วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บ้านเกิดยก ‘ตูน’ คนดีศรีสุพรรณ

บ้านเกิดยก ‘ตูน’ คนดีศรีสุพรรณ

  • Share:

จัดต้อนรับใหญ่ ‘ตั๊ก-บงกช’ช่วย สมทบทุน1ล้าน

“ตูน บอดี้สแลม” ออกวิ่งจากกรุงเทพฯมุ่งหน้าบ้านเกิด สุพรรณบุรี ชาวบ้านแห่ต้อนรับ เนืองแน่นตลอดเส้นทาง มีดารานักแสดงร่วมวิ่งคึกคัก หมอศิริราชเชื่อหยาดเหงื่อของตูนจะช่วยต่อลมหายใจให้กับผู้คนอีกมากมาย ส่วนดาราสาว “ตั๊ก-บงกช” ร่วมบริจาค 1.1 ล้านบาท ยันเป็นเงินส่วนตัวที่ได้มาจากน้ำพักน้ำแรงรวมกับเงินจากการขายทองแม่ ยันไม่เกี่ยวกับเงินเจ้าสัวบุญชัย ในขณะที่ จ.สุพรรณบุรี เตรียมจัดงานต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมมอบโล่ “คนดีศรีสุพรรณ” เพื่อเชิดชูเกียรติ ส่วนยอดเงินบริจาคทะลุกว่า 594 ล้านบาทแล้ว

“ตูน บอดี้สแลม” พร้อมทีมงาน “ก้าวคนละก้าว” เริ่มออกวิ่งอีกครั้ง หลังหยุดพักร่างกาย 2 วันตามความเห็นของแพทย์เพื่อลดอาการบาดเจ็บ โดยเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ แฟนสาว พร้อมทีมงาน ออกมาจากที่พักโรงแรมพูลแมนคิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ กทม. ร่วมทำกิจกรรมบูมส่งพลังและกำลังใจ มีผู้บริหารกลุ่มบริษัทคิงเพาเวอร์ นำโดย น.ส.วรมาศ ศรีวัฒนประภา นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา น.ส.อรุณรุ่ง ศรีวัฒนประภา นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และพนักงานกลุ่มคิงเพาเวอร์ เป็นผู้จัดกิจกรรม จากนั้นตูนพร้อมทีมงานออกวิ่งจากจุดสตาร์ตแรกบริเวณลานเรารักพระเจ้าอยู่หัวของบริษัทคิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ มี น.ส.วรมาศ นายอภิเชษฐ์ น.ส.อรุณรุ่ง นายอัยยวัฒน์ และพนักงานคิงเพาเวอร์ร่วมวิ่งด้วย มุ่งหน้าไปตามถนนพญาไท ถนนศรีอยุธยา ผ่านหน้า สน.พญาไท มีประชาชน และตำรวจ ยืนรอบริจาคเงินจำนวนมาก มีการ์ดคอยดูแลอย่างเข้มงวด ป้องกันไม่ให้ประชาชนประชิดตัวตูน เกรงว่าเกิดอันตรายบาดเจ็บได้

กระทั่งถึงแยกหน้าลานพระราชวังดุสิต ตูนได้เข้าสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และวิ่งต่อไปหน้าประตูพระที่นั่งอัมพรสถาน ตูนกับทีมงานนั่งพับเพียบก้มกราบลงกับพื้น เพื่อขอพร ก่อนวิ่งวนออกมาเข้าถนนราชดำเนินนอก ผ่านหน้ากองทัพภาคที่ 1 กระทรวงศึกษาธิการ กองบัญชาการกองทัพบก กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีทหาร นักเรียน ประชาชน บริจาคเงินสมบทเป็นระยะๆ รวมถึงนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ มอบเงิน 170,000 บาท จากนั้นตูนวิ่งเข้าถนนราชดำเนินกลาง นายวุฒิชัย บุญสิทธิ์ ผอ.เขตพระนคร นำเจ้าหน้าที่มาให้การต้อนรับพร้อมส่งเสียงเชียร์ “พี่ตูนสู้ๆ” ตูนยกมือไหว้ขอบคุณ ก่อนจะวิ่งต่อไปถึงโชว์รูมรถเบนซ์ ธนบุรี เข้ารับเงินบริจาคจากนายปั้น ทองทิว วิริยะพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเมืองโบราณ จำกัด 5,500,000 บาท และวิ่งต่อขึ้นสะพานพระปิ่นเกล้า เข้าถนนอรุณอมรินทร์ มีตำรวจคอยอำนวยความสะดวก ปิดช่องจราจร 1 ช่องทาง เพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน

