วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดเทศกาลอาหารปิ้งย่างโคราช สไตล์เมืองคาวบอย กระตุ้น ศก.หน้าหนาว

เปิดแล้วเทศกาลอาหารย่างที่นครราชสีมา ในสไตล์เมืองคาวบอย หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว พร้อมตั้งกล่องรับบริจาคเงินมอบให้ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนก้าว...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 7 ธันวาคม 2560 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานเทศกาลอาหารย่าง ณ โคราช ประจำปี 2560 โดยมีส่วนราชการ นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ รอง ผวจ.นครราชสีมา ตัวแทนนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา  นายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา กล่าวต้อนรับ พร้อมได้รับเกียรติจากนายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีต รมว.อุตสาหกรรม และ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซีร่วมงาน โดยมีประชาชนชาว จ.นครราชสีมา และชาวต่างชาติร่วมงานคึกคัก ภายในบริเวณตลาดนัดเซฟวัน ริมถนนมิตรภาพ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา

งานเทศกาลอาหารย่างจัดขึ้นโดยความร่วมมือของหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เริ่มงานตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 11 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เที่ยงวันถึงเที่ยงคืนตลอดทุกวันที่จัดงาน ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมาในช่วงฤดูหนาว และขับเคลื่อนเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนในพื้นที่

ทั้งนิ้โดยภายในงานได้มีการนำอาหารย่างชื่อดังจากหลายพื้นที่ ทั้งอาหารทะเลย่างจากภาคตะวันออก หมูย่าง ซี่โครงหมูย่าง ไก่ย่าง ห่อหมกย่าง และสุดยอดอาหารย่างหลากหลายชนิดจากทั่วประเทศรวมจำนวนมากมายกว่า 200 ร้าน มาให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อ และเลือกชิม ท่ามกลางบรรยากาศกลิ่นอายของเมืองคาวบอย โดยมีการจำลองบรรยากาศรอบๆ บริเวณงานให้เหมือนกับเมืองคาวบอย และมีการแสดงดนตรีคันทรีจากศิลปินชื่อดังมากมาย ซึ่งคาดการณ์ว่างานเทศกาลอาหารย่างในครั้งนี้ จะมีนักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมงานไม่ต่ำกว่า 15,000 คน และมีเม็ดเงินหมุนเวียนภายในงานมากกว่า 20 ล้านบาท รวมทั้งได้ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนให้กับ “ ตูน ” โครงการก้าวคนละก้าว ด้วย.

เปิดแล้วเทศกาลอาหารย่างที่นครราชสีมา ในสไตล์เมืองคาวบอย หวังกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว พร้อมตั้งกล่องรับบริจาคเงินมอบให้ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนก้าว... 8 ธ.ค. 2560 03:03 8 ธ.ค. 2560 03:08 ไทยรัฐ