วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มหกรรมลดราคา ร้านจิตรลดา

ร้านจิตรลดาในมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ จัดงาน “มหกรรมสินค้าลดราคาร้านจิตรลดา” ลดราคาตั้งแต่ 10-90% เพื่อให้ได้เลือกซื้อไปใช้เป็นของขวัญในโอกาสปีใหม่และโอกาสพิเศษต่างๆ ซึ่งจัดที่อาคารจอดรถ ชั้น 1 องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) วันนี้ถึง 24 ธ.ค. เวลา 10.00-18.00 น.

ท่านผู้หญิงวิลาวัณย์ วีรานุวัตติ์ กล่าวว่า นับเป็นครั้งแรกในรอบ 40 ปีที่ร้านจิตรลดาจัดมหกรรมลดราคา หากพลาดครั้งนี้อาจต้องรออีกนาน โดยรวบรวมผลิตภัณฑ์ผ้า อาทิ ผ้าฝ้ายทอมือ ผ้าฝ้ายพิมพ์ลาย ผ้าฝ้ายยกดอก และสินค้าอื่นๆ อาทิ
เสื้อผ้า ร่ม หมวก ตุ๊กตา ผ้าพันคอ พวงกุญแจ ขณะเดียวกันได้มีการออกแบบลายใหม่ๆ เพื่อให้มีความหลากหลาย ไม่ซ้ำกัน ปัจจุบันร้านจิตรลดามี 14 สาขา ผู้ที่มาซื้อนอกจากได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแล้วยังได้ร่วมทำกุศล เนื่องจากรายได้จะกลับคืนไปสู่ชาวบ้าน ทั้งนี้ด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9 ทรงสอนไว้ไม่ให้กินแรงชาวบ้าน เราจึงตั้งราคาจำหน่ายไม่สูงนัก เน้นคุมราคา ส่วนผ้าของจิตรลดาเองมีความทนเพราะทอด้วยมือ เหมาะกับเมืองร้อน ระบายอากาศ และซับเหงื่อได้ดี เอกลักษณ์ของจิตรลดาเป็นลายดอก โดย ท่านผู้หญิงมณีรัตน์ บุนนาค ได้เสนอให้ทำ เริ่มจากลายดอกไม้ไทยนานาชนิด ดอกกล้วยไม้ดอกกุหลาบ ดอกไม้ในสวนจิตรลดา ดอกไม้ในพระตำหนักภูพิงค์ โดยออกแบบลายเท่าขนาดจริง.

ลดราคาตั้งแต่ 10-90% เพื่อให้ได้เลือกซื้อไปใช้เป็นของขวัญในโอกาสปีใหม่และโอกาสพิเศษต่างๆ 7 ธ.ค. 2560 17:47 7 ธ.ค. 2560 17:50 ไทยรัฐ