วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โซเชียลแชร์ น้ำป่าเมืองคอนซัดบ้านที่ อ.พรหมคีรี พังคาตาต่อหน้า (คลิป)

โซเชียลแชร์ น้ำป่าเมืองคอนซัดบ้านที่ อ.พรหมคีรี พังคาตาต่อหน้า (คลิป)

  • Share:

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เบส’โจ้กเกอร์ น้ำแคบ

ชาวเมืองคอนแชร์ภาพจากเฟซบุ๊ก เผยถึง น้ำป่าเชี่ยวกรากพัดถล่มบ้านพังทั้งหลัง จมหายไปกับกระแสน้ำต่อหน้าต่อตา ที่ ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช...

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 6 ธ.ค.2560 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊กเพจ เบส’โจ้กเกอร์ น้ำแคบ ได้มีการเปิดแพร่คลิปน้ำป่าไหลทะลักพัดพาเอาบ้านที่ปลูกอย่าริมคลอง บริเวณหน้าวัดโทเอก หมู่ 1 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช พังถล่มจมหายไปกับกระแสน้ำที่ไหลรุนแรงและเชี่ยวกราก และมีข้อความระบุอีกว่า หลังจากฝนตกหนักมาตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำป่าไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่อินคีรี ม.1 ต.อินคีรี อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ทำให้บ้านพักอาศัยของชาวบ้านได้รับผลกระทบ บ้านหลายหลังได้พังต่อหน้าต่อตา จากความแรงของกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก วันนี้น้ำป่ายังคงเต็มพื้นที่ มีชาวบ้านได้รับผลกระทบหลายครัวเรือน ซึ่งทางเจ้าหนี้ที่กำลังเข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ 

สำหรับพื้นที่ดังกล่าวรับน้ำจากน้ำตกอ้ายเขียว เทือกเขาหลวง ต.ทอนหงส์ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ไหลผ่าน ต.นาเรียง ต.อินคีรี ไปยังคลองท่าแพ เพื่อระบายออกสู่ทะเลอ่าวไทยต่อไป ทาง ศบก.พรหมคีรี ได้ประเมินสถานการณ์ความรุนแรงและทำการอพยพชาวบ้านในพื้นที่ไปไว้ที่ วัดโทเอก จำนวน 170 ครัวเรือน จนเมื่อกระแสน้ำพัดถล่มบ้านพังในช่วงกลางวันของวันนี้ (6 ธ.ค.) จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่ข้าวของภายในบ้านเสียหายทั้งหมด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้