วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทีมไม่ดัง? แฟนผีมึนตึ้บ เจอแกะเอฟเอคัพ ไม่ถ่ายสดครั้งแรกรอบ 13 ปี

ทีมไม่ดัง? แฟนผีมึนตึ้บ เจอแกะเอฟเอคัพ ไม่ถ่ายสดครั้งแรกรอบ 13 ปี

  • Share:

แฟนผีแดงเซ็งไปเป็นแถบหลังเกมเอฟเอคัพ รอบ 3 ที่จะพบกับ “แกะเขาเหล็ก” ดาร์บี เคาน์ตี จะไม่มีการถ่ายทอดสดเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 พ.ย. ว่า บีที สปอร์ต และ บีบีซี สองค่ายยักษ์ใหญ่จอตู้ของเกาะอังกฤษ ตัดสินใจเมินถ่ายเกมเอฟเอคัพรอบ 3 คู่ระหว่าง “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดสนามโอลด์แทรฟเฟิร์ดพบกับ “แกะเขาเหล็ก” ดาร์บี เคาน์ตี

โดยบีบีซี ยืนยันจะไปถ่ายเกมเมอร์ซีย์ไซด์ระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ เอฟเวอร์ตัน ซึ่งถือเป็นคู่บิ๊กแมตช์ประจำรอบนี้วันศุกร์ที่ 5 มกราคม ต่อด้วยเกมระหว่าง ฟลีทวูด หรือ เฮียร์ฟอร์ด ทีมนอกลีก พบกับ เลสเตอร์ ที่จะแข่งในช่วงเที่ยงของท้องถิ่นในวันเสาร์ที่ 6 มกราคมแทน พร้อมกับถ่ายคู่ระหว่าง ชรูส์บิวรี พบกับ เวสต์แฮม ในวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคมด้วย

ส่วนทางบีทีสปอร์ตก็จะเน้นเกมระหว่าง ไบร์ทตัน พบกับ คริสตัล พาเลซ ในวันจันทร์ที่ 8 มกราคม เนื่องจากเป็นดาร์บีแมตช์และจะเป็นการใช้เทคโนโลยี VAR เป็นครั้งแรก ส่วนในวันเสาร์ที่ 6 มกราคม ก็จะถ่ายเชลซี บุกไปเยือน นอริช ซิตี้ รวมถึง น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ เปิดบ้านพบกับ อาร์เซนอล ในวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม

การตัดสินใจครั้งนี้ทำให้ ผีแดง ยุติการถ่ายทอดสดในถ้วยเอฟเอคัพรอบ 58 เกม และนับเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปี โดยครั้งสุดท้ายต้องย้อนไปถึงเกมกับเอ็กเซเตอร์ในปี 2005 ที่ไม่มีการถ่ายทอดสดเลยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้