วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่อค้าขายหมี่เกี๊ยวปากน้ำ ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 เปิดร้านให้กินฟรี

พ่อค้าขายหมี่เกี๊ยวปากน้ำ ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 เปิดร้านให้กินฟรี

  • Share:

พ่อค้าชายสี่บะหมี่เกี๊ยวปากน้ำ ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน เปิดร้านกินก๋วยเตี๋ยว ฟรี เชื่อที่ถูกรางวัลน่าจะเกี่ยวกับต้นผ้าป่าที่ตั้งอยู่หน้าร้าน เพราะทำบุญเยอะเลยถูก ยัน จะขายต่อไปไม่เลิกอาชีพ ส่วนเงินจะเก็บให้ลูก รับยังเบลอๆ 

เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 7 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีร้านขายบะหมี่ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ซึ่งขายอยู่บริเวณหน้าร้านโลตัส เอ็กซเพรส หมู่ 7 ซอยสามห่วง ต.บางปูใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เปิดร้านให้ลูกค้ากินฟรี หลังรับแจ้ง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ ได้พบว่าพ่อค้าขายบะหมี่ร้านดังกล่าว กำลังเก็บข้าวของอยู่ จึงได้เข้าสอบถาม นายมงคล โรจน์ศรี อายุ 43 ปี พ่อค้าชายสี่บะหมี่เกี๊ยว ร้านดังกล่าว ทราบว่า เปิดร้านให้ทานฟรีตั้งแต่ 4 โมงเย็น มาจนถึงเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ข้าวของทุกอย่างหมดเกลี้ยงเลย มีคนมาต่อแถวกันกว่า 1 พันคน 

โดยนายมงคล พ่อค้าบะหมี่ดวงเฮง กล่าวว่า วันนี้ที่เปิดให้ทานบะหมี่ฟรีนั้น เนื่องจากงวดที่ผ่านมา ตนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงินมาแล้ว 6 ล้านบาท ซึ่งในวันแรกที่รู้ว่า ถูกรางวัลที่ 1 ตนก็ไม่ได้ไปแจ้งความแต่อย่างใด ไม่อยากเป็นข่าว เลยเก็บเอาไว้และรีบนำไปขึ้นเงินที่กองสลากมาเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้เงินอยู่ในธนาคาร วันนี้เลยอยากตอบแทนลูกค้าที่ช่วยอุดหนุนตนมานาน จึงเปิดร้านให้ลูกค้าได้ทานบะหมี่ฟรี โดยเปิดให้ทานตั้งแต่บ่าย 4 โมงเย็น และเพิ่งหมดในเวลาประมาณ 1 ทุ่ม ก็มีลูกค้าและคนที่ทราบเรื่อง มาทานบะหมี่ฟรีกันจำนวนมาก ซึ่งลอตเตอรี่ใบที่ถูกก็ไปซื้อมาจากตลาดนิคมที่แฟนตนขายข้าวมันไก่อยู่ โดยพ่อค้าขายลอตเตอรี่เป็นคนหยิบให้ บอกเพียงว่า เป็นวันดี วันพ่อแห่งชาติ เป็นเลขที่ลงท้ายด้วย 005 ส่วนตนเองไม่เคยคิดว่าจะได้โชคขนาดนี้ แค่ถูกสองตัวก็ดีใจแล้ว

ส่วนเงินที่ได้มาตนและภรรยาก็ยังไม่ได้วางแผนอะไรก็คงเก็บไว้ก่อน มันยังเบลอ ๆ ไว้ก่อน ก็น่าจะเก็บเอาไว้ให้ลูกเรียน แต่ตนยืนยันว่า ไม่ทิ้งอาชีพเดิมลูกค้าเยอะอยู่ เพราะขายมากว่า 14 ปีแล้ว ส่วนสาเหตุที่ตนโชคดีในครั้งนี้ ก็น่าจะเกี่ยวกับต้นผ้าป่าที่ตนตั้งไว้ที่หน้าร้าน เพื่อที่จะไปทอดที่วัดที่บ้านเกิด จังหวัดมุกดาหาร ทำบุญเยอะบุญถึงเลยถูก ถ้าถามว่า ดีใจหรือเปล่า บอกได้คำเดียวว่าสุดสุด...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้