วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Exclusive!! รู้จัก 'สาวริงเกิร์ล' มากยิ่งขึ้น อาหารตาของมวยกรง

นอกจากการแลกวิทยายุทธของสองคู่ชกบนสังเวียนมวยกรงแล้ว ก็มีสาวๆ ริงเกิร์ลที่มักจะโผล่มาสะกิดสายตาของผู้ชมนี่แหละที่พอจะสร้างสีสันในการแข่งขันมวย MMA...

ในการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ผสมผสานหรือเรียกสั้นๆ ว่า MMA โดยเฉพาะอย่างยิ่งศึกสังเวียนเดือด ONE Championship นอกจากคู่ชกที่ฟาดฟันกันบนสังเวียนมวยกรงแล้ว ที่ขาดไม่ได้ก็คือ สาวๆ ริงเกิร์ลสุดน่ารักที่คอยเรียกแขกให้มาชมทั้งติดขอบเวทีรวมถึงทางบ้าน

ก่อนอื่นเราต้องเท้าความกันก่อนว่าสาวริงเกิร์ลที่ว่านี้คือใครมีหน้าที่อะไร เอาง่ายๆ ก็คล้ายๆ กับนางแบบ พริตตี้ของบ้านเรา มีหน้าที่คอยถือป้ายบอกว่าตอนนี้ยกที่เท่าไหร่ บวกกับคอยประกบนักสู้คอยเคียงข้างถ่ายรูปลดองศาเดือดหลังจากสู้เสร็จ หรือแม้แต่เรียกสีสันให้แฟนๆ ที่เข้ามาชมไม่เบื่อไปเสียก่อน

ด้วยหุ่นสุดเซ็กซี่ของแต่ละนางที่ได้รับคัดเลือกให้มาเป็นริงเกิร์ลคอยสร้างสีสัน ไม่แปลกใจที่เรตติ้งการแข่งขันในแต่ละสนามจะกระฉูดขึ้นกว่าเดิม และทางทีมงานไทยรัฐออนไลน์ก็ถือโอกาสที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดศึกสังเวียนเดือดในสนามสุดท้าย ก็ได้เชิญสองสาวริงเกิร์ลมาให้สัมภาษณ์กับทางเราแบบลับเฉพาะ

สองสาวริงเกิร์ลที่เป็นเกียรติมาให้สัมภาษณ์กับทางเรามีชื่อว่า ลี จี นา หรือ Lee Ji Na และ คิม จี นา Kim Ji Na ไม่ต้องแปลกใจที่นามสกุลเหมือนกัน ทั้งคู่เป็นชาวเกาหลีแต่ไม่ได้เป็นญาติกันนะมาเจอกันตอนที่มาทำงานนี้นั่นแหละ

ทำยังไงถึงได้มาเป็นริงเกิร์ล ?

"เรายื่นสมัครมากับทางวันแชมเปี้ยนชิพค่ะ ตอนนั้นเปิดรับสมัครพอดี และเราก็ได้คัดเลือกให้มาเป็นริงเกิร์ลตอนนี้ค่ะ"

นอกจากริงเกิร์ลแล้วทำอาชีพอะไรบ้าง ?

คิม จี นา : "เป็นดีเจค่ะ รวมถึงเป็นนางแบบและก็ถ่ายโฆษณาอีกทั้งยังแสดงภาพยนตร์ในปีหน้าด้วยชื่อเรื่องรีพลาย แนวๆ ตื่นเต้นสยองขวัญนิดนึงค่ะ" แล้วรู้จักกงยูไหม ? "อ่อก็รู้จักค่ะหน้างานแบบนี้ แต่ไม่สนิทถึงขั้นรู้เบอร์โทรศัพท์ (หัวเราะ) แต่ก็เคยเกือบเล่นเป็นบทเล็กๆ ที่กงยูแสดงละครเหมือนกันนะ"

ลี จี นา : "เป็นดีเจเหมือนกันค่ะ เป็นนางแบบและก็ถ่ายโฆษณาด้วย และมีรายการที่เกี่ยวกับเกมออนไลน์ที่จีนด้วยนะ ทำให้พูดภาษาจีนได้ (หัวเราะ) แต่ที่เกาหลีจะถ่ายแม็กกาซีนที่ชื่อว่าแม็กซิมอะไรแบบนี้ด้วย"

แล้วนับตั้งแต่มาเป็นริงเกิร์ลชอบประเทศไหนที่สุด ?