ต่อมาตูนวิ่งไปถึงหน้าโรงพยาบาลศิริราช มีแพทย์ พยาบาล มารอให้กำลังใจอยู่เป็นจำนวนมาก บางคนทำแผ่นป้ายมีข้อความว่า “พี่ตูนๆ หมอ พยาบาลศิริราช เป็นกำลังใจให้” บางคนนำรูปถ่ายตูนมีเขียนข้อความว่า “รักพี่ตูนตลอดไป” ตูนได้หยุดทักทายกับแพทย์ พยาบาล ก่อนจะวิ่งเข้าโรงพยาบาลศิริราช ด้านประตูท่าน้ำ มีพยาบาลยืนตั้งแถวรอรับ 2 ฝากถนน ยาวไปถึงลานพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ระหว่างนั้นกองทัพเรือได้แสดงดนตรีสดร้องเพลง “แสงสุดท้าย” ตูนได้ถวายราชสักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก และพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระบรมฉายาลักษณ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และรับมอบเงินจากตัวแทนโรงพยาบาลศิริราช 964,116.09 บาท

นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล รองคณบดีฝ่ายบริหารคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล กล่าวว่า พวกเราขอแสดงความชื่นชมพลังความกล้าหาญและความมุ่งมั่นอันบริสุทธิ์ของตูนและทีมก้าวคนละก้าวในการอุทิศตนเพื่อประโยชน์ส่วนรวมด้วยการวิ่งหาเงินบริจาคช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่ง พวกเราเชื่อว่าก้าวที่มุ่งมั่นและหยาดเหงื่อของตูน จะเป็นพลังกุศลที่ต่อลมหายใจให้กับชีวิตอีกมากมายที่กำลังรอการรักษาและยังเป็นกำลังใจให้กับแพทย์ พยาบาล ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ต่อไป ขอขอบคุณที่เป็นแบบอย่างให้ประชาชนได้ดูแลสุขภาพของตัวเองด้วยการออกกำลังกายที่เหมาะสม และขออวยพรให้พระบารมีของในหลวงรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ช่วยคุ้มครองให้ทุกคนปลอดภัย ทำภารกิจให้สำเร็จเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ

ในขณะที่ “ตูน บอดี้สแลม” กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคนที่มาให้กำลังใจ ตนพูดไม่เก่งให้ร้องเพลงจะง่ายกว่า จุดประสงค์ของโครงการนอกจากเงินบริจาคช่วยโรงพยาบาลทั้ง 11 แห่งแล้ว ยังอยากจะให้กำลังใจคุณหมอ พยาบาล ที่ทำงานหนักเพื่อประเทศ ท่ามกลางอุปกรณ์พร้อมบ้างไม่พร้อมบ้าง แต่สุดท้ายไม่ว่าเครื่องมือจะพร้อมหรือไม่ ก็ขอให้กำลังใจพร้อมก่อน ตนได้ไปพูดคุยกับทั้ง 11 โรงพยาบาล บางคนควงเวร 16 ชั่วโมงต่อวัน พักผ่อนไม่เพียงพอ เครื่องมือก็ไม่เพียงพอ จึงอยากเป็นกำลังใจให้ผ่านโครงการก้าวคนละก้าว แต่สิ่งที่อยากได้มากที่สุดคือให้ทุกคนหันมาออกกำลังกายอย่างเหมาะสมและพอเพียง เพราะไม่ว่าเราจะหาเงินให้กับโรงพยาบาลมากเท่าไหร่ ถ้าเราไม่ดูแลสุขภาพตัวเอง โรงพยาบาลล้น คนป่วยเยอะ หาเงินเท่าไหร่ก็ไม่พอ

