วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวโซเชียลแห่แชร์ภาพ น้ำค้างแข็งเกาะเต็มยอดหญ้าในเมียนมา

สังคมออนไลน์เชียงใหม่แห่แชร์ภาพ "น้ำค้างแข็งเกาะเต็มยอดหญ้าจนกลายเป็นน้ำแข็ง"ที่ เมืองกุ๊ด รัฐฉาน ประเทศเมียนมา หลังกอุณภูมิทางภาคเหนือตอนบนลงฮวบลงมาเป็นอย่างมาก...

เมื่อวันที่ 18 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากโพสต์ของเพจเฟซบุ๊ก 'ข่าวด่วนจอมทอง รักคุณ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่' ได้แชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก ของ Saihark hark ที่ถ่ายภาพ สภาพอากาศหนาวสุดๆที่ เมืองกุ๊ด รัฐฉาน ประเทศพม่าตอนบนเหนือๆขึ้นไปจากไทย พบว่าสภาพอากาศที่นั้นหนาวมาก ต้นไม้ยอดหญ้าถูกเกาะไปด้วยน้ำแข็งเป็นแท่งย้อยลงมาอย่างสวยงาม ในยภาพมีผู้หญิงคนหนึ่งนั่งอุ้มเด็กถือต้นหญ้าที่กลายเป็นน้ำแข็งให้ถ่ายภาพอีกด้วย ในภาพโพสต์เป็นภาษาพม่า เมื่อ 4 ช.ม.ที่ผ่านมา จึงไม่ทราบว่า น้ำค้างแข็งคงจะเกิดขึ้นในช่วงเช้าที่ผ่านมา เนื่องจากอุณภูมิทางภาคเหนือตอนบนลงฮวบลงมาเป็นอย่างมาก


ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือแจ้งว่า ในช่วงวันที่ 18-21 ธ.ค.2560 ภาคเหนือจะมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียส เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกําลังแรงจากประเทศจีนได้แผลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ทําให้บรเวณดังกล่าวมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิจะลดลงกับลมแรงกับมลมแรงส่วนในช่วงวันที่ 22-24 ธ.ค. ภาคเหนือจะมีอุณภูมิจะสูงขึ้นแต่ยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง.

สังคมออนไลน์เชียงใหม่แห่แชร์ภาพ "น้ำค้างแข็งเกาะเต็มยอดหญ้าจนกลายเป็นน้ำแข็ง"ที่ เมืองกุ๊ด รัฐฉาน ประเทศเมียนมา หลังกอุณภูมิทางภาคเหนือตอนบนลงฮวบลงมาเป็นอย่างมาก... 19 ธ.ค. 2560 01:01 19 ธ.ค. 2560 02:06 ไทยรัฐ