วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หาแม่ไม่เจอ หนุ่ม16เดินเท้าจาก กทม. กลับตราด อดข้าว หมดแรงกลางทาง

หาแม่ไม่เจอ หนุ่ม16เดินเท้าจาก กทม. กลับตราด อดข้าว หมดแรงกลางทาง

  • Share:

หนุ่ม 16 นั่งรถจากตราดไปหาแม่ที่รังสิต ด้วยเงินติดตัว 400 บาท เพื่อมาเอาเอกสาร ไปขอใบ สด.9 สุดท้ายไม่เจอ ซ้ำเงินหมด จนต้องเดินเท้าจากหมอชิตกลับตราด ผ่านไป 3 วัน ปวดท้อง หมดแรงอยู่กลางทาง พลเมืองดีมาพบ เรียกกู้ชีพ ช่วยพาตัวส่งรักษา

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. 60 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งผู้ป่วยฉุกเฉินอยู่กลางสะพานคลองอ้อม ถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) กม.46 ช่องคู่ขนาน ขาเข้าชลบุรี หมู่ 12 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมรถกู้ชีพโรงพยาบาลบางปะกง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ นายพิชญะ สมบูรณ์สุโข อายุ 16 ปี นั่งหมดแรง มีอาการปวดท้อง และเหนื่อยหอบ จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะนำส่งโรงพยาบาลบางปะกง

สอบถาม นายพิชญะ ทราบว่า ตนมีเงินติดตัวอยู่ 400 บาท นั่งรถโดยสารประจำทางจากจังหวัดตราด จะไปหา นางพิกุลทอง สมบูรณ์สุโข ผู้เป็นแม่ ซึ่งมีครอบครัวใหม่ อยู่ที่รังสิต เพื่อไปขอเอกสารตัวจริง มาเดินเรื่องใบ สด.9 เมื่อมาถึงปทุมฯ ก็ไปดักรอที่หน้าโรงงานแห่งหนึ่ง แต่คนที่โรงงานบอกว่า แม่ไม่มาทำงานหลายวันแล้ว เงินที่ติดตัวมาก็ซื้อข้าวกินจนหมด ทำให้ต้องเดินเท้ากลับ จ.ตราดแทน

นายพิชญะ กล่าวต่อว่า ที่ตราด ตนก็ไม่มีญาติพี่น้อง เพราะอาศัยอยู่ที่วัด ตนเดินเท้ามา 3 วัน แทบไม่ได้กินอะไรเลย ก่อนจะเริ่มปวดท้อง แล้วอาการหอบกำเริบ จึงต้องหยุด และนั่งพัก ก่อนจะมีพลเมืองดีมาพบ แล้วแจ้งกู้ชีพมาช่วยเหลือ

ทั้งนี้ เมื่อมาถึงโรงพยาบาล ทางพยาบาลได้รีบหาอาหารให้รับประทานทันที เพื่อบรรเทาอาการปวดท้อง ก่อนจะทำการรักษาอาการหอบต่อไป โดยมีชาวบ้าน มอบเงินให้เป็นค่ารถกลับบ้านด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้