วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดทำเนียบบัลลงดอร์สูงสุด! 'โด้-เมสซี' กินกันไม่ลง ลุ้นต่อปีหน้า

เปิดลิสต์บัลลงดอร์สูงสุดตลอดกาลปรากฎว่า คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์จาก เรอัล มาดริด และ ลิโอเนล เมสซี อัจฉริยะลูกหนังจากบาร์เซโลนา คือ 2 นักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ธ.ค. ว่า หลังจากที่ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปตาร์จาก “ราชันชุดขาว”​ เรอัล มาดริด คว้ารางวัลบัลลงดอร์ปี 2017 ทำให้เขาคว้ารางวัลนี้ไปแล้ว 5 สมัยสูงสุดตลอดกาลนับตั้งแต่เริ่มมีการประกาศรางวัลในปี 1956 เทียบเท่ากับ ลิโอเนล เมสซี คู่ปรับจากบาร์เซโลนาที่คว้ารางวัลนี้ 5 สมัยเท่ากัน

นอกจากนี้ 10 ปีหลังสุดไม่มีใครได้บัลลงดอร์นอกจาก โรนัลโด หรือ เมสซี ซึ่งทั้งคู่แบ่งกันไป 5 สมัยเท่ากัน โดยคนสุดท้ายที่ได้บัลลงดอร์นอกจาก โรนัลโด หรือ เมสซี คือ กากา เพลย์เมกเกอร์ชาวบราซิล สมัยที่เล่นให้กับเอซี มิลาน ในปี 2007

ส่วนนักเตะที่ได้บัลลงดอร์รองลงมาจาก โรนัลโด และ เมสซี คือ มิเชล พลาตินี, โยฮัน ครัฟฟ์ และ มาร์โก ฟานบาสเทน ที่ล้วนเป็นเหล่าตำนานลูกหนังทั้งสิ้น

สรุปนักเตะที่คว้าบัลลงดอร์มากสุดตลอดกาลภาพจาก WIKIPEDIA

เปิดลิสต์บัลลงดอร์สูงสุดตลอดกาลปรากฎว่า คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์จาก เรอัล มาดริด และ ลิโอเนล เมสซี อัจฉริยะลูกหนังจากบาร์เซโลนา คือ 2 นักเตะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก... 8 ธ.ค. 2560 02:46 8 ธ.ค. 2560 03:18 ไทยรัฐ