วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมขาวตั้งหน่วยสังหาร คิม จอง-อึน ศิษย์หน่วยซีลทีมดับชีพ บิน ลาเดน

กองทัพเกาหลีใต้ประจำการหน่วยพิเศษสำหรับทำภารกิจสังหารผู้นำเกาหลีเหนือแล้ว หลังรัฐบาลเปียงยางมีความคืบหน้าในการทดสอบนิวเคลียร์และขีปนาวุธ...

สำนักข่าว เดอะ ซัน รายงานเมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ว่า กองทัพเกาหลีใต้ประจำการหน่วยสังหาร ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อจัดการกับ คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือแล้ว โดยประกอบไปด้วย หน่วยคอมมานโด จำนวน 1,000 นาย ที่ได้รับการฝึกฝนโดยหน่วยซีล (SEAL) ของสหรัฐฯ ซึ่งปฏิบัติภารกิจลอบสังหาร โอซามา บิน ลาเดน อดีตผู้นำอัลเคดามาแล้ว

หน่วยพิเศษนี้มีภารกิจคือกำจัดบุคคลสำคัญในรัฐบาลเปียงยาง รวมทั้งผู้นำสูงสุดอย่างคิม จอง-อึน และทำลายโรงงานนิวเคลียร์และขีปนาวุธของเกาหลีเหนือ หากได้รับคำสั่ง โดยนายซง ยัง-มู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้เคยบอกกับเหล่า ส.ส. เมื่อเดือนกันยายนว่า พวกเขากำลังอยู่ระหว่างการวางแผนการ และเชื่อว่าจะสร้างหน่วยพิเศษนี้ได้ภายในวันที่ 1 ธ.ค.

ทั้งนี้ ในเบื้องต้นกองทัพเกาหลีใต้วางแผนจะประจำการกองพันนี้ในปี 2562 แต่กำหนดการถูกเลื่อนขึ้นมา 2 ปี หลังจากเกาหลีเหนือเริ่มประสบความสำเร็จในการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ การประกาศของกองทัพยังเกิดขึ้นเพียงไม่กี่วันหลังจาก เกาหลีเหนือประสบความสำเร็จในการทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีปที่อาจมีพิสัยทำการถึงเมืองหลวงของสหรัฐฯ.

กองทัพเกาหลีใต้ประจำการหน่วยพิเศษสำหรับทำภารกิจสังหารผู้นำเกาหลีเหนือแล้ว หลังรัฐบาลเปียงยางมีความคืบหน้าในการทดสอบนิวเคลียร์และขีปนาวุธ... 7 ธ.ค. 2560 11:02 7 ธ.ค. 2560 11:30 ไทยรัฐ