หลังเสร็จกิจกรรมแล้วตูนพร้อมคณะวิ่งกลับเส้นทางเดิมมุ่งหน้าแยกอรุณอัมรินทร์ ตรงเข้าถนนคู่ขนานบรมราชชนนีด้านล่าง ตลอดเส้นทางมีประชาชน นักเรียน นักศึกษา ร่วมบริจาคกันคับคั่ง หากจุดใดมีนักเรียนบริจาค ตูนจะหยุดรับเงิน และลูบหัวด้วยความเอ็นดู พร้อมบอกให้เป็นเด็กดี เชื่อฟังพ่อแม่ และตั้งใจเรียน เมื่อถึงห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ปิ่นเกล้า มีตัวแทนของทางห้างฯมอบเงินบริจาค 400,000 บาท ตูนได้กล่าวขอบคุณที่ให้การต้อนรับ และร่วมบริจาคเงินทำบุญครั้งนี้ จากนั้นได้ถ่ายรูปร่วมกัน ท่ามกลางเสียงกรี๊ดของบรรดาแฟนคลับที่มารอตั้งแต่เช้ามืด ก่อนที่ตูนจะวิ่งมุ่งหน้าไปยังห้างสรรพสินค้าเดอะเซนต์ ปิ่นเกล้า จุดพักแรก มีประชาชนมารอให้กำลังใจ พร้อมส่งเสียงพี่ตูนสู้ๆ...หมอสู้ๆ พยาบาลสู้ๆ...เยาวชนบางคนนำกีตาร์โปร่งมาให้ตูนเซ็นชื่อ ตูนได้พูดคุยทักทายกับเด็กๆ อย่างเป็นกันเอง มีหน่วยงานภาคเอกชนมาร่วมบริจาคเงินกันอย่างคับคั่ง อาทิ ชมรมวิ่งสุขภาพการบินไทยบริจาค 375,000 บาท รพ.ธนบุรี บริจาค 400,000 บาท

จากนั้นตูนพร้อมด้วยกลุ่มคนบันเทิงที่มาดักรอร่วมวิ่งในเซตที่ 2 อาทิ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ โดม-ปกรณ์ ลัม เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ แอม-พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รวมไปถึง ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก “แหลม-ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น” นักชกขวัญใจชาวไทย เจ้าของแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก (WBC) ได้เริ่มออกวิ่งไปตามถนนบรมราชชนนี เมื่อถึงถนนบรมราชชนนี 41 มีวงออร์เคสตราศิลปากร ม.ศิลปากร ได้ร้องเพลง “ความฝันกับจักรวาล” ตูนปรบมือและร่วมร้องเพลงด้วยจนจบ พร้อมกล่าวว่า เพลงนี้เป็นเพลงที่ผมรักที่สุดในชีวิตของบอดี้สแลม สวยงามที่สุด ขอบคุณน้องศิลปากร ขอให้ตั้งใจเรียนด้วย ก่อนที่ตูนจะออกวิ่งต่อถึงหน้าศูนย์เรียนรู้พิเศษประภาคารปัญญา มีเด็กพิเศษออกมาบริจาคเงิน ตูนเข้าไปรับเงินพร้อมสอบถามผู้ดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยความเป็นห่วง

ระหว่างนั้น ก้อย-รัชวินเห็นหญิงคนหนึ่งที่นั่งวีลแชร์มาร่วมกับขบวน มีอาการอ่อนล้า จึงเข้าช่วยเข็นรถวีลแชร์ให้จนอาการดีขึ้น แล้วออกวิ่งต่อเข้าถนนกาญจนาภิเษก (ตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี) หยุดพักที่โรงงานผลิตน้ำมหาสวัสดิ์ การประปานครหลวง จากนั้นออกวิ่งต่อในเซตที่ 3 มุ่งหน้าไปตามถนนกาญจนาภิเษก ผ่านห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวสต์เกต มีประชาชนออกมารอต้อนรับให้กำลังใจและร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก ตูนหยุดพักที่หน้าสนามยิงปืน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี มีพ่อค้านักธุรกิจร่วมมอบเงินรวม 10,992,835 บาท ก่อนที่ตูนจะออกวิ่งต่อในเซตสุดท้ายของวันนี้ไปที่บริเวณแยกนพวงศ์ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี เพื่อเตรียมมุ่งหน้าเข้าพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี ในช่วงเช้ามืดของวันที่ 7 ธ.ค. สำหรับยอดเงินบริจาค ณ เวลา 18.00 น. วันที่ 6 ธ.ค. กว่า 594 ล้านบาทแล้ว

