วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่รวย ซวยทั้งหลัง! เมื่อสร้าง ห้องน้ำ ผิดฮวงจุ้ย

ไม่รวย ซวยทั้งหลัง! เมื่อสร้าง ห้องน้ำ ผิดฮวงจุ้ย

  • Share:

ว่ากันว่า ห้องน้ำ คือจุดสำคัญในทางฮวงจุ้ย จะซวย หรือจะเจริญรุ่งเรือง ก็อยู่ที่ห้องน้ำเป็นสำคัญด้วย วันนี้ โฮมมี่ จึงจะพาไปดู ฮวงจุ้ย หรือลักษณะห้องน้ำที่ถูกต้องเหมาะสม และข้อห้ามในการสร้างห้องน้ำ ว่ามีอะไรกันบ้าง? ตามมากันเลย!

1. ห้องน้ำกลางบ้าน

ห้ามตั้งห้องน้ำไว้กลางบ้านเด็ดขาด คุณเชื่อหรือไม่ หากเราสร้างห้องน้ำไว้กลางบ้าน สมาชิกภายในบ้านจะเจ็บป่วย ถ้าว่ากันในหลักความจริงคือ บ้านจะมีความชื้นสูง มีเชื้อโรคเยอะ ก็ต้องส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านแน่นอน

2. ห้องน้ำหน้าบ้าน

กลางบ้านก็ห้ามเด็ดขาดแล้ว หน้าบ้านก็ห้ามตั้งห้องน้ำเช่นกัน เพราะตามหลักฮวงจุ้ยจะถือว่าอัปมงคล ทำให้ โฮมมี่ นึกไปถึงคำคมโบราณ มีลูกสาวเหมือนมีส้วมอยู่หน้าบ้าน ก็คงจะเปรียบเปรยว่า ถ้าส้วมอยู่หน้าบ้าน กลิ่นเหม็น ความอับชื้น เชื้อโรคต่างๆ จะถูกพัดพาเข้ามาในตัวบ้าน งานนี้ก็เหม็นหึ่งแหละค่ะ

3. ห้องน้ำติดกับห้องครัว

ตามหลักฮวงจุ้ย น้ำ กับ ไฟ ห้ามอยู่ใกล้กัน เพราะจะมีผลต่อสุขภาพของคนที่อาศัยอยู่ภายในบ้าน โดยอาจทำให้เจ็บป่วยได้ โดยเราควรให้ห้องน้ำ และห้องครัวใช้คนละผนังกัน

4. พื้นห้องน้ำห้ามสูงกว่าห้องนอน

จริงๆ แล้ว พื้นของห้องน้ำต้องต่ำกว่าห้องอื่นๆ ด้วย หากเราทำห้องน้ำสูงกว่าห้องนอน เค้าบอกว่าโชคลาภจะหายไป แต่ในความเป็นจริงคือ ถ้าพื้นห้องน้ำสูงกว่าห้องนอน รวมไปถึงห้องอื่นๆ เวลาที่น้ำล้น ลืมปิดน้ำ น้ำอาจจะไหลทะลักออกมาท่วมพื้นห้องอื่นๆ เสียหายไปด้วย

5. ประตูห้องน้ำ

ข้อห้ามอีกข้อที่สำคัญคือ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว ประตูห้องน้ำ ห้ามหันหน้าออกทางประตูบ้าน เพราะโชคลาภจะหายไป ความซวยจะเข้ามาเยือนแทน

6. ห้องน้ำใต้บันได

ห้ามๆๆๆ เราไม่ควรตั้งห้องน้ำไว้ใต้บันได แต่เชื่อเหลือเกินว่า บ้านอย่างทาว์นเฮาส์ ทาว์นโฮมต้องเป็นแบบนั้นแน่ๆ คือตามหลักฮวงจุ้ยหากห้องน้ำอยู่ใต้บันได จะส่งผลให้มีลูกยาก หากมีลูกก็จะดื้อซน วิธีแก้ไขคือ โฮมมี่ แนะนำว่า ซื้อฉากมาติดหน้าประตูห้องน้ำ ให้เหมือนว่าไม่มีห้องน้ำตั้งอยู่ จะคิตตี้ โดราเอมอน ได้หมด ลองจัดกันดูถ้ายังไม่มีงบทุบห้องน้ำทิ้ง

7. ห้องน้ำบนห้องครัว

แรงมากๆ ถ้าผิดฮวงจุ้ยข้อนี้ คือ ตั้งห้องน้ำชั้น 2 อยู่บนห้องครัว คนในบ้านจะเจ็บป่วยล้มหมอนนอนเสื่อกันเลยทีเดียว เพราะไฟจะกระทบกับน้ำโดยตรง มีผลต่อสุขภาพจ้า แก้ไขด่วนๆ

8. ปิดประตูตีแมว

อันนี้ส่งผลต่อทรัพย์สินเงินทองมากๆ หากใครไม่เคยปิดประตูห้องน้ำเลย แนะนำให้ควรปิดประตูห้องน้ำตลอดเวลา โชคลาภหายหมด ถ้าบอกว่าปิดประตูแล้ว ห้องน้ำจะอับจะชื้น แนะนำว่าควรไปหาพัดลมดูดอากาศมาติดด่วนๆ เพื่อสุขภาพของเงินทอง

เดี๋ยวจะหาว่า โฮมมี่ ไม่เตือน! แล้วกลับมาเจอกันใหม่นะ ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้