วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝ่ายความมั่นคงจวก 'หมวดเจี๊ยบ' ใส่ร้าย 'บิ๊กตู่' ทำประชาชนสับสน

ฝ่ายความมั่นคงจวก 'หมวดเจี๊ยบ' ใส่ร้าย 'บิ๊กตู่' ทำประชาชนสับสน

  • Share:

ฝ่ายความมั่นคงซัด "หมวดเจี๊ยบ" ใส่ร้ายนายกฯ หลังโพสต์ข้อความเปิดทำเนียบให้ "ตูน บอดี้สแลม" เข้าพบ แต่กลับไม่ต้อนรับ "ม็อบโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา" ทำสังคมเข้าใจผิดตัวผู้นำฯ

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.60 แหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้เข้าแจ้งความต่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ให้ดำเนินคดีกับ ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายอาญา มาตรา 116 หลังจากโพสต์ข้อความในโซเชียลมีเดีย ระบุถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า  คสช. เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม แต่ไม่เปิดรับม็อบโรงไฟฟ้าถ่านหินเทพา ว่า การกระทำดังกล่าวถือว่าเลยเถิด ดูหมิ่นและเหยียดหยาม เพราะเรื่องนี้เป็นคนละบริบท จะนำมาเปรียบเทียบกันไม่ได้ การจะเข้าพบนายกรัฐมนตรีต้องผ่านเลขาธิการคณะรัฐมนตรี และเลขาธิการนายกรัฐมนตรีก่อน กำหนดการของนายตูน ได้มีการวางแผนและประสานงานมาก่อนหน้าแล้ว ไม่ใช่ว่านายกรัฐมนตรีจะไม่รับฟังใคร การกล่าวเช่นนี้ถือเป็นการบิดเบือนทำให้สังคมเข้าใจผิดเกิดความไม่ไว้วางใจ และขาดความเชื่อมั่นต่อตัวผู้นำ ทั้งที่ผู้นำไม่ได้ทำอะไรเลย เป็นการใส่ไคล้ทำให้สังคมคิดว่านายกรัฐมนตรีเลือกที่รักมักที่ชัง

เมื่อถามว่า ทำไมในช่วงนี้ คสช.ถึงเฝ้าระวังการแสดงออกด้านความคิดเห็นของกลุ่มการเมืองทางโซเชียลมีเดียเป็นพิเศษ แหล่งข่าวรายเดิม กล่าวว่า กลุ่มเหล่านี้ต้องการให้สังคมมองว่า รัฐบาลจากรัฐประหารไม่สนใจและไม่รับฟังประชาชน เพื่อให้นำไปสู่การมีรัฐบาลเลือกตั้ง เพราะเชื่อว่าเป็นรัฐบาลจากประชาชนต้องฟังเสียงประชาชน โดยหวังผลเพื่อนำไปสู่การปลดล็อกพรรคการเมือง อีกทั้งนำไปสู่การเคลื่อนไหวทางการเมืองได้ถูกต้องตามกฎหมาย โดยฝ่ายการเมืองพยายามสร้างภาพลักษณ์ให้สังคมเข้าใจผิด บิดเบือนข่าวสารให้ประชาชนมีความคิดเป็นปฏิปักษ์กับรัฐ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้