วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก! มะนาว แม็กซิม ป่วยมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย ทำใจรอไปอย่างสงบ (คลิป)

ช็อก! มะนาว แม็กซิม ป่วยมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย ทำใจรอไปอย่างสงบ (คลิป)

  • Share:

กลายเป็นเรื่องเศร้าสะเทือนจิตใจคนมากๆ และชาวเน็ตต่างพากันให้กำลังใจกับสาว มะนาว วิราลักษณ์ สุทธิประภา หรือ มะนาว แม็กซิม ซึ่งหากย้อนไป เชื่อว่าหลายคนคงจำเธอได้จากคลิปที่โด่งดังในโลกโซเชียล เมื่อเธอจับได้ว่าแฟนนอกใจ แอบพาสาวไซด์ไลน์มานอนที่ห้อง จนเธอจับได้และถ่ายคลิปไว้ขณะที่ไล่ผู้หญิงคนนั้นออกจากห้องทั้งๆ ที่ยังโป๊เปลือยอยู่ จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง 

หลังจากเรื่องนี้จบไป เธอก็ได้ให้โอกาสแฟนหนุ่มอีกครั้ง และกลับมาคบกันใหม่ แต่สุดท้ายความรักก็จบลง เพราะทั้งคู่ตัดสินใจแยกทางกันไป แต่เหมือนโชคไม่เข้าข้างเธอเท่าใดนัก หลังฝนตกฟ้าไม่เคยสดใสกับชีวิตเธอเลย 

เมื่อเธอตรวจพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งปากมดลูกระยะสุดท้าย ซึ่งก่อนหน้านั้นตัวมะนาวเองก็ได้ป่วยเป็นโรคหัวใจ และเนื้องอกที่ลำไส้ใหญ่ เธอได้เคยอัดคลิประบายความในใจว่า ที่ผ่านมายังใช้ชีวิตไม่คุ้ม แต่ก็ต้องทำการรักษาตามกระบวนการ ต้องหยุดงานเพื่อรักษาตัว ทำให้รายได้ต้องชะงักแต่ก็ต้องดิ้นรนรักษาตัวให้หายขาด

โดยเธอได้ไลฟ์สดพูดคุยถึงความรู้สึกตัวเองผ่านเฟซบุ๊ก Manow Sutthiprapa Nowny ขณะที่กำลังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล มะนาวได้บอกว่า ตลอดการป่วยมีไข้ขึ้นสูง 39-40 องศาตลอด ตอนนี้เดินไม่ได้ เพราะว่าตัวมะเร็งที่มดลูกมันบวมแล้วไปกดทับขาทั้งสองข้าง เลยทำให้เดินไม่สะดวก ซึ่งในคลิปนั้น มะนาวได้เล่าเรื่องราวที่ผ่านมา เธอได้พยายามกลั้นน้ำตาไม่ให้ไหล โดยมะนาวบอกว่า

เธอจะอยู่ได้อีกไม่นาน เพราะว่าก้อนเนื้อที่เป็นมะเร็งมันไปกดทับต่อมกระเพาะปัสสาวะ ซึ่งไม่สามารถผ่าตัดได้ ไม่ว่าจะวิธีไหนก็ตาม ยิ่งผ่าไปก็ยิ่งไปกระทบกับส่วนอื่น ไม่สามารถให้คีโมได้ เพราะตนเองเกล็ดเลือดต่ำมาก ถ้าผ่าตัดไปอาจจะตายในการผ่าตัดได้ คุณหมอก็เลยไม่รู้จะช่วยวิธีไหน

สิ่งที่คุณหมอช่วยไม่ได้ก็คือการทำให้ปัสสาวะมันออกมา ตนเองต้องกินน้ำแร่เพราะมันเป็นด่าง ช่วยให้ปัสสาวะออกมา พอปัสสาวะไม่ออก เลยทำให้หน้าดูเหลืองขึ้น เพราะของเสียไม่ได้ออกจากร่างกาย 

ถามว่าแม่ร้องไห้มั้ย ทุกคนทำใจหมดแล้ว แต่ถ้าถึงเวลาก็ต้องไป เพราะถือว่าได้ทำให้แม่ดีที่สุดในชีวิตแล้ว ทุกคนสงสารหมดเลย แต่คุณหมอพยายามทำให้เต็มที่ที่สุด 

และเธอยังบอกอีกว่า ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลยหากจะต้องตาย เพราะทุกคนเกิดมาก็จะต้องตาย แต่ก่อนที่ตนจะจากไป ขอให้ได้ทำอะไรที่ดีๆ เป็นครั้งสุดท้าย ก็มีความสุขแล้ว แม้คุณหมอจะบอกว่าให้อดทนเพราะต้องเจาะที่แขนเยอะขึ้น แต่ตัวมะนาวก็บอกว่า ไม่เป็นอะไร ทนเจ็บได้ เพราะทุกวันนี้ก็ทนเจ็บได้หมดทุกอย่าง ต้องรักษาตัวเองให้ดีที่สุด แต่ขอให้ตัวเองไปดี สวดมนต์ทุกคืน คิดว่าตัวเองมีบุญ 

ถ้ามีคนถามว่าเสียใจมั้ยที่ได้ใช้ชีวิตแค่นี้ มะนาวบอกว่า ก็ดีแล้ว อย่างน้อยก็ได้ทำให้พ่อให้แม่มาตลอดชีวิตตั้งแต่เด็กจนโต ในตอนแรกคิดว่าจะไม่รอดแล้ว เพราะร่างกายแพ้ทุกอย่าง ถึงร่างกายจะแพ้ แต่ใจก็สู้ 

ทั้งนี้ มะนาวยังได้บอกกับทุกคนว่า เวลาเกิดโรคอะไรกับตนเอง อย่าปล่อยทิ้งไว้ เพราะตัวเธอเองนั้นคิดว่าตัวเองไม่เป็นอะไร เลยปล่อยทิ้งไว้ ไม่ได้ไปหาหมอเพื่อรักษา

นอกจากนี้ มะนาวบอกว่า ถึงตัวเองจะตายไปแต่ก็ได้ทำให้พ่อแม่ภูมิใจ เพราะตั้งแต่ครอบครัวล้มละลาย ตนเองก็ได้ช่วยให้พ่อแม่กลับมายืนได้ นี่คือสิ่งที่เธอภูมิใจที่ได้ทำไว้ก่อนตาย ดีกว่าคนบางคนยังไม่ได้ทำอะไรให้พ่อแม่เลย แต่ก็จากไปแล้ว จนพ่อแม่ต้องร้องไห้ แต่สำหรับเธอ แม่ภูมิใจมาก และบอกว่าเราได้พยายามเต็มที่ที่สุดแล้ว ครอบครัวเธอเองนั้น มีพ่อที่เป็นอัมพฤกษ์ มีพี่ชายที่สติฟั่นเฟือนตั้งแต่บ้านล้มละลาย แล้วก็มีน้อง มีหลานอีกสองคน มี 8 ชีวิตที่ต้องเลี้ยง และแม่ก็ต้องเลี้ยงตัวเอง น้องก็ต้องเลี้ยงตัวเอง แต่เชื่อว่าหลังจากที่ตนตายไป ทุกคนก็จะดูแลตัวเองได้  

ส่วนอาการนั้น ไม่มีโอกาสดีขึ้นแล้ว มีแต่แย่ลง นอกจากปาฏิหารย์เท่านั้น โดยคุณหมอได้พยายามยื้อแล้ว และตนเองก็พยายามที่จะอยู่บนโลกใบนี้ให้ได้นานที่สุด 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้