วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มนิรนาม กรีดแขนสาวระหว่างกดเอทีเอ็ม พบป่วยทางจิตส่งตัวรักษาแล้ว

ชาวสันกำแพงผวา หนุ่มนิรนามใช้มีดกรีดแขนสาวขณะไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม สร้างความหวาดผวาให้ชาวบ้าน ตร.ลงพื้นที่ตามหาพบเป็นชายป่วยทางจิต ส่งตัวไปรักษาแล้ว

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี กำลังยืนกดเอทีเอ็มหน้าร้านสะดวกซื้อใน อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้มีชายคนร้ายเดินมาข้างหลัง แล้วใช้ของมีคมกรีดบริเวณแขนขวาได้รับบาดเจ็บ 1 แผล

โดยผู้เสียหายไม่เคยรู้จักกับชายผู้ก่อเหตุมาก่อน ขณะเกิดเหตุ ผู้เสียหายตกใจจึงรีบกลับไปขึ้นรถยนต์ แล้วขับออกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสันกำแพง เมื่อทำแผลเสร็จแล้ว จึงมาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.อ.ทรงศักดิ์ ปัญญาดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.สันกำแพง

จากกนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดกำลังสืบสวนลงพื้นที่ทันที และได้ภาพชายผู้ก่อเหตุ และติดตามไปจนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 47 ปี ขณะที่พบผู้ก่อเหตุมีลักษณะหวาดผวา ไม่มีผู้ใดที่จะกล้าเข้าใกล้ จน นางไก่ (นามสมมติ) มารดาได้พูดกล่อม 

ทั้งนี้ นายเอ มีประวัติการรักษาอาการทางประสาทมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อสอบถามว่าเหตุใดจึงทำร้ายผู้เสียหาย ผู้ก่อเหตุตอบกลับมารดาว่า "ฝันเห็นผู้เสียหายมาทำร้ายจึงไปทำร้ายผู้เสียหาย" ซึ่งขณะนี้ นายเอ อยู่ในความดูแลของแพทย์แล้ว

เมื่อผู้เสียหายทราบว่าผู้ก่อเหตุป่วยทางประสาท จึงไม่ติดใจที่จะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ แต่ขอให้มารดาได้เฝ้าระวัง เพราะเกรงว่าจะไปก่อเหตุกับผู้อื่น

พ.ต.อ.เอกรัฐ พัฒนสมบัติ ผกก.สภ.สันกำแพง กล่าวว่า ทันทีที่ได้รับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครอยู่ที่ไหน และติดตามไปควบคุมตัว ซึ่งผู้ก่อเหตุเป็นผู้ป่วยทางจิต มีบัตรออกให้จากทางโรงพยาบาล จึงได้ให้ทางญาตินำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสวนปรุง และขอให้ประชาชนได้รับทราบข้อมูลอย่างถูกต้อง เพราะมีการนำไปลงทางโลกโซเชียลจนสร้างความหวาดผวากันไปทั่ว

ชาวสันกำแพงผวา หนุ่มนิรนามใช้มีดกรีดแขนสาวขณะไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม สร้างความหวาดผวาให้ชาวบ้าน ตร.ลงพื้นที่ตามหาพบเป็นชายป่วยทางจิต ส่งตัวไปรักษาแล้ว 13 ธ.ค. 2560 20:43 13 ธ.ค. 2560 21:03 ไทยรัฐ