วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คืบหน้าร้านอาหารถล่มลงเจ้าพระยา กู้ภัยนครสวรรค์หยุดหาคนหายชั่วคราว

ความคืบหน้าร้านอาหารริมเจ้าพระยาตลิ่งทรุด ทำให้ร้านพังตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ จ.นครสวรรค์ ทางทีมกู้ภัยหยุดค้นหาร่างผู้สูญหายชั่วคราว เพื่อพักก่อนจะเริ่มวางแผนเพื่อค้นหาอีกทีหนึ่ง...

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 8 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องมาจากร้านอาหารโต้รุ่งได้ลื่นไถลลงไปในแม่น้ำเจ้าพระเนื่องจากดินริมตลิ่งทรุดตัว และเวลาห่างกันไม่นานหลังข้างเคียงได้ทรุดลงไปทับ โดยว่าที่ร้อยตรีปรีชา พลับน้อย นายอำเภอพยุหะคีรี ได้ร่วมกันวางแผนกับเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยนครสวรรค์ และกู้ภัยอำเภอพยุหะคีรี โดยให้เจ้าหน้าที่ลงเรือไป 4 คนพร้อมคนขับเรือเพื่อที่จะให้ทั้ง 4 คนได้ทำการรื้อถอนโครงสร้างอาคารที่สามารถรืออกมาได้ เพื่อค้นหาร่างของนายธีระยุทธ แซ่ลิ้ม พ่อค้าขายอาหารตามสั่งตลาดโต้รุ่งบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ที่ 4 ตำบลพยุหะคีรี อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ ต้องยุติการค้นหาชั่วคราว สืบเนื่องมาจากการค้นหาในชั่งชั้นบนของอาคารที่ทรุดลงไปทั้ง 3 ห้องไม่พบร่างผู้เสียชีวิต จึงจำเป็นต้องยุติชั่วคราว และหยุดพักไว้พรุ่งนี้เช้าค่อยวางแผนเพื่อค้นหาอีกทีหนึ่ง

ต่อมาเวลา 03.20 น. วันที่ 8 ธ.ค.60 เจ้าหน้าที่ได้สำรวจชั้นบนของอาคารที่พังลงไปมีทั้งหมด 3 คนแต่ไม่พบร่างผู้เสียชีวิตจึงจำเป็นขอยุติการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตชั่วคราว ซึ่งจะพักผ่อนเอาแรงในวันรุ่งขึ้นจะวางแผนเข้าไปค้นหาร่างผู้เสียชีวิตต่อ เบื้องต้นที่อาคารทรุดลงไปในแม่น้ำก็มาจากน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาลดลงอย่างต่อเนื่องและตัวอาคารก็เก่าแก่กว่า 30 ปี.

ความคืบหน้าร้านอาหารริมเจ้าพระยาตลิ่งทรุด ทำให้ร้านพังตกลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ จ.นครสวรรค์ ทางทีมกู้ภัยหยุดค้นหาร่างผู้สูญหายชั่วคราว เพื่อพักก่อนจะเริ่มวางแผนเพื่อค้นหาอีกทีหนึ่ง... 8 ธ.ค. 2560 05:48 8 ธ.ค. 2560 05:53 ไทยรัฐ