วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'ครูรงค์' พูดถึงความพร้อมก่อนดวลนักสู้ยุ่น ศึก 'วัน แชมเปียนชิพ'

"เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค" ออกมาพูดถึงความพร้อมล่าสุดก่อนมีคิวขึ้นสู้กับ "ริกุ ชิบุยะ" จากแดนอาทิตย์อุทัย วันที่ 9 ธ.ค.นี้ ณ อินแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี...

วันที่ 7 ธ.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของ "ครูรงค์" เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ซึ่งเคยเป็นแชมป์มวยเวทีลุมพินี 3 สมัย ด้วยสถิติการแข่งขันมาร์เชียลอาร์ตระดับอาชีพชนะ 8 แพ้ 2 ครั้ง มีคิวขึ้นสู้กับ ริกุ ชิบุยะ นักสู้ชาวญี่ปุ่น เจ้าของฉายา “The Outsider” ของรุ่น สตรอว์เวต ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ ณ อินแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

ล่าสุด "เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ออกมากล่าวว่า "สำหรับความพร้อมในเวลานี้คือ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม ที่ผ่านมาผมเตรียมตัวฟิตซ้อมร่างกายมาโดยตลอด ซึ่งจุดเด่นที่หวังจะชนะ ริกุ ชิบุยะ นั่นก็คือมวยไทยถ้าหากเราออกอาวุธได้จะแจ้งจะทำให้ได้เปรียบและมีโอกาสที่ชนะสำเร็จ"

"อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือเราเสริมความแข็งแกร่งช่วงล่างไว้ป้องกันตัว เพื่อไม่ให้เค้าพยายามกดเราลงไปได้ง่าย ซึ่งเป็นสไตล์ที่ถนัดของเขา ดังนั้น ผมจะพยายามยืนสู้ เพื่อให้อยู่ในเกมของเรา ยังไงผมก็ขอให้แฟนๆ ชาวไทยเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ นะครับ"

เราเสริมช่วงร่างไว้ป้องกันตัว สไตล์การยืนเราน่าจะดีกว่า เราจะพยายามให้เค้ายืนสู้ ถ้าสู้เราจะเสียเปรียบ เราต้องไม่หลง ก็ขอให้แฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจกันเยอะๆ"

สำหรับ ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้แฟนๆ ชาวไทยได้ติดตามรับชม ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป

"เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค" ออกมาพูดถึงความพร้อมล่าสุดก่อนมีคิวขึ้นสู้กับ "ริกุ ชิบุยะ" จากแดนอาทิตย์อุทัย วันที่ 9 ธ.ค.นี้ ณ อินแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี... 7 ธ.ค. 2560 15:43 7 ธ.ค. 2560 16:02 ไทยรัฐ