วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอาใจช่วย

หลังจากนั่งโต๊ะแถลงข่าวใหญ่ยักษ์ ชนิดดังออกไปนอกประเทศ กับกรณี “ล็อกผลฟุตบอล” หรือ เรียกบ้านๆก็ “ล้มบอล” ที่มีการ ออกหมายจับ 12 ผู้ต้องหา เป็นกลุ่มนักฟุตบอล 5 คน, กรรมการ 2 คน, ผู้บริหารทีม 1 คน และ กลุ่มนายทุนหรือตัวแทนนายทุน 4 คน

โดยบิ๊กตำรวจ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และอดีตบิ๊กตำรวจ แต่เป็นบิ๊กฟุตบอลปัจจุบัน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นั่งแถลงไปเมื่อวันที่ 21 พ.ย.

อันเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ไปทั้งเมือง!

ซึ่งก็มีมุมของการเปิดโปงความฉาวโฉ่ในวงการฟุตบอลบ้านเราในช่วงที่กำลังจะไปด้วยดี จากองค์กรที่รับผิดชอบโดยตรงเอง และมีมุมของการชื่นชม

ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในยุคเงาตำรวจ ที่จับปัญหานี้อย่างจริงจัง และสร้างความคาดหวัง ความเชื่อที่จะขจัดปัดเป่าเรื่องเลวร้ายเช่นนี้ออกไปได้สำเร็จ

ในวันแถลงบรรดาผู้ที่ถูกออกหมายจับและมีการจับแล้ว ก็ได้ประกันตัวไปหมดเรียบร้อยก่อนหน้านั้น

จากวันนั้นถึงวันนี้เรื่องราวค่อยๆเงียบไป ไม่ค่อยมีใครพูดถึง จนมาวันสองวันนี้เริ่มมีการออกมาระบุว่าจะมีการจับในลอตที่สองออกมาอีก ซึ่งก็ต้องรอดูว่าจะมีตัวละครเพิ่มเติมขึ้นมาหรือไม่อย่างไร และเป็นระดับไหน

ซึ่งเรื่องล้มบอล หรือล็อกผลบอล ที่เปิดโปงออกหมายจับ ถือเป็นผลงานที่น่าภาคภูมิใจของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯยุคนี้ และดูไปแล้วน่าจะทำได้ดีกว่ายุคอื่นๆ ด้วยมีระดับบิ๊กตำรวจและอดีตบิ๊กตำรวจ พร้อมด้วยพลพรรคตำรวจให้การสนับสนุน ปฏิบัติงานอย่างเต็มกำลัง

นั่นยิ่งต้องทำให้การดำเนินการในเรื่องล้มบอลนี้เป็นไปอย่างจริงจัง และเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพด้วยอยู่ในมือ “ตำรวจ”

ในทางตรงข้าม หากเรื่องราวอันใหญ่โตนี้ ไม่สามารถดำเนินการไปจนจบครบกระบวนการ คือการนำคนกระทำผิดไปสู่การลงโทษตามกระบวนการทางกฎหมาย

ด้วยยังมีขั้นตอนของการรวบรวมหลักฐาน ส่งฟ้อง หรือต่อเนื่องไปถึงกระบวนการทางศาล

ก็หวังว่าจะมีความชัดเจน รอบคอบ ในพยานหลักฐาน ที่สามารถเอาผิดผู้กระทำความผิดได้ตามข้อเท็จจริง

เพราะท้ายที่สุด หากไม่เป็นไปอย่างที่สังคมคาดหวัง คำถาม ความแคลงใจจะเกิดขึ้นมากมาย!

ย่อมไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน

ก็ต้องเอาใจช่วยและหวังว่าจะทำได้สำเร็จตามที่ประกาศต่อสาธารณชนกันไว้...

“เบี้ยหงาย”

หลังจากนั่งโต๊ะแถลงข่าวใหญ่ยักษ์ ชนิดดังออกไปนอกประเทศ กับกรณี “ล็อกผลฟุตบอล” หรือ เรียกบ้านๆก็ “ล้มบอล” ที่มีการ ออกหมายจับ 12 ผู้ต้องหา 14 ธ.ค. 2560 03:26 ไทยรัฐ