วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


หมดปัญหาพื้นที่บนมือถือไม่พอ 'Files Go' แอปพลิเคชันนี้ช่วยได้

เราเชื่อว่าหลายคนคงต้องเคยประสบปัญหานี้ หยิบมือถือออกมาว่าจะถ่ายรูปสักหน่อย ปรากฏว่า อ่าว..เมมเต็ม แล้วทำยังไงล่ะทีนี้ ถ่ายรูปใหม่ก็ไม่ได้ แถมยังต้องมานั่งลบรูปเก่าๆ ที่แสนมีค่าอีก

ก็เพราะอย่างนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ถึงได้อยากพาคุณไปทำความรู้จักกับ Files Go แอปพลิเคชันใหม่จากกูเกิลที่จะช่วยล้างข้อมูล ค้นหา และแชร์ไฟล์ในโทรศัพท์ได้รวดเร็วขึ้น

ทำความรู้จักแอปฯ นี้กันก่อน

Files Go จะมาช่วยให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนจัดการไฟล์ที่อยู่ในเครื่องได้ดีขึ้น ซึ่งปัญหาเรื่องพื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอเป็นหนึ่งในปัญหาอันดับต้นๆ ของผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วโลก ในทุกๆ วัน มีผู้ใช้สมาร์ทโฟนหลายล้านคนที่ประสบปัญหาพื้นที่เต็ม ในขณะที่จำนวนรูปภาพ วิดีโอ แอปพลิเคชัน และเอกสารต่างๆ ก็มีแต่จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนท้ายที่สุดก็จะถึงจุดที่ผู้ใช้ต้องเลือกว่าจะลบหรือเก็บอะไรไว้บ้าง

4 คุณสมบัติโดดเด่น

1. เพิ่มพื้นที่ว่าง Files Go ให้คำแนะนำเกี่ยวกับไฟล์ที่ควรลบ ไม่ว่าจะเป็นแอปพลิเคชันที่ไม่ได้ใช้งาน ไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ ไฟล์ที่ซ้ำกัน หรือวิดีโอและมีความละเอียดต่ำที่ตรวจพบด้วยเทคโนโลยี Mobile Vision ล่าสุดของ Google

2. ค้นพบไฟล์ได้เร็วยิ่งขึ้น ด้วย Files Go ทำให้ไม่ต้องเข้าไปหาไฟล์ในโฟลเดอร์ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากให้ยุ่งยากอีกต่อไป โดยสามารถหาสิ่งที่ต้องการได้ด้วยตัวกรองอัจฉริยะที่จะจัดระเบียบรูปภาพ วิดีโอ แอปพลิเคชัน เอกสาร และข้อมูลอื่นๆ ให้โดยอัตโนมัติ

3. สำรองไฟล์ในระบบคลาวด์ หากต้องการเก็บไฟล์ไว้ตลอดไป ให้เลือกไฟล์นั้นจากเมนู "ไฟล์" และสำรองไว้ใน Google ไดรฟ์ หรือแอปพลิเคชันสำหรับจัดเก็บไฟล์บนระบบคลาวด์

4. แชร์ไฟล์แบบออฟไลน์ ผู้ใช้สามารถส่งไฟล์ได้โดยตรงจากโทรศัพท์ไปยังโทรศัพท์ของเพื่อนที่อยู่ใกล้เคียงกันได้ผ่านทาง Files Go โดยไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ต ไฟล์ที่ถูกส่งจะได้รับการเข้ารหัสและถูกส่งอย่างรวดเร็ว (ความเร็วสูงสุด 125 Mbps)

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีที่ Google Play Store โดยสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ขึ้นไป  

วันนี้เราจะมาแนะนำแอปพลิเคชันเด็ด สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างสำหรับเก็บข้อมูล ค้นหาไฟล์ได้รวดเร็วขึ้น และแชร์ไฟล์ได้อย่างง่ายดาย 7 ธ.ค. 2560 12:17 7 ธ.ค. 2560 17:07 ไทยรัฐ