยังมีผู้ใหญ่ในวงการฟุตบอลไทยมาร่วมงานกันหลายคนประกอบด้วย นายถิรชัย วุฒิธรรม อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายโสภิต ภาโณมัย รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยศรีปทุม เชาว์ อ่อนเอี่ยม นักเตะรุ่นโอลิมปิก ปี 1968 นอกจากนี้ยังมี “เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร” แฟนสาวนักแสดงชื่อดัง และดาราเพื่อนสนิทของเมย์ เช่น “ตอง-ภัครมัย โปตระนันทน์” และ “หนิง-ปณิตา” รวมถึงบรรดาเพื่อนนักเตะของเมสซีเจอีกหลายคน

เจ-ชนาธิป หรือเมสซี่เจ เปิดเผยว่า การอุปสมบทในครั้งนี้ตั้งใจจะบวชเพื่อทดแทนคุณให้กับบิดามารดาผู้ให้กำเนิด มีกำหนดบวชเป็นเวลา 9 วัน ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.เป็นต้นไป ที่วัดบางช้างเหนือ เนื่องจากช่วงนี้เจลีกพัก ไม่มีการแข่งชัน เลยหาโอกาสไปหาฤกษ์อุปสมบท เพราะตั้งใจบวชให้กับพ่อแม่มานานแล้ว แต่ไม่ค่อยมีเวลาว่าง ติดภารกิจตลอด ทั้งซ้อมและแข่งอยู่ในต่างประเทศ เมื่อถึงช่วงพักครึ่งฤดูกาลก็เลยมาบวชให้พ่อแม่ พิธีแห่นาคเข้าพระอุโบสถจะเริ่มตั้งแต่เช้าวันที่ 20 ธ.ค.

ส่วน “เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร” แฟนสาวของเมสซี่เจ เผยว่า ดีใจมาก เพราะนาคเจตั้งใจบวชให้กับพ่อแม่มานานแล้ว แต่ไม่ค่อยมีเวลา ก่อนหน้านี้ได้ปรึกษากันและวางแผนไว้ล่วงหน้าตั้งใจว่าช่วงพักครึ่งฤดูกาลจะกลับมาบวช กระทั่งมีเวลาที่เหมาะสมถือเอาฤกษ์ดีบวชในช่วงนี้ ก็ดีใจและขออนุโมทนาบุญให้กับเจและครอบครัวด้วย

“ตอง-ภัครมัย” กล่าวว่า นับเป็นโอกาสดีที่ได้มาร่วมปลงผมนาคเจบวช เพราะเพื่อนรักสนิทสนมกับเมย์ พอดีว่าเมย์ลงในกรุ๊ปเพื่อนดาราเชิญให้มาร่วมงานบวชเจ เลยมาร่วมงานบุญในครั้งนี้ด้วย ขณะที่ “หนิง-ปณิตา” เผยว่าขออนุโมทนาบุญ ขอให้เจพบพระธรรมในสิ่งที่ตั้งใจเอาไว้ และจะอยู่งานจนกว่าจะส่งนาคเข้าโบสถ์ คาดว่าวันบวชจะมีเพื่อนดาราและนักร้องจะมาร่วมงานบวชอีกหลายคน

ด้านนายก้องภพ และนางพรสวรรค์ สรงกระสินธ์ บิดาและมารดาของเมสซี่เจ เปิยเผยว่า ดีใจมากที่บุตรชายตั้งใจบวชให้ ถึงแม้จะบวชไม่กี่วันก็ตาม เพราะเขามีภารกิจที่จะต้องทำ ตอนก่อนเข้าทีมชาติไทยเคยพูดกับพ่อแม่ไว้ว่าหากได้ไปเล่นฟุตบอลระดับชาติและติดทีมชาติจะมาบวชให้พ่อแม่ทดแทนคุณ ส่วนหลังจากบวชแล้วจะทำอย่างไรต่อไปนั้นคิดว่าเขาโตเป็นผู้ใหญ่แล้วจะแต่งงานหรือไม่แล้วแต่เขา เพราะเขาเป็นคนเลือกเอง แต่เห็นบอกว่าจะขอสร้างอนาคตและฐานะให้มั่นคงก่อน ถึงจะแต่งพ่อกับแม่ก็ไม่ขัด ช่วงที่บวชพ่อแม่ก็จะทำอาหารไปถวายและจะตักบาตรทุกเช้า เสียดายที่บวชแค่ 9 วัน แต่ก็เห็นใจและดีใจมากมีความสุขมากที่ได้เห็นชายผ้าเหลืองลูก

สำหรับกำหนดการงานบวช “เจ-ชนาธิป สรงกระสินธ์” หรือ “เมสซี่เจ” จะเริ่มแห่นาคเข้าโบสถ์ เวลา 08.00 น. มีพระพิพัฒน์ศึกษากร เจ้าคณะตำบลยายชา เจ้าอาวาสวัดบางช้างเหนือ เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาทางธรรมว่า “ชนาสโภ” แปลว่า ผู้แกล้วกล้าในหมู่ชน

“เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักเตะชื่อดังทีมชาติไทย เข้าพิธีปลงผมนาคเตรียมบวชพระวันที่ 20 ธ.ค. ที่วัดบางช้างเหนือ อ.สามพราน จ.นครปฐม “เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร” แฟนสาว เคียงข้างร่วมอนุโมทนาบุญ... 20 ธ.ค. 2560 04:50 20 ธ.ค. 2560 09:07 ไทยรัฐ