วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้าแอ๊ด' ช่วย'หลานตูน'วิ่ง มอบ 1.1ล้าน คนสุพรรณร่วมบริจาคกว่า26ล้าน

'น้าแอ๊ด' ช่วย'หลานตูน'วิ่ง มอบ 1.1ล้าน คนสุพรรณร่วมบริจาคกว่า26ล้าน

  • Share:

"แอ๊ด คาราบาว" ร่วมช่วย "หลานตูน" วิ่งโครงการก้าวคนละก้าว ที่บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ขณะกลุ่มนักแสดงชื่อดัง อาทิ เกรท วรินทร, เจมส์ จิรายุ, จั๊กจั่น อคัมย์สิริ และบอย ปกรณ์ ก็มาร่วม ท่ามกลาง ปชช.หลายพันคนมาให้กำลังใจ

วันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ "ตูน บอดี้สแลม" นักร้องชื่อดัง และคณะ วิ่งออกมาจากจุดพักที่ 1 บ.โชคนำขัย อ.บางปลาม้า ก็มีกลุ่มนักแสดงจากช่อง 3 อาทิ เกรท วรินทร, เจมส์ จิรายุ, จั๊กจั่น อคัมย์สิริ และบอย ปกรณ์ โดยตลอดข้างทางมีประชาชนรอให้กำลังใจและมอบเงินให้ จนเมื่อมาถึงบริเวณหน้าปั๊มเอสโซ่ หน้าตลาด อ.บางปลาม้า น้าแอ๊ด คาราบาว ก็ได้แต่งชุดกีฬาลงมาร่วมวิ่งกับตูนด้วย โดยได้ถือถุงรับเงินวิ่งตามตลอดเส้นทาง ท่ามกลางเสียงกรี๊ดของกลุ่มบรรดาแฟนคลับ ซึ่งระยะทางตลอดเส้นทางจากจุดพัก อ.บางปลาม้า ถึงจุดพักที่ปั๊ม ปตท.เลี่ยงเมือง ต.ท่าระหัด อ.เมืองสุพรรณบุรี ระยะทางประมาณ 12 กม. มีประชาชนนำรถมาจอดข้างทางรอรับตูน จนเต็มพื้นที่ไม่มีที่วิ่งเลยทีเดียว โดยตูนและทีมงานวิ่งมาถึงบริเวณจุดพักปั๊ม ปตท. สถานที่ที่ใช้จัดงานต้อนรับ ในเวลา 18.00 น. ตามเวลาที่กำหนดพอดี โดยมีนายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี ส่วนราขการ พ่อค้า และประชาชนชาวสุพรรณบุรี หลายพันคนให้การต้อนรับ.

ล่าสุด เมื่อเวลา 18.27 น. นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว และทีมก้าวคนละก้าว ได้วิ่งถึงจุดสุดท้ายของวันนี้ ที่ปั๊ม ปตท.หลักเมือง (ถนนเลี่ยงเมืองสุพรรณบุรี) จบเซตสุดท้ายก่อนเวลาที่กำหนด รวมยอดเงินบริจาค 628 ล้าน ระยะทางวิ่ง 1404.20 กม. โดยตูน บอดี้สแลม วิ่งเป็นวันที่ 29 เข้าสู่จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว  หลังแอ๊ด คาราบางได้ร้องเพลงที่แต่งขึ้นมาชื่อเพลง"ขึ้นร้องเพลง เดิมพัน 2000 กิโล" ให้กับโครงการนี้เป็นการเฉพาะด้วย โดยส่วนเฉพาะของจังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดตูน ทางผู้ว่าราชการจังหวัด ยังได้เป็นตัวแทนพี่น้องประชาชน มอบเงินบริจาค จำนวน 26,001,820.90 ล้าน พร้อมมอบประกาศเกียรติคุณ"คนดีศรีสุพรรณ" ให้กับตูน อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มเพื่อนพ่อตูน บริจาคเงินจำนวนกว่า 1.5 ล้านบาท เพื่อร่วมสมทบทุน 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้