วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงรงค์ โพธาราม วิ่งช่วยพี่ตูนอยู่ อ.ท่ามะกา ยอดบริจาคกว่า 2.77 ล้าน

จากการที่ นายจตุรงค์ พลบูรณ์ หรือ ลุงรงค์โพธาราม ดาราตลกชื่อดัง ผู้ที่จัดโครงการเก็บตกแทนพี่ตูน บอดี้สแลม และคณะทีมงานก้าวคนละก้าววิ่งไปไม่ถึง โดยใช้เส้นทางเริ่มต้นจากจังหวัดราชบุรีมาสิ้นสุดสะพานข้ามแม่น้ำแควจังหวัดกาญจนบุรี โดยทางตลกชื่อดังได้เริ่มวิ่งตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2560 โดยเริ่มปล่อยตัวที่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีหลังเก่า โดยผ่านมาทางอำเภอโพธาราม อำเภอบ้านโป่ง พักค้างแรมที่อำเภอท่ามะกา จ.กาญจนบุรี 

ล่าสุด เวลา 10.00 น. วันที่ 13 ธ.ค.60 ทางลุงรงค์ โพธาราม และคณะได้วิ่งจากหมู่บ้าน ชื่นสุข ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา และวิ่งเพื่อไปยัง ต.หวายเหนียว อ.ท่ามะกา โดยลุงรงค์ โพธาราม และคณะในโครงการวิ่งเก็บตกพื้นที่ที่พี่ตูนไม่ได้ผ่าน ได้วิ่งเข้าสู่ตลาดท่าเรือโดยในช่วงแรกเริ่มออกวิ่งจากตัว อำเภอท่ามะกาจังหวัดกาญจนบุรี โดยระหว่างทางได้แวะไปที่ตำบลหวายเหนียว ซึ่งเป็นสถานที่ลุงรงค์เคยอาศัยอยู่ในวันเด็ก ต่อจากนั้นวิ่งสู่พื้นที่เทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น อ.ท่ามะกา โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ชุมชนเทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่นได้มีพี่น้องประชาชน นักเรียน นักศึกษา ร่วมให้กำลังใจและร่วมมอบเงินให้กับลุงรงค์ตลอดเส้นทาง

คณะลุงรงค์ได้วิ่งมาสิ้นสุดที่รอยต่อระหว่างอำเภอท่ามะกาแบะอำเภอท่าม่วง โดยจะพักค้างคืนที่นี่และในวันพรุ่งนี้ทางลุงรงค์จะหยุดวิ่งเป็นเวลา 1 วัน  จากนั้น วันที่ 15 ธ.ค.2560 จะเริ่มออกวิ่งอีกครั้ง โดยจะเข้าสู่ตลาดในพื้นที่เทศบาลตำบลท่าม่วงและในพื้นที่อำเภอเมืองกาญจนบุรี โดยมีจุดหมายปลายทางที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว ซึ่งจำนวนยอดเงินบริจาคล่าสุด เวลา 19.00 น. ประมาณ 2.77 ล้านบาท

บรรยากาศการวิ่งเก็บตกช่วยพี่ตูน บอดี้สแลม ของลุงรงค์ โพธาราม ตลกชื่อดัง เพื่อร่วมสมทบทุนโครงการก้าวคนละก้าว วันที่ 4 อยู่ที่ อ.ท่ามะกา กาญจนบุรี รวมยอดบริจาค 2.77 ล้านบาท 13 ธ.ค. 2560 22:42 13 ธ.ค. 2560 22:46 ไทยรัฐ