วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผวจ.เลย เฉลยแล้ว! ทำไมปั่นจักรยานมาทำงาน หลังชาวโซเชียลแห่ชื่นชม

ภาพจากเฟซบุ๊ก Lertkhonsan Damrong

ผู้ว่าฯ เลย เผยเหตุผลปั่นจักรยานจากจวนผู้ว่าฯ มาทำงานที่ศาลากลาง เพราะ ตั้งใจอยากปั่น ประจวบเหมาะกับอากาศดีเย็นสบาย ใช้เวลาไม่นานก็ถึง ประหยัดค่าน้ำมัน ไม่เปลืองที่จอดรถ...

หลังจากสร้างความฮือฮาให้กับประชาชนชาวจังหวัดเลย เมื่อ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย แต่งเครื่องแบบข้าราชการสะพายเป้ ปั้นจักรยานจากจวนผู้ว่าฯ มาทำงานที่ศาลากลางจังหวัดเลยแต่เช้า สร้างความชื่นชมให้กับประชาชนที่ขับรถผ่านแล้วพบเห็น รวมทั้ง ยังถูกยกให้เป็นแบบอย่างของคนในจังหวัด 

เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.2560 นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวถึงเรื่องนี้กับสำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ว่า  ตั้งใจมานานแล้วว่าอยากปั่นจักรยานมาทำงาน แต่ว่าไม่มีโอกาสสักที วันนี้ไม่มีข้อราชการนอกพื้นที่ มีวาระการประชุมที่ศาลากลาง 5-6 งาน และวันนี้จังหวัดเลยบรรยากาศดีมาก เย็นสบาย หมอกลงแต่เช้า จึงถือโอกาสปั่นจักรยานคู่ใจมาทำงาน โดยใช้เส้นทางจากหน้าจวนผู้ว่าราชการ มาถึงศาลากลางใช้เวลาไม่มาก ทันเวลาปฏิบัติราชการ 08.30 น.พอดิบพอดี

"จังหวัดเลย บรรยากาศดีมาก มีเส้นทางจักรยานรองรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ด้วยการปั่นจักรยานอยู่แล้ว สามารถปั่นได้อย่างปลอดภัย และพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเลยก็ปั่นจักรยานเป็นปกติอยู่แล้ว อีกทั้งช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่เปลืองสถานที่จอดรถ และพนักงานขับรถจะได้พักผ่อนไปในตัวด้วย" ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าว

นายชัยวัฒน์ กล่าวด้วยว่า ตั้งแต่มารับตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ก็ลงพื้นที่ตลอดทั้งวันเสาร์ – อาทิตย์ เนื่องจากตนเองเป็นคนจังหวัดเลย มีความตั้งใจเป็นอย่างยิ่งที่จะพัฒนาจังหวัดเลย ดูแลพี่น้องประชาชนให้ดีที่สุด ให้มีคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทั้งนี้ ขอเชิญชวนทุกท่าน ร่วมปั่นจักรยานมาทำงานเพื่อสร้างสุขภาพ เป็นการออกกำลังกายไปด้วย.

ผู้ว่าฯ เลย เผยเหตุผลปั่นจักรยานจากจวนผู้ว่าฯ มาทำงานที่ศาลากลาง เพราะ ตั้งใจอยากปั่น ประจวบเหมาะกับอากาศดีเย็นสบาย ใช้เวลาไม่นานก็ถึง ประหยัดค่าน้ำมัน ไม่เปลืองที่จอดรถ... 14 ธ.ค. 2560 23:42 14 ธ.ค. 2560 23:46 ไทยรัฐ