ส.ต.ต.วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก หรือ “แหลม-ศรีสะเกษ” กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้มาร่วมวิ่งกับทีมก้าวคนละก้าว ถือเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือ คุณหมอ และพยาบาลทั้ง 11 โรงพยาบาล และได้เตรียมเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้ด้วย และขอเป็นให้กำลังใจให้ตูนกับทีมงานทำภารกิจนี้ให้สำเร็จ “ถ้ามีโอกาสเหมาะสมจะมาร่วมวิ่งกับพี่ตูนอีกครั้งอย่างแน่นอน” ส่วนโดม-ปกรณ์ ลัม กล่าวว่า โครงการก้าวคนละก้าว พี่ตูนคิดเองทำเอง เป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ สร้างให้คนไทยสามัคคีกัน ออกมาสร้างความดีร่วมกันด้วยกันบริจาคเงินเพื่อช่วยโรงพยาบาล อยากให้ประชาชนมาร่วมบริจาคเงินกันมากๆ จะได้ช่วยโรงพยาบาล เพื่อช่วยเหลือคนป่วยต่ออีก

ด้านนักแสดงสาว “ตั๊ก-บงกช เบญจรงคกุล” ภรรยาเจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล เครือญาติกับ “ตูน บอดี้สแลม” ได้ร่วมบริจาคช่วยเหลือโครงการก้าวคนละก้าว มอบเงินในนามตัวเอง 1,100,000 บาท โดยดาราสาวได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก Tak Bongkod ข้อความว่า ถึงพี่ตูนที่รักของน้องตั๊ก ตั๊กขอร่วมทำบุญกับพี่ชาย ตั๊กมีเงินเก็บที่เป็นของตัวเองไม่มากนัก และเงินจำนวนนี้มีเงินของแม่ตั๊กร่วมด้วย เป็นเงินจากการขายทองขายของมีค่าของแม่นำมาร่วมบุญ ตั๊กเข้าใจความรู้สึกของพี่ เพราะเคยเรียนรู้จากการยื้อชีวิตของแม่มาแล้ว จริงๆเงินจำนวนนี้ของตั๊กไม่มากพอ เพราะเครื่องมือแพทย์ในการใช้รักษามีราคาสูง ตั๊กรู้ว่าพี่ทุกข์เมื่อเห็นคนอื่นทุกข์ เพราะสำหรับตั๊ก ตั๊กเห็นพี่เป็นผู้ให้มาตลอด ตั๊กขออนุโมทนาบุญทุกบุญกับพี่ตูน ตั๊กขอเป็นกำลังใจให้กับคุณหมอคุณพยาบาลและทีมงานของตูนและครอบครัว และยังทิ้งท้ายเรื่องที่สังคมอาจตั้งคำถามว่าสามีรวยทำไมไม่เอาเงินมาทำบุญว่า คุณบุญชัยและครอบครัวก็ได้ร่วมทำบุญกับ “โครงการก้าวคนละก้าว” เงินที่ตั๊กทำเป็นเงินเก็บของตัวเองได้มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเองและเป็นเงินเก็บของคุณแม่ตั๊ก ตั๊กจึงไม่อยากขอเงินสามีเอามาทำบุญ

ส่วนที่ จ.สุพรรณบุรี มีรายงานว่า นายนพฤทธิ์ ศิริโกศล ปลัดจังหวัดสุพรรณบุรี เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมจัดงานต้อนรับตูนและทีมงานก้าวคนละก้าวอย่างยิ่งใหญ่บริเวณลานจอดรถปั๊มน้ำมัน ปตท.หลักเมืองถาวร (ถนนเลี่ยงเมือง) อ.เมืองสุพรรณบุรี รวมทั้งมอบโล่ “รางวัลคนดีศรีสุพรรณ” เพื่อยกย่องในฐานะตูนเป็นคนสุพรรณและได้สร้างคุณงามความดีให้กับประเทศชาติ รวมทั้งระดมทุนคาดว่าไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท มอบให้กับตูนเพื่อสมทบ โครงการก้าวคนละก้าวด้วย นอกจากนี้ยังได้เตรียมที่พักเป็นรีสอร์ตญาติของตูนใน ต.วังยาว อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ให้กับตูนและทีมงานเข้าพักด้วย ภายในงานต้อนรับจะมีนักร้องเพลงเพื่อชีวิต “แอ๊ด คาราบาว” ไปร่วมร้องเพลงด้วย เป็นเพลง “เดิมพัน 2,000 กิโล” ที่แอ๊ดแต่งให้กับตูนหลานชาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้