วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้านอาหารริมน้ำที่นครสวรรค์ ดินตลิ่งทรุดลงเจ้าพระยา คนสูญหาย 1 ราย (คลิป)

ร้านอาหารริมน้ำที่นครสวรรค์ ดินตลิ่งทรุดลงเจ้าพระยา คนสูญหาย 1 ราย (คลิป)

  • Share:

ร้านอาหารโต้รุ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ดินริมตลิ่งเกิดทรุดตัวลงน้ำส่งผลให้ มีผู้สูญหาย 1 รายเป็นพ่อค้าอาหารตามสั่ง ทีมกู้ภัยต้องกั้นแนวป้องกันเพราะพื้นที่ดังกล่าวมีแนวโน้มว่าจะทรุดตัว...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 7 ธันวาคม 2556 พ.ต.ท.กิตติภพ โพธิพินิจ พงส.สภ.พยุหะคีรี อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ได้รับแจ้งเหตุร้านอาหารโต้รุ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาทรุดจมน้ำสูญหาย 1 ราย กำลังวางแผนเข้าค้นหา ขณะว่าที่ร้อยตรีปรีชา พลับน้อย นายอำเภอพยุหะคีรี เจ้าหน้าที่กู้ภัยนครสวรรค์ และพยุหะคีรี เร่งกั้นบริเวณโดยรอบที่คาดว่าจะมีแนวโน้มทรุดเพิ่ม

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยนครสวรรค์ และกู้ภัยอำเภอพยุหะคีรี กว่า 50 นาย เร่งค้นหาร่างของนายธีระยุทธ แซ่ลิ้ม พ่อค้าขายอาหารตามสั่งตลาดโต้รุ่งบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ที่ 4 ตำบลพยุหะคีรี อำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ หลังร้านค้าดังกล่าวได้ลื่นไถลลงไปในแม่น้ำเจ้าพระเนื่องจากดินริมตลิ่งทรุดตัว และเวลาห่างกันไม่นานหลังข้างเคียงได้ทรุดลงไปทับ จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่บอกว่าจุดที่เกิดเหตุอยู่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ผ่านมายังไม่มีทีท่าว่าจะทรุดตัวพังทลายแต่อย่างไร แต่ช่วงค่ำที่ผ่านมาพ่อค้าขายอาหารตามสั่งได้ไปตั้งร้านตามปกติ จนเกิดเหตุดินทรุดตัวเลื่อนไถล พาตัวพ่อค้าลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา จากการค้นหาเบื้องต้นหาเบื้องต้นยังไม่พบร่างของผู้เคราะห์ร้ายบริเวณดังกล่าวเนื่องจากเป็นแม่น้ำเจ้าพระยามีความกว้างของแม่น้ำกว่าสองร้อยเมตร

ล่าสุดทีมเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำแนวกั้นบริเวณดังกล่าวไว้พร้อมทั้งกำชับให้ร้านค้าบริเวณใกล้เคียงออกนอกแนวกั้นทั้งหมดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยอีก เนื่องจากริมตลิ่งพื้นที่ดังกล่าวมีแนวโน้มทรุดตัวเพิ่มขึ้น

ส่วนนายอำเภอบ้านได้สั่งการาให้บ้านหลังข้างเคียงให้ออกจากพื้นที่เพราะกลัวว่าจะมีการทรุดตัวของบ้างอีก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้