ลี จี นา : "ชอบที่ไทยนี่แหละค่ะ เคยอยู่ที่กรุงเทพฯมาก่อนช่วงเวลาสั้นๆ ประมาณ 3 ปีก่อน ตอนแรกก็มาอยู่กับเพื่อนตรงถนนสุขุมวิท แล้วประเทศไทยน่าอยู่ก็เลยอยู่มา 6 เดือนได้ อีกทั้งที่ฉันชอบอยู่ที่เมืองไทย แม้อากาศจะร้อนก็จริงแต่ฉันคิดว่านี่คือเมืองที่น่าตื่นเต้นมีอะไรหลากหลายทำให้ฉันชื่นชอบที่นี่ที่สุด แถมของยังราคาถูก ผับเยอะยังได้เป็นดีเจที่นี่ด้วยนะ เอางี้ถ้าฉันมีเงินเยอะๆ จะย้ายมาอยู่ที่กรุงเทพฯเลยละกัน (หัวเราะ)"

คิม จี นา : "ชอบที่ไทยเหมือนกัน รู้จักพื้นที่ที่กรุงเทพฯดีมากเลยนะ ชอบไปที่จตุจักร หรือตรอกข้าวสาร ส่วนอาหารที่ชอบก็ชอบต้มยำกุ้ง หรือน้ำมะพร้าว ถ้ามีโอกาสก็อยากมาอยู่ไทยเหมือนกัน"

มีนักมวยที่ชอบไหม ?

ลี จี นา, คิม จี นา : แชนนอน (ครูตอง) กับ ริกะ สองคนเลย

อยากเป็นนักมวยไหม ?

ลี จี นา : "ฉันเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว ชอบฟิตร่างกายตลอดเวลา เวลาที่จะมีการแข่งขัน แม้ฉันไม่ได้ต่อยเอง แต่ฉันก็ทำเหมือนเป็นนักชกเอง ฟิตร่างกายให้พร้อมสำหรับวันนั้นค่ะ และโดยเฉพาะวันที่ 9 ฉันก็เตรียมร่างกายให้พร้อมเพื่อเชียร์นักมวยที่ฉันชอบสองคนนั้นแหละค่ะ"

คิม จี นา : "ฉันเคยไปซ้อมกับนักกีฬาจริงๆ มาเลยนะ แต่ก็แพ้ตลอดเลยได้ฉายาว่า "ลูซเซอร์" แต่ก็ออกกำลังกายเป็นประจำได้เลยนะ แต่กีฬาที่ฉันชอบจริงๆ คือกอล์ฟอยากจะไปออกรอบที่สมุยหรือภูเก็ตอะไรแบบนี้"

เรื่องความรักมีแฟนกันยัง ?

ลี จี นา : "ฉันมีแฟนเยอะนะ คนที่เป็นแฟนวันแชมเปี้ยนชิพนั่นแหละคือแฟนของฉันหมดเลย ดังนั้นช่วยหาคนมาตามอินสตาแกรมเยอะๆ ด้วยนะ"

คิม จี นา : "กำลังเหงาอยู่นะ มีคนมาแนะนำไหมค่ะที่กรุงเทพฯ (หัวเราะ)"

สุดท้ายละ จะฝากอะไรให้กับชาวไทย ?

ลี จี นา : "ถ้าคนที่ไม่เคยมาชม (วันแชมเปี้ยนชิพ) ต้องมาชมที่สนามเพราะจะเร้าใจกว่าดูในทีวีแน่นอนค่ะ และจะได้เห็นริงเกิร์ลทั้ง 7 คนจะมาพร้อมกันในการแข่งขันด้วย จะรอนะ"

คิม จี นา :  "คนที่ชอบมวยไทยหรือมวยอื่นๆ ลองมาชมกีฬานี้จะพบสิ่งที่แตกต่างแล้วก็จะชอบกีฬาแบบนี้ อยากให้มาดูกันเยอะๆ นะ มีริงเกิร์ลมาจัดอีเวนต์เป็นบูธดีเจ หรือเดินแบบด้วยนะ"

ถึงแม้ว่าจะได้คุยกับสองสาวริงเกิร์ลแค่ส่วนหนึ่งแต่ก็ได้เปิดมุมมองที่น่ารักของเธอทั้งคู่ ดังนั้นคอกีฬาอย่าพลาดชมศึกสังเวียนเดือด วันแชมเปี้ยนชิพ วันที่ 9 ธ.ค. ที่ประเทศไทย ทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 ยิงสดให้ชมเวลา 21.00 น. เป็นต้นไปโดยมีทั้งริงเกิร์ลสาวงามทั้ง 7 คน รวมถึงนักสู้ชาวไทย 6 คนประกอบด้วย ชนนภัทร (แชนน่อน) วิรัชชัย หรือครูตอง, ริกะ อิซิเกะ, เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค, สะเก็ดดาว เพชรพญาไท, ยอดสนั่น ศิษย์ยอดธง และ กฤษดา คงศรีชาย ขึ้นสังเวียนด้วย อย่าพลาดเป็นอันขาด

นอกจากการแลกวิทยายุทธของสองคู่ชกบนสังเวียนมวยกรงแล้ว ก็มีสาวๆ ริงเกิร์ลที่มักจะโผล่มาสะกิดสายตาของผู้ชมนี่แหละที่พอจะสร้างสีสันในการแข่งขันมวย MMA... 8 ธ.ค. 2560 07:54 9 ธ.ค. 2560 07:40 ไทยรัฐ