วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เมืองคอน ถกเครียด เร่งล่าตัวไอ้โม่ง ควงปืนจี้ร้านทองกวาดไป 20บาท

ตร.เมืองคอน ถกเครียด เร่งล่าตัวไอ้โม่ง ควงปืนจี้ร้านทองกวาดไป 20บาท

  • Share:

จากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุใช้ปืนบุกเดี่ยวจี้ชิงทองพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเย็นวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุไม่นาน 2 รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางลงพื้นที่ สภ.ทุ่งใหญ่ เรียกทีมตำรวจสืบสวนประชุมด่วนกลางดึก เพื่อวางแผนแบ่งหน้าที่ตามล่าตัวไอโม้งคนร้ายใช้ปืนจี้ชิงทองรูปพรรณน้ำหนัก 20 บาท มูลค่า 400,000 บาท ตามที่ข่าวไทยรัฐออนไลน์นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ต่อมาเมื่อเวลา 21.00 น.วันเดียวกัน พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประสิทธิ์ เผาชู 2 รอง ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เดินทางลงพื้นที่ สภ.ทุ่งใหญ่ เรียกนายตำรวจประกอบด้วย พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก. พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ วิทย์การพงษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ชัยภัทร ศรีเรือง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เกษม จอมพงศ์ รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.อดุลย์ จันทราช สวป. และทืมตำรวจสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ ประชุมด่วนเพื่อแบ่งหน้าที่กันทำ ตามล่าตัวไอ้โม่ง คนร้ายใช้ปืนบุกจี้ชิงทองที่ห้อง ศปก.สภ.ทุ่งใหญ่

ผลการประชุมได้ข้อสรุปรวม 4 ข้อ 1ให้ตำรวจสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ พื้นที่เกิดเหตุประสานกับกำลังตำรวจสืบสวนพื้นที่ใกล้เคียงประกอบด้วย สภ.ชัยบุรี สภ.พระแสง จ.สุราษฏร์ธานี และ สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ ระดมกำลังออกสืบสวนหาข่าว 2 ให้กำลังตำรวจสืบสวนออกสืบสวนดูลักษณะรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่นำมาใช้ก่อเหตุ ว่าเป็นรถยี่ห้ออะไร สีอะไร หมวดอักษรที่ชัดเจน รวมถึงรูปพรรณของคนร้ายว่ามีลักษณะอย่างไร 3 ให้ตำรวจสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ ประสานกับตำรวจสืบสวนพื้นที่ใกล้เคียงตรวจเช็กดูกล้องวงจรปิดทั้งทางสายหลักและสายรอง ย้อยหลังไปประมาณ 7 วัน ก่อนที่จะเกิดเหตุขึ้นเพื่อดูว่า ก่อนเกิดเหตุมีใครต้องสงสัยหรือมีคนร้ายที่มาวนเวียนดูลาดเลาก่อนลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ และ 4 ขอความร่วมมือกับเจ้าของร้านทองที่ถูกคนร้ายเข้ามาชิงทอง เพื่อให้แจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับรวดลายรูปพรรณของสร้อยทองที่ผลิตขึ้นว่ามีลายอะไร แบบไหนบ้างที่เป็นสัญลักษณ์ประจำของร้าน เพื่อจะได้เช็กกับร้านทองที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง หากพบพิรุธหรือต้องสงสัยมีคนนำมาขายหรือจำนำ ให้แจ้งเบาะแสกับตำรวจแต่ละพื้นที่เข้าตรวจสอบ ใช้เวลาไม่นานจึงปิดการประชุมก่อนเดินทางกลับ

ทางด้าน พ.ต.ท.เกษม จอมพงศ์ รอง ผกก.สอบสวน ได้เชิญตัวนางจิรา เชิดชู อายุ 37 ปี เจ้าของร้านทอง"ห้างทองจิรา" ตั้งอยู่เลขที่ 104/17 หมู่ 7 ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ ที่เกิดเหตุคนร้ายสวมชุดอำพรางปิดบังใบหน้า สวมหมวก ใส่ถุงมือ ใช้ปืนพกสั้นชนิดลูกโม่บุกเดี่ยวจี้ชิงทองรูปพรรณประกอบด้วยสร้อยคอหนัก 1 บาท จำนวน 16 เส้น สร้อยคอหนัก 2 บาท จำนวน 2 เส้น รวม 18 เส้น นำ้หนัก 20 บาท มูลค่า 400,000 บาท เข้ามาสอบปากคำเพิ่มเติมหลังจากที่ได้สอบไปแล้ว เพื่อให้ส่งรายละเอียดเกี่ยวกับลักษณ์ของทองรูปพรรณที่มีอยู่ในร้านทั้งหมด รวมถึงทองรูปพรรณที่พอเหลืออยู่จากที่คนร้ายจี้ชิงเอาไปได้ เพื่อเป็นเบาะแสและหลักฐานในการตามล่าคนร้ายรายนี้มาลงโทษต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้