วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผืนป่าใจกลางเมือง

ผืนป่าใจกลางเมือง

  • Share:


ตั้งใจสร้างสรรค์พื้นที่ความสุขเพื่อตอบโจทย์รูปแบบการใช้ชีวิตของครอบครัวคนเมือง ค่ายแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ ภายใต้การนำของ “วิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์” เปิดโปรเจกต์แฟลกชิพ “THE FORESTIAS” ครั้งแรกของโลกที่ธรรมชาติและสังคมอยู่รวมกันในเมือง ท่ามกลางระบบนิเวศของผืนป่าธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

บอสใหญ่แห่ง MQDC บอกเล่าว่า นอกจากเราจะมุ่งมั่นและตั้งใจสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดในการใช้ชีวิตเพื่อส่งผลดีต่อทุกการดำเนินชีวิตในอนาคต และเป็นส่วนหนึ่งของโลก ผ่านการออกแบบที่ใส่ใจธรรมชาติ การนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ มาประยุกต์ใช้ในการร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม MQDC ยังได้แรงบันดาลใจจากคำว่า “ความสุขที่แท้จริง” มาเป็นโจทย์ในการสร้างสรรค์ผลงาน เพื่อมอบความสุขแท้จริงให้ผู้อยู่อาศัยในยุคปัจจุบัน และต่อเนื่องไปถึงอนาคต ถือเป็นครั้งแรกในวงการอสังหาริมทรัพย์โลก ที่มีการเนรมิตผืนป่าธรรมชาติและสังคมอยู่รวมกันในเมือง บนพื้นที่กว่า 300 ไร่

โครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด กิโลเมตรที่ 5-7 มีมูลค่ามากกว่า 90,000 ล้านบาท สร้างขึ้นภายใต้คอนเซปต์ “Imagine Happiness” โดยมี 4 องค์ประกอบสำคัญ ซึ่งเป็นพื้นฐานของความสุขแท้จริง ได้แก่ “50 Shades of Nature” ความสุขในการใช้ชีวิตท่ามกลางระบบนิเวศขนาดใหญ่ “Connecting 4 Generations” ความสุขในการดีไซน์พื้นที่อบอุ่นให้กับครอบครัวได้ใช้ชีวิตร่วมกันถึง 4 เจนเนเรอชั่น “Community of Dreams” ความสุขบนพื้นที่และสาธารณูปโภคที่เปิดทางให้ทุกคนทำกิจกรรมร่วมกัน และ “Sustainnovation for Wellbeing” ความสุขด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน...นับเป็นดีเอ็นเอของ MQDC ที่สร้างแนวคิดใหม่ของการใช้ชีวิตทั้งในวันนี้และอนาคต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้