วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมดปัญหาพื้นที่บนมือถือไม่พอ 'Files Go' แอปพลิเคชันนี้ช่วยได้

หมดปัญหาพื้นที่บนมือถือไม่พอ 'Files Go' แอปพลิเคชันนี้ช่วยได้

  • Share:

เราเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยประสบปัญหานี้ หยิบมือถือออกมาว่าจะถ่ายรูปสักหน่อย ปรากฏว่า อ่าว..เมมเต็ม แล้วทำยังไงล่ะทีนี้ ถ่ายรูปใหม่ก็ไม่ได้ แถมยังต้องมานั่งลบรูปเก่าๆ ที่แสนมีค่าอีก

ก็เพราะอย่างนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ถึงได้อยากพาคุณไปทำความรู้จักกับ Files Go แอปพลิเคชันใหม่จากกูเกิลที่จะช่วยล้างข้อมูล ค้นหา และแชร์ไฟล์ในโทรศัพท์ได้รวดเร็วขึ้น

ทำความรู้จักแอปฯ นี้กันก่อน

Files Go จะมาช่วยให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนจัดการไฟล์ที่อยู่ในเครื่องได้ดีขึ้น ซึ่งปัญหาเรื่องพื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอเป็นหนึ่งในปัญหาอันดับต้นๆ ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วโลก ในทุกๆ วัน มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนหลายล้านคนที่ประสบปัญหาพื้นที่เต็ม ในขณะที่จำนวนรูปภาพ วิดีโอ แอปพลิเคชัน และเอกสารต่างๆ ก็มีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนท้ายที่สุดก็จะถึงจุดที่ผู้ใช้ต้องเลือกว่าจะลบหรือเก็บอะไรไว้บ้าง

4 คุณสมบัติโดดเด่น

1. เพิ่มพื้นที่ว่าง Files Go ให้คำแนะนำเกี่ยวกับไฟล์ที่ควรลบ ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ใช้งาน ไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ ไฟล์ที่ซ้ำกัน หรือวิดีโอและมีความละเอียดต่ำที่ตรวจพบด้วยเทคโนโลยี Mobile Vision ล่าสุดของ Google

2. ค้นพบไฟล์ได้เร็วยิ่งขึ้น ด้วย Files Go ทำให้ไม่ต้องเข้าไปหาไฟล์ในโฟลเดอร์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากให้ยุ่งยากอีกต่อไป โดยสามารถหาสิ่งที่ต้องการได้ด้วยตัวกรองอัจฉริยะที่จะจัดระเบียบรูปภาพ วิดีโอ แอปพลิเคชัน เอกสาร และข้อมูลอื่นๆ ให้โดยอัตโนมัติ

3. สำรองไฟล์ในระบบคลาวด์ หากต้องการเก็บไฟล์ไว้ตลอดไป ให้เลือกไฟล์นั้นจากเมนู "ไฟล์" และสำรองไว้ใน Google ไดรฟ์ หรือแอปพลิเคชันสำหรับจัดเก็บไฟล์บนระบบคลาวด์

4. แชร์ไฟล์แบบออฟไลน์ ผู้ใช้สามารถส่งไฟล์ได้โดยตรงจากโทรศัพท์ไปยังโทรศัพท์ของเพื่อนที่อยู่ใกล้เคียงกันได้ผ่านทาง Files Go โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต ไฟล์ที่ถูกส่งจะได้รับการเข้ารหัสและถูกส่งอย่างรวดเร็ว (ความเร็วสูงสุด 125 Mbps)

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ Google Play Store โดยสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ขึ้นไป  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้