วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมรักษ์ พร้อมชาวขอนแก่น ร่วมปิดถนน จัดวิ่งระดมเงินสมทบก้าวคนละก้าว

สมรักษ์ พร้อมชาวขอนแก่น ร่วมปิดถนน จัดวิ่งระดมเงินสมทบก้าวคนละก้าว

  • Share:

พร้อมใจกันวิ่ง! สมรักษ์ คำสิงห์ นำทีมชาวขอนแก่นนับหมื่นคน ร่วมก้าวไปกับพี่ตูน จัดเดิน–วิ่ง ปิดถนนสายหลักทั้งเมืองขอนแก่น ระดมเงินบริจาคสมทบโครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ..

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 16 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมรักษ์ คำสิงห์ นักชกเหรียญทอง โอลิมปิก และ สุบรรณ พันโนน อดีตนักมวยสากลสมัครเล่นระดับตำนานทีมชาติไทย พร้อมชาวขอนแก่นร่วมหมื่นคนพร้อมใจกันปิดถนนสายหลักทั้งเมืองขอนแก่น เพื่อร่วมกันก้าวไปกับพี่ตูน หาเงินสมทบก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ โดยได้แบ่งการวิ่งออกเป็นถนน 5 สาย ครอบคลุมทั้งอำเภอเมืองขอนแก่น ระยะทางสายละ 7.4 กม.

ทั้งนี้ โดยเฉพาะที่สายที่ 5 จุดสตาร์ตอยู่ที่ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่ใหญ่ที่สุดเพราะอยู่กลางเมืองขอนแก่น มีผู้เข้าร่วมประมาน 1,000 คน ซึ่งทุกคนพร้อมใจกันสวมใส่เสื้อเหลืองดอกคูณสีประจำจังหวัดขอนแก่น เพื่อร่วมวิ่ง

ชาวขอนแก่น พร้อมใจสวมเสื้อเหลืองดอกคูณ สีประจำจังหวัดขอนแก่น

สำหรับ การวิ่งรับเงินบริจาคสมทบโครงการก้าวคนละก้าวนี้ จะมีสต๊าฟถือถุงและกล่องรับบริจาคร่วมวิ่งรับบริจาคตลอด 2 ข้างทางที่วิ่งผ่าน ก่อนที่ทุกคนจะวิ่งไปรวมกันเพื่อพักรับประทานอาหารกลางวันร่วมกันภายในวัดหนองแวงพระอารามหลวง ก่อนจะรวมกันทั้งหมดวิ่งไปยังศาลากลาง เพื่อรวบรวมเงินบริจาคทั้งหมด ส่งต่อสมทบกองทุนก้าวคนละก้าวของ ตูน บอดี้สแลม ต่อไป

ขณะที่ นายสุชัย บุตรสาระ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เผยว่า โรงพยาบาลขอนแก่นเป็น 1 ใน 11 โรงพยาบาลที่จะได้รับการช่วยเหลือในการซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ในครั้งนี้ เป็นโรงพยาบาลศูนย์แห่งเดียวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ได้รับการช่วยเหลือ จังหวัดขอนแก่น จึงร่วมกันจัดกิจกรรมเดิน–วิ่ง เพื่อระดมเงินบริจาคนำไปสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ในนามจังหวัดขอนแก่น ภายใต้ชื่อกิจกรรม “ชาวขอนแก่นร่วมก้าวไปกับพี่ตูน”

อย่างไรก็ตาม ชาวจังหวัดขอนแก่น ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมขึ้นในครั้งนี้เพื่อช่วย ตูน บอดี้สแลม ส่วนเงินบริจาคที่ได้รับ คณะผู้บริหารจังหวัดขอนแก่น จะเป็นตัวแทนของทุกท่านนำไปมอบให้กับตูนในวันสุดท้ายที่วิ่งจบ ณ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้