วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ครูรงค์' พูดถึงความพร้อมก่อนดวลนักสู้ยุ่น ศึก 'วัน แชมเปียนชิพ'

'ครูรงค์' พูดถึงความพร้อมก่อนดวลนักสู้ยุ่น ศึก 'วัน แชมเปียนชิพ'

  • Share:

"เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค" ออกมาพูดถึงความพร้อมล่าสุดก่อนมีคิวขึ้นสู้กับ "ริกุ ชิบุยะ" จากแดนอาทิตย์อุทัย วันที่ 9 ธ.ค.นี้ ณ อินแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี...

วันที่ 7 ธ.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของ "ครูรงค์" เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ซึ่งเคยเป็นแชมป์มวยเวทีลุมพินี 3 สมัย ด้วยสถิติการแข่งขันมาร์เชียลอาร์ตระดับอาชีพชนะ 8 แพ้ 2 ครั้ง มีคิวขึ้นสู้กับ ริกุ ชิบุยะ นักสู้ชาวญี่ปุ่น เจ้าของฉายา “The Outsider” ของรุ่น สตรอว์เวต ในวันเสาร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ ณ อินแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

ล่าสุด "เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค ออกมากล่าวว่า "สำหรับความพร้อมในเวลานี้คือ 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม ที่ผ่านมาผมเตรียมตัวฟิตซ้อมร่างกายมาโดยตลอด ซึ่งจุดเด่นที่หวังจะชนะ ริกุ ชิบุยะ นั่นก็คือมวยไทยถ้าหากเราออกอาวุธได้จะแจ้งจะทำให้ได้เปรียบและมีโอกาสที่ชนะสำเร็จ"

"อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือเราเสริมความแข็งแกร่งช่วงล่างไว้ป้องกันตัว เพื่อไม่ให้เค้าพยายามกดเราลงไปได้ง่าย ซึ่งเป็นสไตล์ที่ถนัดของเขา ดังนั้น ผมจะพยายามยืนสู้ เพื่อให้อยู่ในเกมของเรา ยังไงผมก็ขอให้แฟนๆ ชาวไทยเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ นะครับ"

เราเสริมช่วงร่างไว้ป้องกันตัว สไตล์การยืนเราน่าจะดีกว่า เราจะพยายามให้เค้ายืนสู้ ถ้าสู้เราจะเสียเปรียบ เราต้องไม่หลง ก็ขอให้แฟนๆ เข้ามาให้กำลังใจกันเยอะๆ"

สำหรับ ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 รับหน้าที่ถ่ายทอดสดให้แฟนๆ ชาวไทยได้ติดตามรับชม ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้