วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวมไอเดียแต่งมุมหน้าประตู หรือ Entry Hall

รวมไอเดียแต่งมุมหน้าประตู หรือ Entry Hall

โดย my home
8 ม.ค. 2561 14:09 น.
  • Share:

เป็นมุมเล็กๆ ที่มีทุกบ้าน เพียงแต่เราอาจไม่ค่อยได้ สนใจตกแต่งหรือจัดระเบียบให้เรียบร้อยสวยงาม บางคนปล่อยให้เป็นมุมสุดรกที่พร้อมจะสลัดข้าวของ ทุกอย่างที่ถือมาให้พ้นตัว หลายบ้านใช้เป็นมุม เก็บรองเท้า มุมกองจดหมาย มุมวางกุญแจ และ อีกหลายๆ อย่างที่ไม่น่ารวมไว้ที่มุมนี้ จริงๆ แล้ว การจัดระเบียบมุมหน้าประตูบ้านให้สวยงามเรียบร้อย และเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานให้ครบถ้วน จะช่วย ตอบโจทย์ได้ดีในช่วงเวลาเร่งรีบก่อนออกจากบ้าน และชวนให้ผ่อนคลายทุกครั้งที่เรากลับเข้าบ้านด้วย นะคะ

ติดชั้นไม้เล็กๆ สำหรับวางของสำคัญ เช่น กุญแจ กระเป๋าสตางค์ แว่นตา มือถือ ไม่ลืม เตรียมปลั๊กเผื่อไว้สำหรับชาร์จแบตโทรศัพท์ มือถือ และวางโคมไฟเล็กๆ ช่วยเพิ่มแสงสว่าง ยามค่ำคืน จะได้มองเห็นทุกอย่างไม่มีตกหล่น

สร้างบรรยากาศอบอุ่นต้อนรับการกลับบ้านด้วย การทาผนังสีเขียวหม่นทั้งสองฝั่งตัดกับเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งอื่นๆ ที่เป็นไม้สีอ่อน เพื่อสร้างความ ผ่อนคลาย ปูพรมลายสวยเป็นทางยาว ช่วยดักจับฝุ่น ที่อาจติดรองเท้าเข้ามาในบ้านได้อีกด้วย

ตกแต่งผนังด้วยปฏิทิน ทำได้ง่ายๆ เพียง แค่มีเทปกาวสีที่เราชอบกับฝีมืออีกนิดหน่อย เพียงเท่านี้เราก็จะไม่ลืมของที่ต้องซื้อ วันเกิดแฟน นัดสำคัญ และอีกหลายๆ อย่างที่ไม่อยากพลาด

ตกแต่งผนังบริเวณม้านั่งยาวสำหรับใส่รองเท้าด้วยตารางปฏิทินเพื่อช่วย เตือนความจำ วางตะกร้าเสียบร่มให้หยิบได้ทันทีก่อนออกจากบ้าน และต้นไทรใบสักเพิ่มความเขียวชอุ่มให้กับบ้านตั้งแต่เปิดประตู นอกจากนี้ ยังเป็นมุมสำคัญสำหรับเตรียมความพร้อมก่อนออกจากบ้าน พรุ่งนี้จะหยิบอะไร ของชิ้นไหนที่กลัวลืมก็ให้นำมาวางเตรียมไว้ตรงนี้ตั้งแต่ก่อนนอนก็สะดวกดี เหมือนกันนะ

กระจกบานใหญ่สำหรับเช็กเสื้อผ้าหน้าผมให้เรียบร้อยก่อน ออกจากบ้าน ติดตะขอสำหรับแขวนกระเป๋า เสื้อคลุม หมวก ที่จะใช้ในวันถัดไป เป็นการฝึกเตรียมความพร้อมตั้งแต่ก่อน เข้านอน จะได้ไม่สายเพราะต้องวิ่งหาของรอบบ้านอีกต่อไป

มองหาอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสำนักงาน หรือแก็ดเจ็ตรุ่นใหม่ พร้อมรับส่วนลด officemate มากมาย ที่นี่ที่เดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้