วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แสนอบอุ่น คนสุพรรณฯต้อนรับตูน เจ้าตัวตื่นเต้น ถึงก่อนเวลากว่า2ชั่งโมง

แสนอบอุ่น คนสุพรรณฯต้อนรับตูน เจ้าตัวตื่นเต้น ถึงก่อนเวลากว่า2ชั่งโมง

  • Share:

ย่างก้าวแรกที่บ้านเกิดแสนอบอุ่น ตูนตื่นเต้น วิ่งเหยียบแผ่นดินสุพรรณบุรี ก่อนเวลาที่กำหนดกว่า 2 ชม. คนในตระกูลคงมาลัยรวมตัวต้อนรับ ตั๊ก บงกช มอบเงิน 1.1 ล้าน พักจุดแรก มีกองเชียร์ต้นแบบชื่อดัง สุพรรณบลัด นำธงเชียร์ตีกลองต้อนรับ...

เวลา 11.32 น. วันที่ 7 ธ.ค. ตูน พร้อมคณะก้าวคนละก้าว ได้วิ่งบนถนนสาย 340 กทม. สุพรรณบุรี มาเข้าเขต จ.สุพรรณบุรี ที่หมู่ 1 ต.สาลี อ.บางปลาม้า ตรงบริเวณป้ายข้อความ "ยินดีต้อนรับเข้าสู่จังหวัดสุพรรณบุรี" โดยมีญาติพี่น้องในตระกูลคงมาลัย นำโดย นายวิพัฒน์ คงมาลัย อดีต ผวจ.สุพรรณบุรี, นพ.อนุศักดิ์ คงมาลัย อดีต ส.ว.สรรหา ซึ่งเป็นคุณลุงของตูน และตั๊ก บงกช คงมาลัย (เบญจรงคกุล) รวมถึงคนในตระกูลอีกกว่า 20 คน ร่วมกับชาวสุพรรณบุรีกว่าพันคน นำโดยนายอำเภอบางปลาม้า ให้การต้อนรับ

จากนั้น ตั๊ก บงกช ได้มอบเงินบริจาคจำนวน 1.1 ล้านบาท และนายอำเภอบางปลาม้า มอบในนามชาว อ.บางปลาม้า อีกกว่า 1.6 ล้านบาท โดยระหว่างการวิ่งได้มีประชาชนรอมอบเงิน และปรบมือให้กำลังใจอยู่ตลอดเส้นทาง พร้อมตะโกนเชียร์ พี่ตูน สู้ๆ ซึ่งในขบวนวิ่งได้มีดารานักร้องเข้าร่วมวิ่งด้วยตลอดทาง เช่น บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ พระเอกดังช่อง 3, กัน ณภัทร์ อินทร์ใจเอื้อ (กัน เดอะสตาร์) ซึ่งเป็นชาวสุพรรณบุรี และตั้ม เดอะสตาร์ เป็นต้น

เวลา 12.45 น. ตูนได้วิ่งมาถึงจุดพักที่บ้านโชคนำชัย หมู่ 4 ต.ตะค่า โดยมีกลุ่มประชาชนอีกหลายพันคนมารอให้การต้อนรับเป็นระยะทางกว่า 1 กม. พร้อมทั้งนำพวงมาลัยซึ่งเป็นแบงก์ 500 แบงก์ 1,000 มามอบคล้องคอให้ตูน นอกจากนี้กลุ่มกองเชียร์สุพรรณบลัด ซึ่งเป็นกลุ่มกองเชียร์ฟุตบอล สุพรรณบุรี เอฟซี ที่มีสมาชิกกว่าหมื่นคน และมีตูนเป็นหนึ่งในสมาชิกกลุ่มด้วย โดยการนำของลุงน้อย เอ็นโซน ตุ่น บ้านตอไม้ พร้อมสมาชิกกลุ่มนำธงเชียร์สุพรรณบุรี และกล้องเชียร์มาตีให้กำลังใจที่หน้าจุดพัก เมื่อตูนวิ่งมาถึงได้เข้าไปร่วมแจมร้องเพลงเชียร์อย่างสนุกสนาน ก่อนที่ตูนจะเข้าไปรับประทานอาหารกลางวันและพักผ่อน

จากนั้นเวลา 15.50 น. ตูนได้เริ่มวิ่งอีกครั้ง ไปยังจุดพักที่บริเวณปั๊ม ปตท.เลี่ยงเมือง หมู่ 1 ต.ท่าระหัด อ.เมืองสุพรรณบุรี ระยะทางประมาณ 15 กม. กำหนดไปถึงในประมาณ 18.00 น. มีการจัดกิจกรรมมอบเงินร่วมบริจาคจากชาวจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมี นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี เป็นประธานมอบ ซึ่งล่าสุดยอดเงินร่วมบริจาคได้กว่า 20 ล้านบาทแล้ว

รายงานข่าวแจ้งว่า ในการวิ่งผ่าน จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตูน กำหนดการปกติตูนจะวิ่งมาเข้าเขต จ.สุพรรณบุรี ที่สะพานทรงกระเทียม หมู่ 1 ต.สาลี อ.บางปลาม้า เวลาประมาณ 14.00 น. และจะมาพักที่จุดพักแรก บริเวณบ้านโชคนำชัย ต.ตะค่า อ.บางปลาม้า ในเวลาประมาณ 16.00 น. ก่อนที่จะวิ่งต่อไปที่จุดพักสุดท้ายและจัดกิจกรรมการมิบเงินของชาวจังหวัดสุพรรณบุรี บริเวณปั๊ม ปตท.เลี่ยงเมือง หมู่ 1 ต.ท่าระหัด อ.เมืองสุพรรณบุรี แต่ปรากฏว่าตูนได้วิ่งมาเข้าเขตสุพรรณบุรีก่อนกำหนดการกว่า 2 ชั่วโมง จึงทำให้ส่วนราชการการ รวมถึงภาคเอกชนที่เตรียมออกมายืนให้กำลังใจและมอบเงิน ต้องมีการปรับแผนเร่งให้เร็วขึ้นตามไปด้วย อย่างไรก็ตาม ในทุกภาคส่วนของจังหวัดมีการตื่นตัวในโครงการนี้อย่างมาก จัดกิจกรรมในเกือบทุกพื้นที่ ทุกตำบล ทุกหมู่บ้าน เพื่อรณรงค์ร่วมบริจาค และให้คนหันมาออกกำลังกายดูแลสุขภาพมากขึ้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้