วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่เกาะหลีเป๊ะ พบถนนตัดใหม่เข้าจุดชมวิวส่อเอื้อขายที่

รอง ผบ.ตร. นั่งเฮลิคอปเตอร์ ลงพื้นที่ สภ.เกาะหลีเป๊ะ ตามคดีบุกรุกพื้นที่ พยมีการตัดถนนทำเป็นถนนคอนกรีต ทางทิศตะวันออกของเกาะ ผ่านพื้นที่สมบูรณ์ และเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด...


เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.วีระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ สภ.เกาะหลีเป๊ะ ม.7 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมือง จ.สตูล เพื่อติดตามคดีบุกรุกพื้นที่สภ.เกาะหลีเป๊ะ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เฮลิคอปเตอร์ในการเดินทางในครั้งนี้ และได้เห็นภาพมุมสูงพบว่ามีการตัดถนนทำเป็นถนนคอนกรีตบริเวณด้านทิศตะวันออกของเกาะ ซึ่งถนนดังกล่าวกว้างประมาณ3 เมตรยาว2.50 กม. ซึ่งบริเวณเส้นทางดังกล่าวเป็นจุดที่ยังบริสุทธิ์และเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดสามารถมองเห็นเกาะอาดัง-ราวี และเกาะอื่นๆบริเวณใกล้เคียงได้อย่างชัดเจน

พล.ต.อ.วีระชัย กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นเป็นถนนมีการตัดเป็นถนนคอนกรีตและใช้งบของราชการเข้าไปยังจุดชมวิวดังกล่าว มีการแบ่งขายที่ดิน 2 ข้างทางที่ถนนตัดผ่าน เคยมีการฟ้องร้องและทางอัยการสั่งไม่ฟ้อง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะมีการรื้อคดีขึ้นมาใหม่ เพราะบริเวณดังกล่าวถือเป็นบริเวณที่มีความสมบูรณ์ และไม่ชอบด้วยกฏหมาย จึงฝากย้ำเตือนท่านใดที่คิดจะซื้อที่บนเกาะโดยไม่มีเอกสารสิทธิ์ ท่านจะไม่ได้รับสิทธิ์ใดๆ และจะถูกดำเนินคดีในข้อหาบุกรุกด้วย.

รอง ผบ.ตร. นั่งเฮลิคอปเตอร์ ลงพื้นที่ สภ.เกาะหลีเป๊ะ ตามคดีบุกรุกพื้นที่ พยมีการตัดถนนทำเป็นถนนคอนกรีต ทางทิศตะวันออกของเกาะ ผ่านพื้นที่สมบูรณ์ และเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด... 11 ธ.ค. 2560 23:21 11 ธ.ค. 2560 23:26 ไทยรัฐ