วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชน 4 คันรวด ขาเข้าพัทยา รถบัสทัวร์จีน เสยข้างพ่วง 18 ล้อ เจ็บ 31 คน

ชน 4 คันรวด ขาเข้าพัทยา รถบัสทัวร์จีน เสยข้างพ่วง 18 ล้อ เจ็บ 31 คน

  • Share:

พ่วง 18 ล้อ ไถลเบียดกินเลนเฉี่ยวเก๋ง-กระบะ เป็นรอยครูดยาว บัสนักท่องเที่ยวจีนวิ่งตามหลัง เบรกไม่ทัน ฝั่งคนขับฟาดเข้าเต็มๆ ผู้โดยสารนั่งมากับรถแตกตื่น หวั่นแก๊สระเบิด ทุบกระจกหนีตาย เจ็บเล็กน้อย 31 คน...

เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 7 ธ.ค. ร.ต.ท.หญิง ปาณิศา กุญชรินทร์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนบนถนนสายบายพาสหนองข้างคอก หมู่ 1 ต.บ้านสวน ขาเข้าพัทยา มีผู้บาดเจ็บหลายคน จึงไปที่เกิดเหตุ พบรถพ่วงบรรทุกดิน 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หัวสีขาว ทะเบียน 86-4275 ชลบุรี ด้านซ้ายเบียดติดกับหน้ารถบัส ยี่ห้อฮีโน่ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน 30–9399 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท รวมสินทราเวล แอนด์เซอร์วิส จำกัด สภาพด้านหน้าข้างคนขับยุบ กระจกบังลมหน้าแตก และกระจกข้างที่นั่งผู้โดยสารด้านซ้ายแตก 3 บาน นอกจากนี้ยังมีรถกระบะส่งของด้านท้ายติดตั้งตู้ทึบ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาวทะเบียน ผฉ 5054 ชลบุรี สภาพข้างซ้ายมีรอยถูกครูดเป็นแนวยาวถึงประตูคนขับ และรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีบรอนซ์ ทะเบียน 1 กก 7131 กรุงเทพมหานคร ประตูหลังซ้ายบุบ จอดอยู่

สำหรับผู้บาดเจ็บเป็นผู้โดยสารนักท่องเที่ยวชาวจีน ไกด์ และหัวหน้าทัวร์ ที่โดยสารมากับรถบัส ซึ่งต่างกลัวแก๊สระเบิดจึงทุบกระจกข้างที่นั่งผู้โดยสารกระโดดหนีตายได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 31 คน ถูกส่ง รพ.สมิติเวช ชลบุรี จำนวน 10 คน และ รพ.ชลบุรี อีก 21 คน รวมทั้ง นายวิษณุ สมรรถการ อายุ 34 ปี คนขับรถบรรทุกได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า

ด้านนายเสถียร กุลบุตรดี อายุ 51 ปี คนขับรถบัส เปิดเผยว่า รับนักท่องเที่ยวชาวจีน 28 คน ไกด์ 1 คน และหัวหน้าทัวร์ 2 คน รวมเป็น 21 คน ออกจากโรงแรมรอยัลซิตี้ ถนนบรมราชินี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร จะไปส่งที่เมืองพัทยา มาถึงที่เกิดเหตุถนนมี 4 เลน โดยรถของตนวิ่งอยู่เลนที่ 2 จากซ้าย ได้ถูกรถพ่วงบรรทุก 18 ล้อ ที่วิ่งอยู่ข้างหน้าเลนซ้ายสุดเบียดเข้ากินเลน จนเบียดชนรถกระบะและรถเก๋ง จากนั้นรถพ่วงได้ไถลมาเลนที่รถตนเองวิ่งตามหลังมา ถูกรถบรรทุกฟาดหน้ารถข้างขวาได้รับความเสียหาย

ขณะที่ นายวรันธร สังขจาย อายุ 31 ปี คนขับรถกระบะ ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ไม่รู้เหตุเกิดขึ้นอย่างไร รู้แต่ว่ารถตนวิ่งอยู่เลนช่องที่ 4 ขวาสุด ถูกรถบรรทุก 18 ล้อ เฉี่ยวชนรถด้านซ้ายได้รับความเสียหายตั้งแต่ท้ายกระบะจนถึงประตูขวาข้างคนขับบุบไปทั้งแถบ จากนั้นได้ขับเข้าจอดชิดข้างถนน เมื่อลงจากรถเห็นรถบรรทุก 18 ล้อ ชนติดกับรถบัสโดยสารแล้ว เช่นเดียวกับนายสินธุ สุขเมตตา อายุ 36 ปี คนขับรถเก๋ง เล่าว่า ขับรถอยู่ในเลนที่ 3 ได้ถูกรถบรรทุก 18 ล้อ เบียดครูดด้านซ้ายรถเป็นรอยขีดและบุบเป็นทางยาว

ร.ต.ท.หญิง ปาณิศา เปิดเผยว่า ได้สอบปากคำคนขับรถบัส รถกระบะ และรถเก๋ง คงเหลือคนขับรถบรรทุก 18 ล้อ ซึ่งได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า รพ.ชลบุรี รับตัวไว้รักษา หากอาการดีขึ้นจะได้เข้าสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุต่อไป ส่วนผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์ได้ทำแผลอนุญาตให้ออกจาก รพ.แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้