วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ พบถนนตัดใหม่เข้าจุดชมวิวส่อเอื้อขายที่

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ พบถนนตัดใหม่เข้าจุดชมวิวส่อเอื้อขายที่

  • Share:

รอง ผบ.ตร. นั่งเฮลิคอปเตอร์ ลงพื้นที่ สภ.เกาะหลีเป๊ะ ตามคดีบุกรุกพื้นที่ พยมีการตัดถนนทำเป็นถนนคอนกรีต ทางทิศตะวันออกของเกาะ ผ่านพื้นที่สมบูรณ์ และเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด...


เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วีระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ สภ.เกาะหลีเป๊ะ ม.7 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล เพื่อติดตามคดีบุกรุกพื้นที่สภ.เกาะหลีเป๊ะ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เฮลิคอปเตอร์ในการเดินทางในครั้งนี้ และได้เห็นภาพมุมสูงพบว่ามีการตัดถนนทำเป็นถนนคอนกรีตบริเวณด้านทิศตะวันออกของเกาะ ซึ่งถนนดังกล่าวกว้างประมาณ3 เมตรยาว2.50 กม. ซึ่งบริเวณเส้นทางดังกล่าวเป็นจุดที่ยังบริสุทธิ์และเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดสามารถมองเห็นเกาะอาดัง-ราวี และเกาะอื่นๆบริเวณใกล้เคียงได้อย่างชัดเจน

พล.ต.อ.วีระชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นเป็นถนนมีการตัดเป็นถนนคอนกรีตและใช้งบของราชการเข้าไปยังจุดชมวิวดังกล่าว มีการแบ่งขายที่ดิน 2 ข้างทางที่ถนนตัดผ่าน เคยมีการฟ้องร้องและทางอัยการสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีการรื้อคดีขึ้นมาใหม่ เพราะบริเวณดังกล่าวถือเป็นบริเวณที่มีความสมบูรณ์ และไม่ชอบด้วยกฏหมาย จึงฝากย้ำเตือนท่านใดที่คิดจะซื้อที่บนเกาะโดยไม่มีเอกสารสิทธิ์ ท่านจะไม่ได้รับสิทธิ์ใดๆ และจะถูกดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้