วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
40 ยังแซ่บ! สวย เก่ง แฟชั่นนิสต้าตัวแม่ ไฮโซโปรไฟล์ 'เมนี่ ภาดาภัสสรณ์'

40 ยังแซ่บ! สวย เก่ง แฟชั่นนิสต้าตัวแม่ ไฮโซโปรไฟล์ 'เมนี่ ภาดาภัสสรณ์'

  • Share:

เป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลตัวเองได้อย่างดี เราได้มีโอกาสได้เจอ 
“เมนี่ ภาดาภัสสรณ์ ภาดาพิลาสธานันทร์” ในงานอีเวนต์ชื่อดัง เลยคว้ามือมาเม้าท์มอยในคอลัมน์ “ไฮโซโปรไฟล์” เปิดความเคลื่อนไหวชีวิตกันหน่อย

ไฮโซโปรไฟล์

ชื่อ : ภาดาภัสสรณ์ ภาดาพิลาสธานันทร์
ชื่อเล่น : เมนี่
อายุ : 40 ปี
ส่วนสูง : 166
น้ำหนัก : 54
บ้านเกิด : กรุงเทพฯ
การศึกษา : กำลังศึกษาปริญญาเอกด้านจิตวิทยาทางพุทธ มหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย
อาหารที่ชอบ : อาหารไทย เบเกอรี่
สัตว์ที่ชอบ : น้องหมา
สัตว์ที่เกลียด : จิ้งจก
IG : manie_me


ตอนนี้มีธุรกิจอะไรอยู่บ้าง

ตอนนี้ทำอสังหาริมทรัพย์เกี่ยวกับคอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ ตามไลน์รถไฟฟ้า แล้วก็มีโรงแรมอยู่ที่เชียงใหม่ ชื่อ Room no.7 อยู่นิมมานเหมินทร์ ซอย 7 ค่ะ เป็นแนวแบบบูทีคหน่อย

เป็นเซเลบบริตี้แฟชั่นนิสต้าระดับต้นๆ ต้องแต่งตัวยังไง?

จริงๆ ในวงการเซเลบจะจำเมนี่ไม่ค่อยได้ เพราะคิดว่าเป็นคน 1 วัน 1 สไตล์ โชคดีอย่างหนึ่งที่เราแต่งคาแรกเตอร์ไหนก็ได้ คนก็จะสนุกในการรอคอยว่าวันนี้จะมาแนวไหน แต่วันนี้มาร้านเพชรก็คงต้องหรูหรานิดนึง วันหนึ่งเจอกันอาจจะเป็นลุคทอมบอยเลยก็ได้ (หัวเราะ) คีย์ในการแต่งตัวก็คือเปิดตู้เสื้อผ้ามาเราจะมีคีย์พีชของเรา 1 ชิ้นเป็นโจทย์ ที่เหลือก็เอาอันอื่นมามิกซ์กับชิ้นนั้นที่อยากจะใส่

เมนี่มีแหวน...

ติดสุดๆ ก็คือแหวน ไม่ต้องเป็นเพชรก็ได้แต่ต้องมีแหวนติดนิ้ว ถ้าวันไหนไม่ได้ใส่จะรู้สึกไม่มั่นใจ แปลกๆ กังวลอยู่ตลอดนั่นแหละ (หัวเราะ)

ออกกำลังกายแนวนี้ใช่เลย

เราค่อนข้างที่จะเป็นคนไฮเปอร์ ด้วยความที่ตัวเองเป็นนักกีฬา ก็จะชอบออกกำลังกายหลายๆ แบบไม่ซ้ำกัน เพราะเป็นคนขี้เบื่อด้วย มีปีนหน้าผา เต้นซุมบ้า พิลาทีส โยคะฟลาย ก็เล่นมาหมดแล้ว สลับกันไปเรื่อยๆ ค่ะ อยากให้ทุกคนออกกำลังกายหลายๆ แบบ อย่าทำอยู่อย่างเดียว ไม่งั้นกล้ามเนื้อจะเคยตัว แล้วมันก็จะไม่ลดส่วนนั้นอีกแล้ว อีกอย่างจะทำให้เราสนุกกับการออกกำลังกายด้วย ไม่น่าเบื่อค่ะ

ชอบออกกำลังกายแบบนี้แล้วเรื่องกินล่ะ?

เรื่องกินนี่ถ้าไม่ได้กินขอตายดีกว่า (หัวเราะ) ยอมไปชดใช้กรรมออกกำลังกาย เพราะว่าอย่างน้อยไปออกกำลังกายเราจะได้นึกถึงเวลาที่เรากิน มีความสุขจังเลย เพราะฉะนั้นเราจะเต็มใจออกกำลังกาย เราก็ออกกำลังกายให้มันบาลานซ์กับสิ่งที่เรากิน แค่นี้ก็ไม่อ้วนแล้ว

แสดงว่าต้องมีของโปรด

เป็นคนชอบกินเบเกอรี่มาก (ลากเสียงยาว) จะไม่เน้นข้าว แต่จะชอบกินขนมมาก ขนมปังทุกอย่าง เบเกอรี่ กินหมด แต่ว่าเรามีลิมิตในการกินนะ ถ้าเราอยากทานคุกกี้ชิ้นใหญ่ก็ทานสัก 2 ชิ้น ถ้าชิ้นเล็กก็สัก 5 ชิ้น เครื่องดื่มที่เป็นหวานๆ เราก็ชอบ ชาเย็น กาแฟ ก็กินแล้วออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยก็โอเคแล้ว

เที่ยวแนวไหนโดนใจเมนี่?

