วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุ้นระทึก! สาวไทยอยู่กลุ่มสุดโหด ศึกลูกยางโลก 2018

ทัพนักตบลูกยางสาวไทย อยู่กลุ่มสุดโหดในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบสุดท้าย เจอทั้ง สหรัฐอเมริกา, รัสเซีย และ เกาหลีใต้...

วันที่ 7 ธ.ค. ที่โรงแรมเคโอะ พลาซ่า กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้มีพิธีจับสลากแบ่งกลุ่มการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบสุดท้าย ที่จะแข่งระหว่างวันที่ 29 กันยายน - 20 ตุลาคม ซึ่งประเทศญี่ปุ่น รับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยทีมชาติไทย เป็น 1 ใน 24 ทีม ที่ผ่านเข้ามาเล่นในรอบนี้

ผลการจับสลากปรากฏว่า ทีมลูกยางสาวไทย ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย ด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่มบี ในรอบคัดเลือก โซนเอเชีย อยู่ในโถที่ 2 ร่วมกับ ทีมชาติเยอรมนี, ทีมชาติเปอร์โตริโก และ ทีมชาติบัลแกเรีย ถูกจับอยู่ในกลุ่มซี ร่วมกับ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา, ทีมชาติรัสเซีย, ทีมชาติเกาหลีใต้, ทีมชาติอาเซอร์ไบจาน, ทีมชาติตรินิแดด และโตเบโก

สำหรับกลุ่มซี จะแข่งที่สนามโกเบ กรีน อารีนา เมืองโกเบ โดยนัดแรก 29 กันยายน ไทย พบ เกาหลีใต้, 30 กันยายน ไทย พบ รัสเซีย, 2 ตุลาคม ไทย พบ ตรินิแดดฯ, 3 ตุลาคม ไทย พบ สหรัฐอเมริกา, 4 ตุลาคม ไทย พบ อาเซอร์ไบจาน          

ผลการจับสลากแบ่งกลุ่มมีดังนี้

กลุ่ม เอ : ญี่ปุ่น (เจ้าภาพ), เนเธอร์แลนด์, อาร์เจนตินา, เยอรมนี, แคเมอรูน, เม็กซิโก

กลุ่ม บี : จีน, อิตาลี, ตุรกี, บัลแกเรีย, แคนาดา, คิวบา

กลุ่ม ซี : สหรัฐอเมริกา, รัสเซีย, เกาหลีใต้, ไทย, อาเซอร์ไบจาน, ตรินิแดด และโตเบโก

กลุ่ม ดี : เซอร์เบีย, บราซิล, โดมินิกัน, เปอร์โตริโก, คาซัคสถาน, เคนยา

ทัพนักตบลูกยางสาวไทย อยู่กลุ่มสุดโหดในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 รอบสุดท้าย เจอทั้ง สหรัฐอเมริกา, รัสเซีย และ เกาหลีใต้... 7 ธ.ค. 2560 15:30 7 ธ.ค. 2560 17:55 ไทยรัฐ