วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แท่ง-หมิว’ น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ พา ‘เซียงเซียง’ ชมนิทรรศการในหลวง ร.๙

ชื่นชมพระอัจฉริยภาพ

ถึงแม้จะเพิ่งผ่าน “วันพ่อแห่งชาติ” แต่เชื่อว่าทุกคนยังคิดถึง “พ่อหลวง” รวมทั้งนักแสดงมากฝีมืออย่าง แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ หมิว-ลลิตา ปัญโญภาส พร้อม เซียงเซียง-พรสรวง รวยรื่น นักแสดงน้องใหม่จากละครเรื่อง “ล่า” ทางช่องวัน 31 ด้วย ก็เลยถือโอกาสพากันมาเที่ยวศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษารังสิต ตั้งอยู่ถนนสายรังสิต-นครนายก คลอง 6 เข้าชมนิทรรศการ “ประทีปแห่งแผ่นดิน” ภายในจะเป็นนิทรรศการโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เมื่อ พี่แท่ง พี่หมิว และ น้องเซียงเซียง มาถึงพร้อมหน้าก็เข้าไปชมนิทรรศการด้านในกันเลย ด้านในได้พบกับนิทรรศการแสดงพระราชประวัติตั้งแต่สมัยทรงพระเยาว์ไปจนถึงขึ้นครองราชสมบัติ ถัดเข้าไปจะเป็นนิทรรศการภาพถ่ายแสดงพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ อาทิ ด้านดนตรี ด้านวรรณศิลป์ ด้านวรรณกรรม ด้านการถ่ายภาพ ด้านกีฬา ฯลฯ

หลังจากที่ทุกคนเดินชมกันจนครบ พี่แท่ง-พี่หมิว-เซียงเซียง เข้ามาอีกด้านของนิทรรศการ จะเจอแปลงจำลองเกษตรทฤษฎีใหม่ ซึ่งเป็นทฤษฎีที่ถูกคิดค้นขึ้นโดยใช้แนวคิดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติและการจัดการเนื้อที่ทำการเกษตร เพื่อให้เกษตรกรของพระองค์ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ก่อนจะปิดท้ายด้วยการพาไปชมเครื่องมือช่างและอุปกรณ์สื่อสารที่พระองค์ใช้ระหว่างทรงงาน ระหว่างที่เดินชม พี่หมิว และ พี่แท่ง ก็ผลัดกันได้เล่าถึงพระปรีชาสามารถในด้านต่างๆ และความรักที่ยิ่งใหญ่ที่พระองค์มีให้กับพสกนิกรคนไทยให้กับ เซียงเซียง ที่ฟังอย่างตั้งใจ ก่อนจะทิ้งท้ายสอน น้องเซียงเซียง ให้ตั้งใจน้อมนำคำสอนของพระองค์ท่านมาเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิตต่อไป.

ถึงแม้จะเพิ่งผ่าน “วันพ่อแห่งชาติ” แต่เชื่อว่าทุกคนยังคิดถึง “พ่อหลวง” รวมทั้งนักแสดงมากฝีมืออย่าง แท่ง-ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ หมิว-ลลิตา ปัญโญภาส พร้อม เซียงเซียง-พรสรวง รวยรื่น 7 ธ.ค. 2560 17:21 7 ธ.ค. 2560 17:40 ไทยรัฐ