วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

FIVB ตรวจความพร้อม 'ชาติชาย ฮอลล์' ลุ้นจัดศึกเนชั่นลีก 2018

ตัวแทนเอฟไอวีบีลงพื้นที่ตรวจสนามชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา ซึ่งเสนอชื่อให้เป็นสังเวียนจัดการแข่งขันศึกลูกยาง "เนชั่นลีก 2018" ในปีหน้า...

วันที่ 12 ธ.ค. 60 คณะเจ้าหน้าที่จากสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี (FIVB) นำโดย นายธนธรณ สุวรรณมัย ผู้จัดการการจัดการแข่งขันฯ พร้อมด้วย มร.สจ๊อต วีซีย์ ผู้แทนจาก บริษัท ไอเอ็มจี จำกัด ได้เดินทางมาตรวจยิมเนเซียมชาติชายฮอลล์ จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นสนามที่ถูกเสนอชื่อเข้าไปเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นลีก 2018 โดยมีเจ้าหน้าที่การกีฬาแห่งประเทศไทยภาค 3 ต้อนรับ และคอยให้ข้อมูล

หลังจากการตรวจสนามที่ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง ได้เสร็จสิ้นลง นายธนธรณ สุวรรณมัย ผู้จัดการฝ่ายจัดการแข่งขันฯ เผยว่า ค่อนข้างพอใจกับภาพรวมของสนาม และได้ให้ความเห็นว่าสภาพของโรงยิมอยู่ในเกณฑ์ดี จะมีที่ต้องนำไปพิจารณาก็คือการเดินทางโดยรถบัสของนักกีฬา จากสนามบินสุวรรณภูมิมาที่จังหวัดนครราชสีมา ที่อาจจะใช้เวลานาน แต่แนวคิดที่จะใช้การเหมาลำเครื่องบินค่อนข้างน่าสนใจ ซึ่งฝ่ายจัดจะไปหาข้อสรุปกันอีกครั้ง

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลรายการเนชั่นลีก 2018 ประเทศไทย ได้สิทธิ์การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในสัปดาห์ที่ 3 โดยมีทีมร่วมแข่งขันได้แก่ ไทย, โดมินิกัน, สหรัฐอเมริกา, เยอรมนี และสัปดาห์ที่ 4 มีทีมร่วมแข่งขันได้แก่ ไทย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ตุรกี.

ตัวแทนเอฟไอวีบีลงพื้นที่ตรวจสนามชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา ซึ่งเสนอชื่อให้เป็นสังเวียนจัดการแข่งขันศึกลูกยาง "เนชั่นลีก 2018" ในปีหน้า... 12 ธ.ค. 2560 13:37 12 ธ.ค. 2560 13:53 ไทยรัฐ