วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"กวินท์" ขอจบดราม่า ป้อง "ปุ้มปุ้ย" ปรี๊ดอดีตเพื่อน

ลั่น! ความจริงไม่มีวันตาย ปล่อยเพลงใหม่ได้เป็นตัวเอง

ได้เวลาลุยงานเพลงที่ตัวเองรัก หนุ่ม “กวินท์ ดูวาล” ปล่อยซิงเกิลเพลง “หายงอน Please” เพลงก็เพิ่งปล่อยออกมาร้อนๆแต่ยังไม่ร้อนเท่าประเด็นดราม่าที่แฟนสาว “ปุ้มปุ้ย–พรรณทิพา” เดือด! โพสต์ด่าแฉพฤติกรรมอดีตเพื่อนคนหนึ่งของแฟน จนหลายคนชี้เป้าว่าเป็นหนุ่มแร็ปเปอร์ “ยัวบอย ทีเจ” อดีตเพื่อนร่วมวง ทรีทูวัน แน่ๆ! งานนี้ กวินท์ ขอเคลียร์จบ เริ่มจากความตั้งใจในงานเพลงว่า “เพลง หายงอน Please เป็นเพลงป๊อปผสมฮิพฮอพเป็นแนวที่ผมสบายใจมากที่สุด ผมทำทำนอง เนื้อร้อง ได้ชิน-ชินวุฒ ช่วยโปรดิวซ์ เรียบเรียงให้ ตอนนี้ไม่ได้มีค่ายผมทำเองหมดเรื่องวางแผนไอเดียต่างๆ ผมรักในการทำเพลงเลยสนุกมากกว่าจะเหนื่อยหรือท้อ” เพลง “หายงอน Please” คือไว้ง้อแฟนรึเปล่า? “จริงๆมันเป็นเพลงแฮปปี้ น่าจะฟังแล้วติดหูกัน เป็นเพลงที่ผมง้อแฟนตอนที่มีปัญหากันนิดหน่อย ไม่เชิงว่าเอาไว้ง้อแฟนแต่เป็นเพลงสำหรับคนทั่วไปเพราะในชีวิตประจำวันผู้หญิงเค้าชอบงอนหนุ่มๆ คนฟังเพลงจะเข้าใจและสนุกกับมันได้ ให้ใจเย็นๆและคุยกันดีๆมากกว่า”

แฟนๆ ตั้งแต่วงทรีทูวันยังติดตามเราอยู่มั้ย? “มีครับ มีคนเข้ามาคอมเมนต์และก็คิดถึงนะ ถามว่าทำไมไม่ออกผลงาน ผมได้ไปทำหน้าที่ของเราแล้วเราก็กลับมาทำสิ่งที่เรารักบ้างคือทำเพลง ไปฟังได้ทางช่องยูทูบ Gavin.D” ถามถึงล่าสุดที่แฟนเราปรี๊ดแตกแทนเรื่องอดีตเพื่อน? “ผมไม่ค่อยได้ออกสื่อเหตุที่ผมไม่ได้พูดต่อเพราะอย่างน้อยผมกับอีกฝ่ายเคยเป็นเพื่อนกัน ตัวผมเองใช้สติปล่อยวางหลายสิ่งหลายอย่างที่มันผ่านไปแล้ว คือมันมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเร็วๆนี้แล้วมันกระทบตัวผม เหมือนอีกฝ่ายไม่ค่อยให้เกียรติผม เพราะ ฉะนั้น การที่แฟนผมออกมาพูดเค้าแค่ปกป้องผม แฟนผมเค้าก็สัมผัสปัญหาตั้งแต่อยู่ทรีทูวัน มันเป็นปัญหาเล็กน้อย แต่พอมันมาถึงจุดนี้ เค้าได้ไปเห็นอะไรมาเลยปรี๊ดลงในโซเชียลมีเดียของเค้า ผมว่ามันไม่ผิด คนอาจจะมองว่าเค้ามายุ่งอะไร ผมว่าคนที่เค้ารักกันเค้าก็แคร์และเข้าใจจุดนี้ ไม่ว่าพ่อแม่ลูกหรือแฟนเกิดอะไรคนที่รักก็ต้องปกป้อง ผมก็คุยกับเค้านะ ก็คือโพสต์ไปแล้วมันก็ไม่สามารถแก้ไข เราควรอยู่กับปัจจุบัน ครั้งนี้ผมก็อยากออกมาปกป้องแฟนผมบ้าง ผมเห็นคนเข้ามาว่า เราไม่ได้อยากออกมาพูด วันนี้มีโอกาสพูดก็อยากให้คนเข้าใจมากขึ้น ไม่อยากให้มันแย่ลง”

บางคนหาว่าเราโหนกระแสอีกฝั่งรึเปล่า? “มันเป็นสิทธิ์ของเค้านะ ผมจะบอกว่าผมตั้งใจทำอัลบั้มมานานมากแล้ว การที่คนจะบอกว่าเราโหนกระแสมันเป็นไปไม่ได้ ผมไปทำหน้าที่ลูกผู้ชายมา บวชให้ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาและบวชให้แม่ด้วย เพราะฉะนั้น 1 ปีครึ่งที่ผ่านมา ผมไม่มีโอกาสที่จะทำเพลง มีแต่ได้คิดไอเดีย ทำเดโมและค่อยออกมาทำจริงๆ ถามว่าผมสนใจที่คนว่ามั้ย เราก็รู้ความจริง ความจริงมันไม่มีวันตายหรอก ผมมองว่าต่างคนต่างอยู่กัน” อีกฝั่งก็ตอบโต้ว่าไม่เข้าใจว่าทำไมแฟนเราออกมาพูด? “คือคนเราหลังจากที่เราทำอะไรแล้ว อย่าทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้” ข่าวกลายเป็นว่าเราแตกหักกัน? “ก็ไม่ได้คุยกัน ถ้าคนมองว่ามันคือการแตกหักก็จะเป็นอย่างนั้นก็ได้ เราไม่อยากยุ่งเรื่องนี้แล้วจริงๆ” ถ้าเจอกันร่วมงานกันได้? “ผมว่าคนเราโตแล้วควรแยกแยะออกในการทำงาน ผมว่าเราไปเน้นผลงานแต่ละฝ่ายดีกว่า เหตุการณ์ที่มันเกิดขึ้นผมขอให้มันหยุดแค่นี้ดีกว่า” ความรักตอนนี้เป็นไง? “ดีทุกอย่างครับ”.

ได้เวลาลุยงานเพลงที่ตัวเองรัก หนุ่ม “กวินท์ ดูวาล” ปล่อยซิงเกิลเพลง “หายงอน Please” เพลงก็เพิ่งปล่อยออกมาร้อนๆแต่ยังไม่ร้อนเท่าประเด็นดราม่าที่แฟนสาว “ปุ้มปุ้ย–พรรณทิพา” เดือด! โพสต์ด่าแฉพฤติกรรมอดีตเพื่อนคนหนึ่งของแฟน 7 ธ.ค. 2560 14:14 7 ธ.ค. 2560 14:56 ไทยรัฐ