วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดวาร์ป! คนสวยทะลุคราบน้ำมัน 'น้องสมาย' สาวนักซ่อมที่พ่อสุดภูมิใจ (คลิป)

นี่สิเน็ตไอดอล น้องสมาย สาวสวยผันตัวเป็นช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ แบ่งเบาภาระครอบครัว ไม่ห่วงสวย คนเป็นพ่อเผย ภูมิใจในตัวลูก

วันที่ 7 ธ.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีสาวสวยกำลังโด่งดังในสื่อโซเชียล ที่ผันตัวเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบ น.ส.ชุติกาญจน์ หรือน้องสมาย เหิรอดิศัย อายุ 18 ปี สาวคนดังในโซเชียล เจ้าของเฟซบุ๊ก Chutikan Heradisai กำลังนั่งซ่อมเครื่องและรับลูกค้าอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส

น้องสมาย เล่าว่า มีพี่น้อง 3 คน ตนเป็นคนสุดท้อง ส่วนพี่ๆ ทำงานที่โรงงานใกล้ๆบ้าน ขณะนี้กำลังศึกษา กศน. ชั้นมัธยมปลาย แต่คิดว่าหากจบแล้วจะมุ่งมั่นต่อในด้านที่ถนัดคืองานช่างเกี่ยวกับเครื่องยนต์โดยตรง

สำหรับจุดเริ่มต้นที่ทำให้มาเป็นช่างซ่อมรถได้ เพราะพ่อจะวานให้หยิบช่วยเครื่องมือส่งให้ ช่วยขันน็อต หรือคลายน็อตบ้าง ขยับเล็กขยับน้อยจนถึงขั้นทำเต็มตัวแล้ว ชีวิตประจำวันก็จะซึมซับเกี่ยวกับงานช่าง งานซ่อมรถ เช่นวันนี้ทำได้ 1 อย่าง พรุ่งนี้ก็ทำได้อีกหนึ่งอย่าง หนูและพ่อเป็นหลักในการซ่อม และมีหลานเป็นลูกมือ ถามว่าตอนนี้ห่วงสวยไหม ตอบได้เลยว่าไม่ห่วงเลย

นายทัตเทพ เหิรอดิศัย อายุ 56 ปี พ่อของน้องสมาย กล่าวต่อว่า รู้สึกภูมิใจกับลูกคนนี้มาก เป็นเด็กดี ช่วยแบ่งเบาภาระครอบครัวได้มาก โดยเฉพาะพ่อแม่ของเด็กวัยรุ่นแถวนี้จะยกมือให้เลย พ่อแม่บางคนขี่รถพ่วงลูกมาที่บ้านแล้วบอกให้มองน้องสมายเป็นแบบอย่าง ขยันทำกิน มุมานะ ไม่เกเร ไม่ห่วงเที่ยว ขยัน และกตัญญู.

นี่สิเน็ตไอดอล น้องสมาย สาวสวยผันตัวเป็นช่างซ่อมมอเตอร์ไซค์ แบ่งเบาภาระครอบครัว ไม่ห่วงสวย คนเป็นพ่อเผย ภูมิใจในตัวลูก 7 ธ.ค. 2560 16:24 7 ธ.ค. 2560 17:18 ไทยรัฐ