วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แท็กซี่เมาป่วนเมือง รับแค้นเมียหนีตามชู้ ซดเบียร์ย้อมใจดักยิง

แท็กซี่เมาป่วนเมือง รับแค้นเมียหนีตามชู้ ซดเบียร์ย้อมใจดักยิง

  • Share:

แท็กซี่เมายิงพลเมืองดี สร่างเมาสำนึกผิดขอโทษผู้เสียหาย อ้างเหตุวุ่นที่เกิดขึ้น เพราะตั้งใจเอาปืนที่ซื้อต่อจากเพื่อน จะไปดักยิงเมียที่หอบผ้าผ่อนหนีไปเริงรักกับชู้ในห้องเช่าซอยสุขสวัสดิ์ 38 ระหว่างรอดื่มเบียร์ย้อมใจไปด้วย แต่รอทั้งคืนไม่พบเลยขับรถกลับกระทั่งเกิดเหตุ ด้านตำรวจนำตัวค้นห้องพักไม่พบของผิดกฎหมาย เตรียมขยายผลดำเนินคดีกับคนขายปืนด้วย

จากเหตุการณ์ระทึกเมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายศักดิ์ชัย น้อมระวี อายุ 49 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ก่อเหตุเมาแล้วขับรถแท็กซี่ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีชมพู ของสหกรณ์แท็กซี่อาสาสมัคร จำกัด ทะเบียน ทศ 1839 กรุงเทพมหานคร เสียหลักเฉี่ยวชน จยย. กลางซอยสุขสวัสดิ์ 38 มีเด็กชายวัย 5 ขวบ บาดเจ็บเล็กน้อย ขณะที่นายศักดิ์ชัยพยายามขับรถหลบหนี แถมใช้ปืนยิงสกัดกลุ่มพลเมืองดีที่พยายามหยุดรถ โชคดีกระสุนไม่ถูกใคร จนเกิดความชุลมุนบนถนนสุขสวัสดิ์ต่อเนื่องถนนพระราม 2 ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 นำกำลังตำรวจ สน.ราษฎร์บูรณะ และ สน.บางมด ไล่สกัดจับกระทั่งไปจนมุมบริเวณทางเข้า ด่วนพระราม 2 เบื้องต้นนายศักดิ์ชัยถูกแจ้งหลายข้อหาหนักตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. พ.ต.ท.พจน์ บำรุงชาติ รองผกก.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ พ.ต.ท.ธนูพล จินตาคม สว.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ เบิกตัวนายศักดิ์ชัย น้อมระวี ออกจากห้องควบคุม เดินทางไปตรวจค้นยังห้องเช่าของนายศักดิ์ชัย เป็นห้องแถวชั้นเดียวไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่หลังโรงงานสเตนเลส ริมถนนพุทธบูชา แขวงบางมด เขตจอมทอง จากการใช้เวลาตรวจค้นนานประมาณ 30 นาที ไม่พบวัตถุผิดกฎหมายแต่อย่างใด โดยสภาพของนายศักดิ์ชัยในวันนี้สร่างเมา มีสติดี พูดจารู้เรื่อง และแสดงอาการ สำนึกในความผิดที่ก่อเหตุอย่างเห็นได้ชัด

นายศักดิ์ชัยกล่าวว่า อยากขอโทษผู้เสียหายทั้งหมดที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของตน ส่วนสาเหตุที่ต้องดื่มเหล้าจนขาดสติและก่อเรื่องขึ้นทั้งหมดนั้น เนื่องจากความโกรธแค้นอดีตภรรยาที่เลิกรากันไปประมาณ 1 ปี โดยก่อนหน้านี้ ตนและ ภรรยาพักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าแห่งนี้ด้วยกัน ต่อมาจับได้ว่าภรรยาไปมีสัมพันธ์กับชายคนใหม่ และย้ายออกไปอยู่ด้วยกันในซอยสุขสวัสดิ์ 38 ตัดสินใจเก็บเงินซื้อปืนและกระสุนจากเพื่อนโชเฟอร์ ในราคา 20,000 บาท เมื่อได้ปืนมาแล้ว ไปดักรออยู่ที่ห้องเช่า ภรรยาในซอยสุขสวัสดิ์ 38 ตั้งแต่ค่ำวันที่ 5 ธ.ค. หวังจะยิงสางแค้นให้ตายพร้อมชู้ ระหว่างรอ ดื่มเบียร์ ย้อมใจเข้าไปหลายขวด กระทั่งถึงช่วงเช้าเห็นว่าทั้งคู่ไม่ออกจากห้อง เลยไปเคาะประตูเรียกก็ไม่มีการตอบรับ ตัดสินใจขับรถแท็กซี่กลับออกจากซอยกระทั่งเกิดเหตุการณ์เฉี่ยวชนจนวุ่นวายขึ้นดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ธนูพลกล่าวว่า หลังจับกุมเมื่อเช้าวานนี้ เจ้าหน้าที่นำตัวนายศักดิ์ชัยไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาล ปรากฏว่าไม่พบ แต่วัดปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 137 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ เบื้องต้นจะนำตัวนายศักดิ์ชัยส่งให้พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เพิ่มเติมอีก 1 คดี จากนั้นจะนำตัวส่งศาลอาญาธนบุรีดำเนินการตามกฎหมาย เนื่องจากไม่มีญาติมาติดต่อขอประกันตัวแต่อย่างใด สำหรับเจ้าของปืนที่นายศักดิ์ชัย ซื้อมานั้น จะขยายผลเพื่อเชิญตัวมาดำเนินคดีด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้