วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถ ผอ.ร.ร.วัดเชิดสำราญ ประสานงาพ่วง 18 ล้อ ยื้อไม่ไหวเสียชีวิตที่ รพ.

ผอ.ร.ร.วัดเชิดสำราญ อ.พนัสนิคม ขับรถพุ่งชนประสานงากับรถพ่วง 18 ล้อบนถนนสายโพธิ-เนินหิน หน้าวัดหนองสังฆ์ ทำให้ติดคารถ กู้ภัยงัดร่างนำส่ง รพ.แต่ยื้อไว้ไม่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา...

เวลา 14.40 น. พันตำรวจโท ธัชญศักดิ์ จีรฐติกุลชัย สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างเหตุ พนัสนิคม ชลบุรี ว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์แวนชนกันรถพ่วง 18 ล้อ บริเวณหน้าวัดหนองสังฆ์ เส้นทางสายโพธิ-เนินหิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายใน หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุถนนฝั่งมุ่งหน้าข้าอำเภอพนัสนิคม พบรถรถยนต์ยี่ห้อ อีซูซุ แวน สีประตูสีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กต-4524 เชียงใหม่ พุ่งชนประสานงาติดกับหน้ารถบรรทุกพ่วง 18 ล้อยี่ห้อ ฮีโน่ สีน้ำข่าว ทะเบียนส่วนหัว 70-4336 ขอนแก่น ส่วนหาง 70-4337 ขอนแก่น และยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถแวนจำนวนหนึ่งคน ทราบชื่อ คือ นายชุติเดช สุขรัตน์สกุล อายุ 58 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ตำบลกุฎโง้ง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็น ผู้อำนวยการชำนาญการโรงเรียนวัดเชิดสำราญ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องมือตัดถ่างเพื่อนำร่างออกกมาเพราะถูกคอนโซลรถกดทับเอาไว้ โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถนำออกมาได้ โดยได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาขวา แขนขวาหัก หน้าอกยุบ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันปฐมพยาบาลและรีบนำส่งโรงพยาบาลพนัสนิคมแต่นายชุติเดช อาการสาหัสและแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา 


เบื้องต้นในที่เกิดเหตุพบนายสว่าง โพธิสาสิน อายุ 44 ปี หมู่ 5 ตำบลม่วงหวาน อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น รับเป็นคนขับรถพ่วงที่ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยนายสว่าง ได้ให้การว่าตนเป็นพนักงานขับรถของบริษัทแห่งหนึ่ง ตนได้กลับจากขับรถไปส่งสินค้ามา และกำลังขับรถมุ่งหน้าจะกลับบริษัท แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุช่วงนั้นมีรถส่วนทางมาจำนวนมากและได้เห็นรถของผู้เสียชีวิตได้ขับเหมือนจะแซงหรือหลบอะไรสักอย่างและได้วิ่งข้ามเลนสวนทางของตน ซึ่งตนพยายามที่หักหมดแต่ไม่พ้นรถของผู้เสียชีวิตก็ชนประสานงากับรถของตน จนเป็นเหตุดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจเพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป.

ผอ.ร.ร.วัดเชิดสำราญ อ.พนัสนิคม ขับรถพุ่งชนประสานงากับรถพ่วง 18 ล้อบนถนนสายโพธิ-เนินหิน หน้าวัดหนองสังฆ์ ทำให้ติดคารถ กู้ภัยงัดร่างนำส่ง รพ.แต่ยื้อไว้ไม่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา... 14 ธ.ค. 2560 22:46 14 ธ.ค. 2560 22:51 ไทยรัฐ