วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอนานชักเบื่อ! ‘ดินโญ’ แย้ม ใกล้ถึงเวลาแขวนสตั๊ดแล้ว

"เหยินน้อย" อดีตแข้งซุป'ตาร์ดังชาวบราซิเลียน เผยเตรียมประกาศอำลาสนามอย่างเป็นทางการในปีหน้า เพื่อเตรียมหันไปโฟกัสงานใหม่นอกสังเวียน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ธ.ค.ว่า โรนัลดินโญ อดีตเพลย์เมกเกอร์หน้าเปื้อนยิ้มชาวบราซิเลียนเผยว่า เตรียมจะประกาศอำลาสังเวียนผืนหญ้าอย่างเป็นทางการในปีหน้า

ดาวเตะวัย 37 ปี ยังกลายเป็นผู้เล่นฟรีเอเย่นต์ หลังตัดสินใจแยกทางกับ ฟลูมิเนเซ เมื่อเดือนกันยายนปี 2015 โดยใช้เวลาส่วนใหญ่ในการเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้า และเป็นทูตลูกหนังให้บาร์เซโลนาเพื่อเดินทางไปทำกิจกรรมทั่วโลก

กระทั่งล่าสุด โรนัลดินโญ ได้ออกมาเผยกับสื่อมวลชนว่า เตรียมที่จะแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการในปีหน้า เพื่อหันไปโฟกัสกับงานนอกสนามอย่างเต็มตัว

“ผมกำลังจะแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการในปีหน้า และอาจจะเล่นเกมอำลาสนามกับอดีตต้นสังกัดที่ไหนสักแห่ง ซึ่งผมจะประกาศให้ทราบในเร็วๆ นี้”

“หลังจากเลิกเล่นฟุตบอล ผมจะมุ่งไปสู่กิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจ เช่น โปรเจกต์เกี่ยวกับดนตรี หรือการเปิดโรงเรียนสอนฟุตบอล มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่ แต่ผมกำลังพยายามปรับตัวอยู่ในตอนนี้”

สำหรับ โรนัลดินโญ ถือเป็นนักเตะอีกหนึ่งรายที่ประสบความสำเร็จมาอย่างท่วมท้น ทั้งในระดับทีมชาติและสโมสร รวมถึงเคยก้าวขึ้นไปครองตำแหน่งแชมป์โลกกับทีมชาติบราซิลในปี 2002.

"เหยินน้อย" อดีตแข้งซุป'ตาร์ดังชาวบราซิเลียน เผยเตรียมประกาศอำลาสนามอย่างเป็นทางการในปีหน้า เพื่อเตรียมหันไปโฟกัสงานใหม่นอกสังเวียน... 6 ธ.ค. 2560 15:36 6 ธ.ค. 2560 16:46 ไทยรัฐ