วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวไทยพิชิตญี่ปุ่น 4-2 คว้าอันดับ 13 ฟลอร์บอลโลก

สาวไทยพิชิตญี่ปุ่น 4-2 คว้าอันดับ 13 ฟลอร์บอลโลก

  • Share:

ทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มแจ่ม พิชิตทีมชาติญี่ปุ่น 4-2 คว้าอันดับ 13 ฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 11 มาครองได้สำเร็จ...

การแข่งขันฟลอร์บอลหญิงชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 11 (The 2017 Women’s World Floorball Championships) ที่อันเดรจ เนเปลา อารีนา กรุงบราติสลาวา ประเทศสโลวาเกีย เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ทีมชาติไทย ลงชิงอันดับ 13 พบกับ ทีมชาติญี่ปุ่น โดยก่อนหน้านี้เจอกันมาในรอบแรก ไทยแพ้ 2-5 และในเกมนี้ถือเป็นการชิงอันดับ 1 ของทีมจากเอเชีย-โอเชียเนีย อีกด้วย

เปิดฉากพีเรียดแรก ไทยได้ประตูนำ 2-0 จาก สิรินันท์ บุญบุตร นาทีที่ 5 และในนาทีที่ 16 จาก เนลลี โยฮันส์สัน แต่ก่อนหมดพีเรียดแรกนาทีเดียว โมโมกะ ชิโมยามะ ซัดให้ญี่ปุ่น ไล่มา 1-2

ถึงพีเรียดที่ 2 นาทีที่ 38 สิรินันท์ ทำประตูที่ 2 ของตัวเอง ช่วยให้ไทยนำ 3-1 จากนั้นในพีเรียดที่ 3 นาทีที่ 43 นีน่า ศุภภะ ยิงให้ไทยนำห่าง 4-1 แม้ว่า ยูอิ ทาคาฮาชิ จะยิงให้ญี่ปุ่น ในนาทีที่ 54 ไล่ตามมา 2-4 แต่ก็ทำได้แค่นั้น

จบเกม ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติญี่ปุ่น 4-2 ทำให้ทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทีมไร้อันดับในรอบคัดเลือก ได้อันดับ 13 ของโลก และมีผลงานดีที่สุดเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย-โอเชียเนีย

ภายหลังการแข่งขัน เคนเน็ธ โกะ บุนโฮค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เป็นความภาคภูมิใจของทีมของเรา ที่สามารถทำอันดับได้ดีที่สุดของโซนเอเชีย-โอเชียเนีย

“พวกเรามาไกลมาก จากจุดเริ่มต้นเมื่อปี 2015 มาในวันนี้เราได้มาเล่นในเวทีโลก และกลายเป็นทีมอันดับ 1 ของอาเซียน หลังจากชนะสิงคโปร์ ก่อนจะมาเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย-โอเชียเนีย ด้วยการเอาชนะญี่ปุ่น ได้สำเร็จ ขอบคุณผู้คณะบริหาร, นักกีฬา, ผู้ให้การสนับสนุน และขอบคุณความตั้งใจของทุกคนที่ทำให้เราประสบความสำเร็จที่ยอดเยี่ยมครั้งนี้”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้