วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งซ่อมสะพานข้ามแยกลาดพร้าว ฝั่งวิภาวดีไปสะพานควาย คาดซ่อมเสร็จคืนนี้

กรณีคานเหล็กสะพานข้ามแยกลาดพร้าว ถนนวิภาวดี-รังสิต ทางมุ่งหน้า แยกกำแพงเพชร สะพานควาย ชำรุดต้องปิดซ่อม โดยทีมวิศวกรและช่างโยธาเร่งทำงานอย่างหนัก คาดว่าจะเสร็จภายในคืนนี้ จากกำหนดเดิม 3 วัน...

ความคืบหน้าเพิ่มเติม กรณีคานเหล็กสะพานข้ามแยกลาดพร้าว ถนนวิภาวดี-รังสิต ทิศทาง มุ่งหน้า แยกกำแพงเพชร สะพานควาย เกิดการชำรุด ลักษณะแอ่น และเคลื่อนตัวออกจากกัน เกือบ 5 เซนติเมตร เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่แขวงการทางกรมทางหลวงกรุงเทพมหานคร ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ แล้วมีความเห็นให้ "ปิดการจราจร 1 ช่องทางซ้าย" บนสะพานข้ามแยกตัวดังกล่าว เพื่อความปลอดภัย สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน ทั้งนี้ จะดำเนินการแก้ไข 3 วัน

จากการประสานกับ วิศวกร ผู้รับเหมา บริษัมยูนิค แขวงทางหลวงกรุงเทพฯ แผนการซ่อม ทางวิศวกร และทีมช่างกำลัง ดำเนินการแก้ไข โดยฝ่ายตำรวจ ได้แนะนำให้ ใช้วิธีการใดก็ได้ที่สามารถเปิดการจราจร ได้และปลอดภัย (คล้ายกรณีปรับปรุงสะพานไทย-เบลเยี่ยม) เพื่อความปลอดภัย และลดปัญหาการจราจร ให้ทางทีมวิศวกรรับทราบ

ทั้งนี้เชื่อว่าเช้าวันอังคารที่ 12 ธ.ค.ที่เป็นวันทำงานจะมีผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าว เพื่อไปทำงาน และ ต่อรถไฟฟ้าทั้งบีทีเอส หมอชิต  และเอ็มอาร์ที สถานีสวนจตุจักร คาดว่าการจราจรอาจจะตัดขัดมาก

เมื่อเวลา 01.05 น.วันที่ 12 ธ.ค.2560 วิศวกรและทีมงาน บริษัทยูนิค เอนจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) เร่งซ่อมแซมสะพานข้ามแยกลาดพร้าวที่ได้รับความเสียหายอย่างเร่งด่วน โดยทีมข่าวไทยรัฐทีวีลงพื้นที่พร้อมพูดคุยกับทีมวิศวกร บอกว่าจะทำการซ่อมแซมโดยใช้ตัวรองรับชั่วคราวมารับน้ำหนักของสะพาน ก่อนใช้เครื่องจักรที่เป็นตัวไฮโดรลิคดันตัวสะพานขึ้นไปบริเวณจุดที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งหลังจากนั้นเมื่อเกิดการผสานกันของสะพานแล้ว จะใช้แผ่นเหล็กขนาดใหญ่มาประกบบริเวณที่เกิดการแยกตัวของสะพาน พร้อมใช้เหล็กเชื่อมให้เกิดความหนาแน่น ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในคืนนี้เพื่อให้สามารถเปิดการจราจรได้ในวันพรุ่งนี้

ขณะที่การจราจรบริเวณ 5 แยกลาดพร้าว ทั้งสองฝั่งมีปริมาณรถน้อย ไม่เกิดปัญหาการจราจรติดขัด แต่ตำรวจยังปิดการสะพานข้ามแยกทั้งสองฝั่งเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ซ่อมแซ่มสะพานอย่างเต็มที่ โดยในช่วงเช้าของวันนี้คาดว่าจะสามารถเปิดการจราจรได้

อย่างไรก็ตาม ทางจนท.จราจร จึงมีแผนสำรองสำหรับการเดินทาง ดังนี้

กรณีปิดช่องทางซ้าย บนสะพานข้ามแยกลาดพร้าว ถ.วิภาวดีรังสิต (ขาเข้า) ช่องทางขนาน

1.ผู้ที่จะไปแยกสะพานควาย สามารถใช้ช่องทางด่วน ไปกลับรถตรงแยกสุทธิสาร แล้วใช้ถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก แล้วไปเลี้ยวซ้ายตรงปากทางแยกลาดพร้าว ตรงไปสะพานควาย

2.อยู่แถวบางเขน -รัชวิภา ถนนรัชดาภิเษก ให้เบี่ยงขึ้นต่างระดับรัชวิภา แล้ววนลงกำแพงเพชร 2 หมอชิตฯ แยก อตก.- สวนจตุจักรแทน

3.ใช้ทางยกระดับดอนเมืองโทลเวย์ จะได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ขอเรียนแนะนำ ให้ใช้ ใน 3 วันตามที่ทีมวิศวกรให้ข้อมูลเวลาการซ่อม อย่างไรก็ตาม การขึ้นใช้ทางพิเศษมีค่าธรรมเนียม.

กรณีคานเหล็กสะพานข้ามแยกลาดพร้าว ถนนวิภาวดี-รังสิต ทางมุ่งหน้า แยกกำแพงเพชร สะพานควาย ชำรุดต้องปิดซ่อม โดยทีมวิศวกรและช่างโยธาเร่งทำงานอย่างหนัก คาดว่าจะเสร็จภายในคืนนี้ จากกำหนดเดิม 3 วัน... 12 ธ.ค. 2560 00:41 12 ธ.ค. 2560 01:15 ไทยรัฐ