วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้องขยี้! 'ลุงกัล' จวกมู ทำผีน่าเบื่อ ตอนตนคุมไม่มีหรอกมาจอดรถบัส

หลุยส์ ฟานกัล อดีตกุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จวกสไตล์การทำทีมของ โชเซ มูรินโญ ทำผีแดงสุดน่าเบื่อ พร้อมกับชี้ว่าดู "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เล่นยังสนุกมากกว่า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ธ.ค. ว่า หลุยส์ ฟานกัล อดีตกุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จวก โชเซ มูรินโญ กุนซือคนปัจจุบันของทีมหลังเกมที่พ่ายต่อ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 1-2 เมื่อคืนที่ผ่านมา

โดย ฟานกัล ถูกผีแดงอัญเชิญจากตำแหน่งเมื่อซัมเมอร์สองปีก่อน จากนั้น โชเซ มูรินโญ ก็ถูกแต่งตั้งแทน ซึ่งล่าสุดหลังจากที่ผีแดงพ่ายคาบ้านต่อคู่ปรับร่วมเมืองทำให้ ฟาน กัล ไม่อยู่นิ่งเฉยออกมาแซะกุนซือรายนี้ทันที

“ผมค่อนข้างชอบดูซิตี้เล่นมากกว่ายูไนเต็ดนะ” ฟาลกัล ออกมาแซะมูรินโญหลังจากที่ยูไนเต็ดแพ้เกมดาร์บี้

“ทีมของคุณต้องมีคุณภาพและมันชัดเจนว่าซิตี้นั้นมีทีมที่เหนือกว่า

“และหากคุณถามผมว่าแล้วจะทำยังไงล่ะ ผมก็คงตอบว่า นี่คือปีที่ดีที่สุดที่ผมได้โอกาสเห็นเลยแหละ

“ตอนที่ผมคุมทีม เราเล่นฟุตบอลค่อนข้างดีเลยนะ แต่มันไม่ใช่ฟุตบอลที่น่ายกย่องในอังกฤษนักหรอกและมันก็ยังไม่ใช่ที่เรากำลังเห็นที่ยูไนเต็ดในตอนนี้

“ผมไม่อยากรีบด่วนสรุปว่ามูรินโญกำลังทำฟุตบอลที่น่าเบื่อเอาซะมากๆ แต่สิ่งที่ยูไนเต็ดแสดงให้เห็นตอนนี้ก็คือเล่นฟุตบอลสไตล์เน้นเกมรับ แต่ต่างจากผมที่เล่นฟุตบอลสไตล์เน้นเกมรุกเสมอ

“สิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นก็คือคู่ต่อสู้เวลาเจอเราก็มักจะจอดรถบัสเสมอไง แต่พวกเขาไม่ได้ทำแล้วในตอนนี้ก็เพราะโชเซ มูรินโญทำแทนไงเล่า”

หลุยส์ ฟานกัล อดีตกุนซือของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จวกสไตล์การทำทีมของ โชเซ มูรินโญ ทำผีแดงสุดน่าเบื่อ พร้อมกับชี้ว่าดู "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เล่นยังสนุกมากกว่า... 12 ธ.ค. 2560 03:06 12 ธ.ค. 2560 06:58 ไทยรัฐ