จริงๆ แล้วเป็นคนชอบเที่ยวอะไรที่แปลกๆ แนวธรรมชาติ ลุยๆ อยากเดินเขา ไปปีนเขา ไปเดินป่า แบบคนที่เขาไม่ไปกัน ไปที่ไหนที่มันมีกีฬาออกจะแอดเวนเจอร์ เรือใบ หรือใกล้ๆ บ้านเราอย่างสัตหีบ ออกไปเกาะที่มันสวยๆ ส่วนตัว ที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ไป แต่เราเป็นคนชอบดำน้ำ เพราะฉะนั้นทุกปีจะมีทริปดำน้ำ ก็จะเปลี่ยนไปเรื่อย ดูว่าเขาจัดที่ไหน แต่ทุกปีก็จะต้องมีที่เมืองไทยอยู่แล้ว แต่ที่อยากไปมากๆ แต่ยังไม่ได้ไป ก็อยากไปเกาะกลาปากอส ก็เลยเป็นความใฝ่ฝันว่าจะต้องไปสักครั้งหนึ่ง

อะไรขาดไม่ได้ ไปไหนต้องไปด้วย?

1. ลิปมัน ไม่รู้เพราะอะไรจะต้องมี เพราะว่าเราไม่ชอบให้ปากแห้ง เวลาที่เราทานอาหารหรือว่าระหว่างวันอย่างนี้ก็ต้องเติมตลอด
2. กระเป๋าตังค์ เพราะเวลาไปไหนไปเดินเตะอะไรของเขาพัง ซุ่มซ่ามด้วยไม่ค่อยมองเลย จะได้มีตังค์จ่ายเขาได้
3. โทรศัพท์ ทุกคนต้องมี แต่จริงๆ เป็นคนไม่ค่อยติดโทรศัพท์มาก แต่ว่ากลัวคนอื่นตามหาตัวลำบาก ก็เลยต้องมีไว้ แต่เป็นคนไม่ชอบเล่นโทรศัพท์เท่าไร
4. กระดาษซับมัน เพราะว่าด้วยความที่เราออกงานบ่อย แต่งหน้าครั้งเดียวตอนเช้า ระหว่างวันก็ซับมันทีหนึ่งแล้วก็มาอีกอีเวนต์หนึ่ง ก็เลยต้องใช้กระดาษซับมัน
5. นาฬิกา เป็นคนที่ชอบใส่มากๆ ขาดไม่ได้ ขนาดไปออกกำลังกายก็ยังต้องใส่ มันเหมือนเป็นอวัยวะหนึ่งไปแล้ว
6. แหวน อย่างที่บอก ถ้าไม่มีแหวนคงไม่ใช่เมนี่ค่ะ

เป็นสาวเลข 4 แล้วดูแลตัวเองยังไง?

เราเป็นคนชอบทานผักผลไม้อยู่แล้ว โชคดีที่เป็นคนพื้นผิวดี รวมกับอาหารที่เรารับประทานก็ชอบทานผักผลไม้ ก็เลยทำให้ผิวเราดี ที่สำคัญเราเป็นคนที่ชอบล้างหน้าให้สะอาด เพราะเวลาเราออกงานตามอีเวนต์ต่างๆ เราก็ต้องแต่งหน้าบ่อย พอเราล้างหน้าสะอาด ผิวเราไม่อุดตัน แล้วก็มีพื้นผิวที่ดีเหมือนเดิม ครีมบำรุงผิวก็เลือกสูตรที่ช่วยกระชับผิว ให้เฟิร์มไว้ก่อน ยิ่งอายุมากแล้วเรื่องรูปร่างก็สำคัญ ลดข้าวลง เน้นเรื่องโปรตีนเป็นหลัก แล้วก็เสริมแคลเซียมให้กระดูกด้วย อย่างที่บอกว่าชอบออกกำลังกายอยู่แล้วก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาอะไร

คติประจำใจในการใช้ชีวิต

เมนี่ว่าการมีสติกับทุกสิ่งจะดีที่สุด แต่อีกคติหนึ่งที่เมนี่ยึดถือมาทุกปี คือการให้ทาน จะชวนเพื่อนๆ ไปทำบุญให้กับโรงเรียนที่อยู่ตามชายแดน ถิ่นทุรกันดาร จะไปช่วยให้ในสิ่งที่เขาขาด สนามเด็กเล่น อาหาร เราก็จะระดมทุนแล้วก็ไป ก็คิดว่าการให้ทานเป็นสิ่งที่เราอิ่มใจมากที่สุดค่ะ (ยิ้ม)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้