วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค้นไม่รับอยู่วัด! จับสึกพระหนุ่มใส่ยาบ้าในน้ำ สารภาพอยากเป็นเจ้าอาวาส

(ภาพจาก ร.อ.สุชาติ กลิ่นพุดตาล)

จับสึกพระผสมยาบ้าในน้ำให้เจ้าอาวาสวัดดอนกลาง จ.สุพรรณบุรี ฉัน สารภาพ โกรธแค้นไม่รับอยู่วัด และอยากขึ้นเป็นเจ้าอาวาสแทน

จากกรณีการเผยแพร่คลิปพระรูปหนึ่งยอมรับว่าผสมยาบ้าในน้ำให้เจ้าอาวาสวัดดอนกลาง จ.สุพรรณบุรี ฉัน ล่าสุดวันนี้ (7 ธ.ค. 60) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบจนทราบว่า เมื่อ 2 วันที่ผ่านมา มีผู้โทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.17 สุพรรณบุรี ให้ตรวจสอบพฤติกรรม พระทรงพล ฉิมพาลี เจ้าอาวาสวัดดอนกลาง ต.ไผ่ขวาง อ.เมืองสุพรรณบุรี ว่า มีการขายและเสพยาบ้าในวัด ต่อมา ร.อ.สุชาติ กลิ่นพุดตาล พร้อมกำลังทหารและเจ้าหน้าที่ปกครองนำกำลังเข้าทำการตรวจสอบแต่ไม่พบยาบ้า จึงสอบถามและขอตรวจปัสสาวะเจ้าอาวาส ซึ่ง พระทรงพล เคยร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารปราบปรามยาเสพติดเกี่ยวกับพระที่ทำผิดศีลมาโดยตลอด แต่ผลออกมาก็พบปัสสาวะเป็นสีม่วง

โดยเจ้าอาวาส เล่าว่า มีพระรูปหนึ่งนำชาเย็นมาถวาย บอกว่ามาเดินสายทำบุญให้ญาติที่ป่วยหนักและอยากช่วยทำบุญสะเดาะเคราะห์ มาที่วัดนี้เป็นวัดสุดท้ายจึงนำน้ำมาถวาย หลังฉันไปแล้วช่วงเวลากลางคืนนอนไม่หลับ ขยันผิดปกติ จึงได้เก็บแก้วน้ำดังกล่าวไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจน้ำในแก้วพบเป็นสีม่วง คิดว่าน่าจะถูกกลั่นแกล้งแน่นอน จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี 

ต่อมา ร.อ.สุชาติ สั่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางต่างๆ อย่างละเอียด จนพบผู้ต้องสงสัยลักษณะตรงตามที่ทางเจ้าอาวาสบอก ติดตามจนพบว่าเป็นพระลูกวัดอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ทราบชื่อ พระศิลา แก้วศรี อายุ 25 ปี จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและปกครองตรวจค้นที่วัดพบ พระศิลา จึงโทรศัพท์กลับไปยังเบอร์ที่โทรเข้ามาแจ้งในตอนแรก ปรากฏว่าเป็นของ พระศิลา ทางเจ้าหน้าที่แสดงตัวและสอบสวนจนรับสารภาพว่าเป็นคนทำจริงและเป็นคนแจ้งทหารเอง สาเหตุจากความโกธรแค้นที่ก่อนหน้าโทรศัพท์เข้าไปที่วัดดอนกลาง เพื่อจะขอจำพรรษาพร้อมกับพวกอีก 3 คน แต่กลับถูกเจ้าอาวาสปฏิเสธเพราะยังไม่เคยเห็นหน้า ไม่มีหลักฐานการบวช ไม่รู้ที่มาที่ไป

พระศิลา บอกด้วยว่า อยากมาเป็นเจ้าอาวาสที่วัดนี้ จึงได้วางแผนโดยการทำทีว่ามาเดินสายทำบุญ 9 วัด และซื้อชาเย็น 3 แก้ว นำยาบ้าใส่ลงไป 1 เม็ด ส่วนอีก 2 แก้วไม่ได้ใส่ จากนั้นนำไปถวายเจ้าอาวาส วันต่อมาก็โทรศัพท์แจ้งก็เจ้าหน้าที่ทหาร จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ทหารได้นำตัว พระศิลา ส่ง ร.ต.อ.สายฝน หลักเพชร ร้อยเวร สภ.อ.เมืองสุพรรณบุรี และนำไปสึกที่วัดปราสาททอง ก่อนดำเนินคดีต่อไป.

จับสึกพระผสมยาบ้าในน้ำให้เจ้าอาวาสวัดดอนกลาง จ.สุพรรณบุรี ฉัน สารภาพ โกรธแค้นไม่รับอยู่วัด และอยากขึ้นเป็นเจ้าอาวาสแทน 7 ธ.ค. 2560 13:04 7 ธ.ค. 2560 14:08 ไทยรัฐ