Thairath Logo
กีฬา

คุ้มกว่านี้ไม่มีแล้ว! ลุยเดี่ยวรีวิวที่พักหรูอยู่สบาย เล่นสวนน้ำฟรี! (คลิป)

Share :

พูดถึงโรงแรมหรูอยู่สบายในระดับ 4 ดาว แต่ละแห่งก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป บางแห่งอาจจะมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ไว้เอาใจผู้เข้าพัก แต่ที่นี่พิเศษกว่า เพราะเขามี ‘สวนนำ้’ ที่ให้บริการเหมือนเป็นสระน้ำส่วนตัวของโรงแรม โอ้มายก๊อด!

I TOUR ALONE กับฮัมมิ่งเบิร์ดสัปดาห์นี้ จะพาคุณมาดูรีวิวห้องพักของโรงแรมน้องใหม่ในหัวหิน อย่าง ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน (Holiday Inn Vana Nava Hua Hin) เพิ่งจะแนะนำตัวกับนักท่องเที่ยวไป เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2560 ที่ผ่านมานี่เอง โอ้ว...ใหม่สดซิงมากๆ ค่ะซิส!

ต้นเดือนสุดท้ายของปี 2017 ฮัมมิ่งเบิร์ดมีโอกาสดีได้แวะเที่ยวหัวหินในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ บังเอิญว่าแถวนี้เขามีโรงแรมน้องใหม่ เพิ่งจะเปิดตัวไปเพียงวีคแรก แถมเป็นโรงแรมที่มีสวนน้ำเป็นของตัวเองแห่งแรกในประเทศไทย แค่ฟังก็รู้สึก ว้าว! แล้วอะ งั้นไม่รอช้า เราจะพาไปดูสิว่าที่นี่มีดียังไง?

คอนเซปต์ “Playcation”
โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน (Holiday Inn Vana Nava Hua Hin) นำเสนอรูปแบบการพักผ่อนแนวใหม่ภายใต้คอนเซปต์ ‘Playcation’ แห่งหัวหิน เป็นแลนด์มาร์กแห่งการพักผ่อน และแหล่งความบันเทิงครบวงจรแห่งแรกในไทย

ตัวโรงแรมตั้งอยู่บนพื้นที่ 35 ไร่ เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว ขนาด 300 ห้อง ตัวอาคารมีความสูง 140 เมตร นับเป็นโรงแรมที่สูงที่สุดในเมืองหัวหิน มองเห็นวิวทะเลแบบพาโนรามา และมีความโดดเด่นในฟังก์ชั่นที่หลากหลาย แตกต่างจากโรงแรมอื่นๆ ในหัวหิน

ห้องพัก 300 ห้อง
โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน ประกอบด้วยห้องพัก 300 ห้อง ตกแต่งทันสมัย สีสันสดใส แบ่งเป็นห้องสไตล์ต่างๆ รวมถึงห้องสวีท มีทั้งแบบวิวทะเลและภูเขา ที่สามารถดื่มด่ำได้จากทุกห้อง ภายในโรงแรมยังประกอบด้วยห้องบอลรูมที่ใหญ่ที่สุดในหัวหิน, ห้องอาหาร 2 ห้อง, บาร์ 3 แห่ง, ฟิตเนสเซ็นเตอร์ 24 ชม., สปา, สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้พูล 2 สระ, และสามารถเข้าสวนน้ำได้แบบไม่จำกัด

ออกแบบสไตล์ “Fisherman Village”
ห้องพักของเราตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ใช้สีสันสดใส ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Fisherman Village” ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของหัวหิน ทั้งวิวทะเลอ่าวไทย หรือวิวภูเขา แต่ละห้องออกแบบให้มีความลงตัวสำหรับผู้เข้าพักหลากหลายกลุ่ม โดยแต่ละชั้นสามารถเชื่อมต่อห้องพักให้กลายเป็น 2 ห้องนอน หรือ 3 ห้องนอน สำหรับกลุ่มครอบครัวขนาดใหญ่

นอกจากนั้น ยังสามารถแบ่งโซนเพื่อความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนอีกด้วย โดยห้องพัก KidSuites (คิดส์สวีท) เป็นไฮไลต์ที่ตอบโจทย์คุณพ่อคุณแม่และคุณลูก ภายในห้องประกอบด้วย ห้องสำหรับคุณหนูๆ ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส เตียง 2 ชั้น และพื้นที่ทำกิจกรรม

เล่นสวนน้ำวานา นาวา ฟรี!
แขกที่เข้าพักในโรงแรมนี้ สามารถเข้าเล่นสวนนำ้ได้โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม เหมือนมาใช้บริการสระน้ำส่วนตัวยังไงยังงั้น โอ๊ย...เริด! ผู้เข้าพักทุกห้องจะได้สิทธิ์เข้าใช้บริการสวนน้ำแบบไม่จำกัดเวลาระหว่างช่วงที่พักในโรงแรม โดยที่มีทางเข้าพิเศษ ไม่ต้องยุ่งยากกับการเข้าคิว หรือซื้อตั๋ว เล่นได้ตั้งแต่เช้าจนถึงค่ำเลยทีเดียว

