วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุญ ๑ บาท เพื่อล้านชีวิต รพ.ศิริราช ชวนสมทบซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์

บุญ ๑ บาท เพื่อล้านชีวิต รพ.ศิริราช ชวนสมทบซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์

  • Share:

ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์, ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา, อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ ชวนทำบุญกับโครงการ “บุญ ๑ บาท เพื่อล้านชีวิต”.

สืบสานพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในการสร้างความเท่าเทียมและคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ผู้ป่วยด้อยโอกาส คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป เปิดตัวโครงการ “บุญ ๑ บาท เพื่อล้านชีวิต” สมทบทุนซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา ซึ่งเมื่ออาคารแห่งนี้มีครุภัณฑ์ทางการแพทย์พร้อมเปิดใช้บริการ ก็จะสามารถต่อชีวิตคนได้อีกนับล้าน

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า โรงพยาบาลศิริราช ยืนหยัดเคียงคู่คนไทยมากว่า 129 ปี เป็นความหวังของประชาชนจากทุกภาคส่วนของประเทศที่หลั่งไหลเข้ามารักษาไม่ขาดสาย แต่จำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น คือโจทย์สำคัญที่คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มุ่งหาแนวทางที่จะรองรับการขยายตัวของผู้ป่วย และต้องได้รับโอกาสเข้าถึงเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย จึงเป็นที่มาของโครงการก่อสร้างศูนย์การแพทย์เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ เพื่อยกระดับการให้บริการผู้ป่วยอย่างครบวงจร ทั้งนี้ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามว่า “อาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษา” นับเป็นอาคารสุดท้ายของ รพ.ศิริราชที่ได้รับพระราชทานนามอันเป็นมงคลทั้งแก่โรงพยาบาลและประชาชนทั่วไป เพื่อเชิญชวนประชาชนคนไทยได้เข้ามามีส่วนร่วมในการมอบโอกาสสร้างชีวิต โครงการ “บุญ ๑ บาท เพื่อล้านชีวิต” จึงเกิดขึ้น โดยได้รับความร่วมมือจากเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป มาร่วมเป็นสื่อกลางในการเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเงินสมทบทุนอีกทางหนึ่ง

ในฐานะสื่อกลางงานบุญครั้งนี้ ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กล่าวว่า โครงการ บุญ ๑ บาท เพื่อล้านชีวิต เป็นโครงการต่อเนื่องจากเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ และซูเปอร์คุ้ม ได้ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล จัดโครงการพลังแห่งการให้ พลังแห่งความสุข และได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าและประชาชนทั่วไป โดยมียอดเงินบริจาคมากกว่า 17 ล้านบาท และเพื่อสานต่อโครงการดังกล่าว เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป จึงร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล จัดโครงการ “บุญ ๑ บาท เพื่อล้านชีวิต” เพื่อเป็นสื่อกลางประชาสัมพันธ์และเชิญชวนประชาชนคนไทยร่วมบริจาคเงิน เริ่มต้นเพียง 1 บาท ของทุกการใช้จ่าย 1 ครั้ง ณ จุดแคชเชียร์ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์, ซูเปอร์คุ้ม, แฟมิลี่มาร์ท และมัตสึโมโตะคิโยชิ ทุกสาขาทั่วประเทศ รวมทั้งบริจาคผ่านกล่องรับบริจาค “บุญ ๑ บาท เพื่อล้านชีวิต” ภายในโรงพยาบาลศิริราช หรือบริจาคผ่านเลขที่บัญชี ธนาคารกรุงเทพ 939-3-50022-9, ธนาคารกสิกรไทย 987-1-00199-2, ธนาคารไทยพาณิชย์ 016-3-04546-0 และบริจาคผ่านเว็บไซต์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทาง https://si-eservice.mahidol.ac.th/donation/ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้