วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สวยยันผม! 3 เซเลบ เปิดเคล็ดลับเส้นผมเงางามสุขภาพดีเว่อร์ทำได้อย่างไร

สวยยันผม! 3 เซเลบ เปิดเคล็ดลับเส้นผมเงางามสุขภาพดีเว่อร์ทำได้อย่างไร

  • Share:

ผมสวยก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของสาวๆ ยุคนี้จะดูแลแค่ผิวรูปร่างหน้าตาไม่ได้แล้วนะคะต้องสวยทั้งตัวค่ะซิสรวมถึงเส้นผมของเราด้วย งานนี้ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้เข้าเวิร์กช็อปเสริมสร้างความรู้เรื่องการดูแลผม จากแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) เราจึงไม่พลาดเก็บเคล็ดลับของสาวสวย เซเลบริตี้มาฝากกัน.....

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโปรตีน

ขนิษฐา ดรุณเนตร
ผมสวย

ดีไซเนอร์สาวผมสวย 'นิดหน่อย - ขนิษฐา ดรุณเนตร' บอกกับเราว่า โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนที่รักเส้นผมมาก ดูแลอย่างดีมากกว่าผิวหน้าด้วยซ้ำ (หัวเราะ) เพราะเรารู้สึกว่าผมถ้าปล่อยให้มันเสียแล้วก็จะเสียเลย จะกู้กลับคืนมาคงยาก ฉะนั้นควรดูแลบำรุงไว้ดีที่สุด ซึ่งเราจะเป็นคนผมเส้นเล็กก็จะเสี่ยงต่อการขาดง่าย เราก็จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของโปรตีนที่เส้นผมต้องการเคลือบผมทุกครั้งทั้งที่โคนผมและปลายผม เพราะมันจะช่วยตรงเข้าฟื้นฟูเกล็ดผมที่แห้งเสียให้สุขภาพดีขึ้น

2. ทำทรีตเมนต์สัปดาห์ละครั้ง

ลีลา สุนทรวิเนตร์

คนถัดมาเซเลบริตี้สาวสวย ‘ป้อน - ลีลา สุนทรวิเนตร์’  ก็ไม่พลาดพูดถึงการดูแลเส้นผมของเธอว่า ปกติเป็นคนดูแลรักษาเส้นผมมาอย่างดีโดยตลอด เพราะเป็นคนชอบไว้ผมยาว จะหลีกเลี่ยงการทำร้ายผมด้วยสารเคมีเพราะรู้สึกว่าผมที่เสียเพราะสารเคมีทำร้ายจะแก้ให้กลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิมจะค่อนข้างยาก ซึ่งเทคนิคการดูแลเส้นผมให้เงางามสุขภาพดีเราจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผมได้ดี รวมถึงการทำทรีตเมนต์ผมที่จะต้องทำสัปดาห์ละหนึ่งครั้งเสมอ

3. หมักผมทุกสัปดาห์
สุดท้าย

ลีลา สุนทรวิเนตร์

เซเลบริตี้คนสุดท้าย 'หญิง - กรุณา วัจนะพุกกะ' เล่าว่า เป็นคนพิถีพิถันกับการดูแลเส้นผมมาก เพราะเรามองว่าเส้นผมมันสามารถบ่งบอกได้ว่าเราดูแลตัวเองดีแค่ไหน และเราก็เป็นคนผมแห้งและทำสี ก็จะพยายามเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ หลีกเลี่ยงส่วนผสมจากสารเคมี ซึ่งเคล็ดลับของเราก็คือ เราจะหมักผมทุกสัปดาห์ และจะใช้เซรั่มบำรุงเคลือบผมทุกครั้งเพราะไม่อยากให้ผมแห้งกรอบจากการเจอความร้อน

อย่าลืมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลเส้นผมที่คุณรัก พร้อมรับส่วนลด shopee ที่นี่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้