โดยทางโรงแรมจะมีริสแบนด์ หรือ สายรัดข้อมือ RFID ให้สำหรับสแกนเข้าเล่นภายในสวนน้ำ ซึ่งริสแบนด์ตัวนี้จะต้องให้เจ้าหน้าที่เขา Activate การใช้งานให้ก่อนนะจ๊ะ

สายรัดข้อมือนี้มีความพิเศษ คือ เขาได้นำเอาเทคโนโลยี “RFID” (อาร์เอฟไอดี) เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกสบาย สามารถใช้งานได้หลากหลายในชิ้นเดียว ทั้งการสแกนเข้าสู่สวนน้ำ ใช้เปิดประตูห้องพักโรงแรม และใช้สำหรับจ่ายค่าอาหาร จ่ายค่าบริการทั้งหมด อีกทั้งยังสามารถเลือกชำระเงินภายในครั้งเดียวแบบ Pre-paid หรือ Post-paid ก็ได้ ไอเดียเก๋กู๊ดมากๆ

รูฟท็อปบาร์บนชั้น 27
อีกหนึ่งความหรูหราของโรงแรม 4 ดาวแห่งนี้ก็คือ เขามี ‘วานา นาวา สกาย’ รูฟท็อปบาร์บนชั้น 27 ซึ่งเป็นชั้นที่สูงที่สุดของโรงแรม มาพร้อมกับจุดชมวิวลอยฟ้า หรือ สกายเด็ค (Sky Deck) มีลักษณะเป็นพื้นกระจกใส สูงจากระดับพื้นดินถึง 110 เมตร มองเห็นวิวอ่าวหัวหิน เขาตะเกียบ และเขาเต่า เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์กสำหรับการชมวิวสวยๆ ของเมืองหัวหินเลยก็ได้ เพราะชมวิวได้สวยจริงๆ แบบ 360 องศา

สระว่ายน้ำชั้น 26 ชมวิวทะเล
มาถึงอีก 1 ไฮไลต์คือ แม้ว่าจะมีสวนน้ำสุดอลังการแล้ว แต่ยังไม่พอ เพราะเขามีสระว่ายน้ำบนตึกชั้น 26 อีกด้วย อะไรจะเว่อร์วังขนาดนี้ แถมสระว่ายน้ำที่ว่า ก็ไม่ใช่สระแบบไก่กาทั่วไปนะจ๊ะ แต่มันคือสระไร้ขอบ (Infinity Pool) ที่ยื่นออกไป สามารถมองเห็นวิวของเมืองหัวหินไปจนถึงเขาเต่า ข้างหน้าคือวิวทะเลสวยของเมืองหัวหินทอดยาว 180 องศา มาเล่นน้ำที่นี่ก็ฟินดีเหมือนกัน


ห้องอาหารประมง
เป็นห้องอาหารที่บริการอาหารทั้งวัน (All Day Dining) ได้แก่ บุฟเฟ่ต์มื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็นแบบอะลาคาร์ต อาหารแต่ละจานก็มีเชฟฝีมือดีคอยปรุงได้อย่างพิถีพิถัน รสชาติอร่อยถูกปาก อิ่มหรูไม่แพง! ส่อง 5 จานเด็ดห้องอาหารประมง นอกจากนี้ ก็ยังมีล็อบบี้บาร์ ฟิตเนส 24 ชั่วโมง, สปา และคิดส์คลับ สำหรับเด็กๆ อีกด้วย


ห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่
ในส่วนของห้องประชุมและห้องจัดเลี้ยง เขาก็มีบริการพร้อม ด้วยพื้นที่ห้องบอลรูมกว่า 1,500 ตารางเมตร เหมาะสำหรับจัดงานแต่ง หรืองานเลี้ยงฉลองต่างๆ ส่วนถ้าต้องการมาประชุมสัมมนาเขาก็ห้องประชุมให้เลือกถึง 4 ห้อง ภายในก็มีอุปกรณ์การประชุมที่ครบวงจรและทันสมัย

โปรโมชั่นพิเศษฉลองเปิดตัว!
โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน จะเปิดประตูต้อนรับนักท่องเที่ยวในราคาพิเศษเพื่อฉลองการเปิดตัวใหม่ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 2,999 บาทต่อคืน โดยสามารถใช้บริการสวนน้ำได้แบบไม่จำกัด สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2560–30 เมษายน 2561 เริ่มสำรองห้องพักได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โทร. 0-3280-9999

อ่านเพิ่มเติม...
หัวหินท่องเที่ยวสวนน้ำวานา นาวารีวิวโรงแรม ที่พักโรงแรมหัวหิน